Nguyễn Anh Khôi nhận học bổng 100% trường CATS Academy Boston

Nguyễn Anh Khôi là một trong 3 học sinh trên toàn thế giới nhận được học bổng 100% của trường CATS Academy Boston.

Theo chia sẻ từ UNIMATES, Nguyễn Anh Khôi (lớp 10, trường Song ngữ Quốc tế Horizon, TP.HCM) nhận được học bổng trung học 100%.

Học bổng này bao gồm chi phí học tập và ăn ở tại trường CATS Academy Boston cho năm học lớp 11, lớp 12. Tổng giá trị học bổng lên đến 119.080 USD (hơn 4,6 tỷ đồng).

Nguyễn Anh Khôi - 10X nhận học bổng 100% tại trường trung học Mỹ và Canada
Nguyễn Anh Khôi trong lễ trao học bổng 100% Ivy của trường CATS Academy Boston.

Trước đó, cô bạn cũng đã nhận được học bổng 100% năm đầu tiên tại viện quốc tế TAIE, Canada.

Hành trình “săn” học bổng 100%

IELTS 8.0, điểm GPA 4.0 là những thành tích của nữ sinh lớp 10 khiến nhiều người hâm mộ. Cô bạn cũng thường được gọi với cái tên “con nhà người ta”. Khôi cho biết bản thân không cố gắng trở thành ai đó, chỉ mong muốn làm tốt nhất những mục tiêu của mình.

Anh Khôi chia sẻ học bổng 100% tại CATS Academy Boston là điều bạn đặt tất cả nỗ lực và cố gắng bởi du học là ước mơ từ nhỏ.

“Trước đây, em thường xuyên nghe bố mẹ kể về các bạn nhận được học bổng. Em nghĩ để đạt học bổng chắc cũng bình thường thôi. Nhưng khi bước vào quá trình này thì mới thấy hết sự khó khăn”, Khôi nói.

Do học trường quốc tế và đã chuẩn bị đi du học từ sớm nên tiếng Anh không phải điều cô bạn lo lắng. Tuy nhiên, để có được học bổng, 10X đã phải trải qua 3 vòng phỏng vấn với trường và viết 3 bài luận. Bên cạnh đó, để thuyết phục các thầy cô, Khôi chuẩn bị một dự án nhỏ về website tâm lý. 

Hướng dẫn cách viết bài luận du học Mỹ

Cô bạn chia sẻ: “Quá trình viết bài luận cũng như chuẩn bị dự án cũng là lúc em tự định hướng bản thân mình. Em biết em phải làm gì, muốn phát triển như thế nào trong tương lai. Nếu không đạt được học bổng thì em cũng tự hào vì bản thân đã thực sự cố gắng”.

Quan trọng hơn hết, Khôi nói, là thể hiện được tính cách, điểm nổi bật của bản thân và những gì bạn có thể đóng góp cho xã hội.

“Bởi vì khi xin học bổng là bạn đang thuyết phục nhà trường chọn bạn, hãy thể hiện rằng bản thân là người xứng đáng với học bổng của trường”, 10X cho biết.

Gia đình là chỗ dựa

Anh Khôi cho biết gia đình là chỗ dựa giúp bạn có thể đạt được nhiều thành tích tốt, trong đó có học bổng 100% trường CATS Academy Boston.

Khôi kể từ nhỏ, bố mẹ không bao giờ yêu cầu bạn phải học giỏi nhất, chỉ cần bạn cố gắng hết sức trong các việc mình làm.

Mẹ của Anh Khôi cũng cho biết gia đình hiểu được mong muốn của Khôi. Bên cạnh học tập, mẹ luôn khuyến khích Anh Khôi tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm từ thiện để rèn luyện kĩ năng sống.

Khôi cũng cho rằng việc đọc sách cũng góp phần giúp cô bạn hiểu hơn về cuộc sống cũng như phát triển tiếng Anh – là nền tảng cho những thành tích mà Khôi đạt được.

“Khoảng thời gian lớp 6, lúc tâm lý có nhiều thay đổi, em gặp một vài vấn đề. Bên cạnh việc học, em thường đọc sách. Đến sau này mới thấy việc đọc nhiều sách giúp mình có thêm kiến thức cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh”, Anh Khôi chia sẻ.

Nguyễn Anh Khôi - 10X nhận học bổng 100% tại trường trung học Mỹ và Canada
Nguyễn Anh Khôi là một trong 3 học sinh trên thế giới nhận học bổng 100% trường CATS Academy Boston

Trước những thông tin xoay quanh việc “học trường quốc tế thì chắc chắn giỏi”, Nguyễn Anh Khôi cho biết cô không quan tâm đến những lời nói đó. Với Khôi, trường công lập hay tư thục chỉ là môi trường, điều quan trọng là bạn sử dụng những cái môi trường cung cấp như thế nào.

“Các bạn, các anh chị học tại các trường công lập cũng nhận được nhiều học bổng hàng năm. Em thấy môi trường nào cũng đều giống nhau nếu bản thân có cố gắng và ước mơ”, Khôi chia sẻ.

Nếu Mỹ mở cửa trở lại và các đường bay từ Việt Nam đến Mỹ hoạt động bình thường, Anh Khôi sẽ bắt đầu học kỳ mới tại trường vào tháng 9/2020 đúng theo kế hoạch.

Rate post

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

FulBright luôn là “niềm mơ ước” của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, giành được 1 suất cho mình là không hề đơn giản giữa hàng nghìn ứng viên tiềm năng. Vậy học bổng FulBright là gì và có gì đặc biệt? Hãy để UNIMATES Education cung cấp cho bạn 1…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *