Học bổng 100% CATS Academy Boston – Tất tần tật những gì bạn cần biết

Học bổng 100% CATS Academy Boston là một trong những mục tiêu phấn đầu của các bạn học sinh đang tìm kiếm học bổng du học toàn phần tại Mỹ. Đặc biệt, đối với những bạn mong muốn du học bậc trung học. Với các học bổng, bạn vừa có thể học tập tại môi trường tốt, mà lại vừa tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Bài viết hôm nay, xin mời quý vị phụ huynh và các bạn học sinh cùng UNIMATES Education tìm hiểu về những điều kiện, bí kíp “săn” học bổng du học Mỹ tại trường Trung học CATS Academy Boston nhé!

UPDATE: Theo thông báo mới nhất, Trường CATS Academy Boston sẽ mở cửa trở lại vào kỳ Fall 2020 và giảng dạy nhiều hình thức kết hợp.

Trường trung học nội trú CATS Academy Boston
Một góc trường trung học nội trú CATS Academy Boston. Nguồn: www.catsacademyboston.com

Học bổng du học Mỹ – Chắp cánh ước mơ khám phá tri thức

Du học Mỹ luôn là lựa chọn và giấc mơ của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam, dù chi phí đắt đỏ và yêu cầu về giáo dục khắt khe. Tại Mỹ, học sinh, sinh viên được tiếp cận với nền giáo dục phát triển bậc nhất cũng như trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc, đa văn hóa.

Săn học bổng du học Mỹ là một trong những con đường dẫn các bạn đến gần hơn với giấc mơ của mình. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn băn khoăn về việc làm thế nào để xin học bổng Mỹ?, các giấy tờ cần thiết để xin học bổng là gì?,…

Điều kiện để xin học bổng du học Mỹ

Nhiều phụ huynh suy nghĩ và lập kế hoạch cho con đi du học từ khi con còn nhỏ theo xu hướng hiện nay. Một số bạn học sinh cũng lựa chọn du học là con đường của mình. Vậy phụ huynh học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ khi nào?

Việc làm hồ sơ xin học bổng là một chặng đường dài chuẩn bị, đặc biệt đối với các học bổng toàn phần, học bổng 100%,…

Thông thường, quá trình ôn luyện, chuẩn bị hồ sơ thường được bắt đầu ngay từ đầu cấp 3. Thậm chí, nhiều học sinh còn được bố mẹ chuẩn bị cho việc làm quen và ôn luyện TOEFL, IELTS từ cấp 2.

Cụ thể hơn, bạn có thể đầu tư cho từng yếu tố sau:

Điểm GPA

Trong quá trình học tại lớp, bạn nên nỗ lực tất cả các môn để đạt điểm số tốt. Đối với Mỹ, bạn phải GPA tối thiểu 7.0. Bên cạnh đó, hãy chọn những môn học bạn yêu thích để đạt được thành tích cao hơn. Bảng điểm tốt sẽ là yếu tố “ghi điểm” trong mắt các thầy cô tuyển sinh.

Đối với những bạn muốn học các chương trình sau đại học: Hãy chú trọng đến kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm làm việc,…

Chứng chỉ tiếng Anh

Đối với những bạn học sinh mong muốn xin học bổng du học thì ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần thiết.

Nếu chọn lựa du học Mỹ, bạn nên ôn luyện và có kế hoạch thi các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS; SAT đối với chương trình cử nhân; GMAT/GRE (đối với chương trình thạc sĩ).

Việc ôn luyện tiếng Anh cũng giúp bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn của trường, mang đến cơ hội học bổng cao hơn.

Hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh học lực và ngoại ngữ, hoạt động ngoại khóa là “điểm nhấn” trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Mĩ.

Giải thưởng, chứng nhận

Ngay từ khi có ý định du học Mỹ, hãy tích cực tham gia và “sưu tập” cho mình các giải thưởng, công trình khoa học liên quan trực tiếp tới ngành bạn chọn tại đại học.

Cùng với hoạt động ngoại khóa, các giải thưởng sẽ mang đến sự khác biệt của hồ sơ.

Thư giới thiệu

Đây là một trong những điều mà các bạn học sinh “dễ dàng” bỏ qua trong hồ sơ xin học bổng của mình. Trong quá trình học tập, hãy luôn thể hiện mình là học sinh tích cực và gây thiện cảm đối với thầy cô. Khi làm hồ sơ, hãy nhờ thầy cô đánh giá, nhận xét về bạn và quá trình học tập của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với hội đồng tuyển sinh của các trường Mỹ.

Bài luận

Một số trường trung học, đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên viết bài luận trong quá trình xét học bổng. Các trường muốn tìm học sinh tài năng và phù hợp để trao học bổng. Tại UNIMATES Education, các bạn học sinh sẽ được hướng dẫn khi nộp đơn vào trường.

Làm thế nào để săn học bổng du học Mỹ?

Khi đã có được những yếu tố cần thiết trên, bạn đã có thể bắt đầu hành trình tìm kiếm học bổng du học Mỹ của mình.

Tìm hiểu thông tin

Mỗi trường đều sẽ có trang web riêng. Bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin về trường như xếp hạng, ngành học, học bổng, quy trình tuyển sinh, cộng đồng, môi trường sống,…

Ngoài ra, các hội thảo và triển lãm du học cũng là một kênh thông tin đáng tin cậy. Bạn có thể gặp gỡ trực tiếp đại diện các trường để tìm hiểu thêm thông tin cũng như lắng nghe những chia sẻ từ họ.

Với hơn 1000 đối tác trên toàn thế giới, UNIMATES mang đến cơ hội cho học sinh tiếp xúc, gặp gỡ với các đại diện trường và hỗ trợ kết nối phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của các trường thông qua các buổi hội thảo, triển lãm được diễn ra định kỳ. Đây là một trong những cơ hội để học sinh dành được học bổng 100% từ trường.

Hiểu rõ chính mình

Nghe có vẻ không liên quan nhưng bạn phải hiểu rõ chính mình trước khi “bắt tay” vào xin học bổng từ các trường.

Khi hiểu rõ tính cách và năng lực của bản thân, bạn mới có thể tìm cho mình một ngành học, môi trường phù hợp cũng như dễ dàng thuyết phục được trường cấp học bổng.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hãy chuẩn bị những yếu tố cần thiết UNIMATES đã đề cập ở trên và “bắt tay” vào làm hồ sơ ít nhất 2 năm để xây dựng lộ trình phù hợp.

Những yếu tố quyết định sự thành công của hồ sơ xin học bổng 100% du học Mỹ

Thứ nhất: Thông tin đưa ra phải là sự thật và có sự liên kết

Thứ hai: Học sinh phải làm cho Hội đồng tuyển sinh của trường thấy được khả năng, tính cách riêng của bạn.

Hãy chứng minh rằng bạn là người xứng đáng và phù hợp với các gói học bổng của trường đưa ra. Mức học bổng là không giới hạn, có thể là 30%, 50%, thậm chí là 100% với những bạn thực sự có năng lực và đáp ứng được yêu cầu từ phía nhà trường.

Học bổng du học Mỹ bậc trung học

Trường trung học ở Mỹ gồm 2 loại trường là trường công lập và trường tư thục.

Bậc trung học tại Mỹ gồm 2 loại trường: trường tư thục và trường công lập.

Trường công lập là trường do chính phủ tài trợ nên học sinh trong nước học tập tại đây sẽ không cần chi trả học phí. Học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hóa cũng được được hưởng ưu đãi này.

Đa phần học sinh quốc tế đến Mỹ bậc trung học đều theo học các trường tư thục. Các trường này có học phí khá cao. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy không hề thua kém trường công lập, trang thiết bị phục vụ cho việc học cũng tốt. Học sinh được ở ký túc xá của trường.

Những lợi ích khi du học Mỹ bậc trung học

Du học Mỹ bậc trung học là xu hướng phát triển ngày nay. Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con đi du học trong độ tuổi này với mong muốn con có thể phát triển hơn về kiến thức và kỹ năng sống.

Những lợi ích bao gồm:

  • Học sinh được đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với chúng
  • Thêm nhiều trải nghiệm
  • Xây dựng các mối quan hệ

Điều kiện xin học bổng bậc trung học tại Mỹ

  • Học sinh đang học lớp 9, 10, 11 tại Việt Nam (từ 14 đến 17 tuổi)
  • Học sinh có thành tích học tập từ khá trở lên
  • IELTS 5.5 trở lên hoặc 222 điểm đối với chứng chỉ ELTiS

CATS Academy Boston – trường trung học nội trú tại Boston

Đối với những bạn học sinh có kế hoạch du học từ bậc trung học, CATS Academy Boston là một trong những trường trung học tốt nhất tại Mỹ. Cats Academy Boston RankingOverall Niche Grade: A+. Có thể nói trường trung học CATS là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh quốc tế muốn du học bậc trung học tại US.

Xem chi tiết về Ranking, Tuition, Scholarship, Summer Program, Reviews của trường Cats Academy Boston tại đây.

Trung học nội trú CATS Academy Boston

Vị trí địa lý

CATS Academy Boston tọa lạc tại thành phố Boston – thủ đô học tập của nước Mỹ. Chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển từ trường đến trung tâm, học sinh tại CATS Boston Academy có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa nước Mỹ cũng như tham quan các trường đại học hàng đầu như Harvard, MIT,…

Cơ sở vật chất

Khuôn viên Cats Academy Boston được đầu tư 45 triệu USD, rộng 8 ha với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Trường có tổng cộng 43 phòng học trong đó bao gồm phòng thí nghiệp, phòng âm nhạc, phòng hội họa, phòng học thiết kế thời trang, rạp chiếu “Black-Box”, khu vực tự học. Ngoài ra, trường còn có sân bóng đá, bóng rổ,…

Học sinh quốc tế sẽ được ở tại ký túc xá của trường. Ký túc xá gồm 449 phòng, có phòng đôi (2 người) và phòng đơn (1 người). Học sinh lớp 12 đều được bố trí phòng đơn nhằm đảm bảo việc học tập và sự riêng tư của các bạn.

Bên cạnh đó, học sinh có thể chọn lựa ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân.

Chương trình học

Lớp học nhỏ với sĩ số 12 học sinh; tỷ lệ học sinh và giáo viên là 5:1. Điều này đảm bảo tất cả học sinh trong trường đều được quan tâm và chăm sóc.

Yêu cầu đầu vào của trường

Grade 9Grade 10Grade 11Grade 12
TOEFL 40 (IELTS 4.0)TOEFL 50 (IELTS 4.5)TOEFL 60 (IELTS 5.0)TOEFL 70 (IELTS 5.5)
Age: 14+Age: 15+Age: 16+Age: 17+
September or January startSeptember or January startSeptember or January startSeptember start

Chương trình học tại trường được chia ra thành 3 cấp độ, phù hợp với trình độ khác nhau của mọi đối tượng học sinh.

College Prep

Đây là cấp độ tiêu chuẩn, phù hợp với mọi học sinh. Mỗi ngày, học sinh sẽ phải dành ra 20 – 30 phút để làm bài tập về nhà.

Honors

Các môn Honors (danh dự) mang đến động lực, thúc đẩy học sinh tham gia học các khóa học chuyên sâu với tốc độ nhanh hơn.

Học sinh học chương trình danh dự được kỳ vọng sẽ thực hành nhiều hơn và phát triển về tư duy phản biện. Mỗi ngày, học sinh sẽ phải dành ra 20 – 30 phút để làm bài tập về nhà.

Advanced Placement (AP)

Các môn học AP được xây dựng ngang với trình độ đại học, chuẩn bị cho học sinh để tham gia kỳ thi của College Board, giúp học sinh chuyển đổi tín chỉ đại học ngay từ bậc trung học.

Hầu hết các trường đại học Mỹ đều xét đến kết quả AP trong quá trình tuyển sinh. Học sinh tham dự lớp AP sẽ phải dành ra 60 phút mỗi ngày để làm bài tập về nhà.

Các môn AP tại CATS Academy Boston

AP Studio Art: 2-D DesignAP Studio Art: DrawingAP Art History
AP English Language and CompositionAP Calculus ABAP Statistics
AP Computer Science AAP Computer Science-PrinciplesAP Biology
AP ChemistryAP Enviromental ScienceAP Physics C: Electricity and Magnetism
AP Physics C: MechanicsAP MacroeconomicsAP United States History
AP Human GeographyAP MicroeconomicsAP Spanish Language and Culture
AP French Language and CultureAP European History

Học bổng 100% CATS Academy Boston

Học bổng 100% trường CATS Academy Boston là học bổng dành cho học sinh quốc tế, bao gồm chi phí học tập và ăn ở tại trường trong suốt các năm học.

Trong năm 2020, toàn thế giới có 3 học sinh nhận được học bổng toàn phần CATS Academy. Trong đó, bạn Nguyễn Anh Khôi (lớp 10, trường song ngữ Horizon, TP.HCM), học sinh của UNIMATES Education, là một trong ba bạn nhận được học bổng.

Anh Khôi sẽ sang Mỹ học vào tháng 9/2020 (tùy theo tình hình thực tế) tại CATS Academy Boston.

Năm 2019, bạn Nguyễn Thu Hằng, học sinh của UNIMATES Education, cũng đã nhận được học bổng 100% này.

* Học phí đã bao gồm các lớp tiếng Anh tăng cường ESL, lớp luyện thi TOEFL, lớp luyện thi SAT/ACT, 20 lớp học Advanced Placement (AP), chương trình tư vấn và hỗ trợ nộp đơn Đại học/học bổng Đại học.

Điều kiện cần để được xét học bổng:

Yêu cầu học bổngĐầu vào lớp 10
(Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam)
Đầu vào lớp 11
(Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam)
Học lựcĐiểm trung bình từ 8.8 trở lênĐiểm trung bình từ 9.5 trở lên
Tiếng AnhIELTS 6.5
hoặc TOEFL 90
IELTS 7.0
hoặc TOEFL 100

Ngoài ra, học sinh cần phải trải qua các vòng phỏng vấn với thầy cô của trường cũng như hoàn thành các bài luận tiếng Anh mà trường đưa ra.

Hàng năm, CATS Academy Boston cũng có học bổng Merit 20% – 50% dành cho học sinh quốc tế.

Nhiều năm qua, CATS Academy Boston vẫn đang tìm kiếm các bạn học sinh ưu tú nhất trên thế giới để trao học bổng 100%. Học bổng cats academy boston 2021 sẽ là cơ hội rất lớn dành cho các bạn.

Để được hướng dẫn nộp hồ sơ học bổng 100% trường CATS Academy Boston, học bổng 50%, quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ UNIMATES Education – đối tác tuyển sinh của trường tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

FulBright luôn là “niềm mơ ước” của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, giành được 1 suất cho mình là không hề đơn giản giữa hàng nghìn ứng viên tiềm năng. Vậy học bổng FulBright là gì và có gì đặc biệt? Hãy để UNIMATES Education cung cấp cho bạn 1…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *