Tất cả bài viết

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất.

Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành cho sinh viên quốc tế ở khắp nơi trên thế giới.

Học bổng quốc tế được tài trợ bởi Chính phủ

Fulbright Scholarships (Mỹ)

Fulbright Scholarships My - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Chương trình Học bổng Fulbright là chương trình học bổng trao đổi quốc tế hàng đầu giữa Chính phủ Mỹ và 155 quốc gia. Mỗi năm, khoảng 1.800 học bổng Fulbright được trao cho những sinh viên nước ngoài xuất sắc muốn theo học bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. Chương trình học bổng Fulbright cung cấp toàn bộ kinh phí trong suốt thời gian nghiên cứu, bao gồm học phí, sách giáo khoa, vé máy bay, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

 Chevening Scholarships (Vương quốc Anh)

Chevening Scholarships - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu hàng đầu của Chính phủ Anh. Hàng năm, trường cung cấp học bổng cho khoảng 1000 sinh viên xuất sắc đến từ hơn 130 quốc gia muốn theo học chương trình sau đại học tại Vương quốc Anh. Chevening là học bổng toàn phần bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp cũng như các chuyến du lịch quốc tế đến và đi từ Vương quốc Anh.

Australia Awards Scholarships (Úc)

Australia Awards Scholarships scaled - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Học bổng Australia Awards, trước đây được gọi là Học bổng Phát triển Úc (ADS), tạo cơ hội cho những ai đến từ các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là những quốc gia nằm trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, thực hiện toàn bộ thời gian học đại học hoặc sau đại học tại các trường đại học Úc và các học viện Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE).

Eiffel Excellence Scholarship Programme (Pháp)

Eiffel Excellence Scholarship Programme - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Chương trình học bổng Eiffel Excellence nhằm thu hút những sinh viên nước ngoài xuất sắc nhất cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường Đại học Pháp. Những người được nhận học bổng Eiffel được trợ cấp hàng tháng, không bao gồm học phí. Ngoài ra, học bổng còn bao gồm nhiều chi phí khác bao gồm chuyến đi và về nước, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa.

Học bổng quốc tế do trường đại học tài trợ

Gates Cambridge Scholarships (Vương quốc Anh)

Gates Cambridge Scholarships - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Học bổng Gates Cambridge là một trong những học bổng quốc tế danh giá nhất dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng bao gồm học phí toàn phần cho bậc sau đại học và nghiên cứu về bất kỳ chủ đề nào tại Đại học Cambridge. Học bổng bao gồm học phí, phụ cấp, vé máy bay, v.v. Khoảng 100 học bổng Gates được trao tặng hàng năm.

Clarendon Scholarships at University of Oxford (Vương quốc Anh)

Clarendon Scholarships at University of Oxford - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Quỹ học bổng Clarendon là chương trình học bổng sau đại học uy tín với khoảng 140 học bổng hàng năm cho các ứng viên đủ điều kiện (bao gồm cả sinh viên quốc tế) tại Đại học Oxford. Học bổng Clarendon dựa trên thành tích xuất sắc và tiềm năng trong tất cả các môn học ở bậc sau đại học tại Đại học Oxford.

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và lệ phí và một khoản trợ cấp hào phóng dành cho chi phí sinh hoạt.

Knight-Hennessy Scholars Program at Stanford University (Mỹ)

Knight Hennesy Scholars Program at Stanford University - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Chương trình Knight-Hennessy Scholars tại Đại học Stanford nuôi dưỡng một cộng đồng đa dạng, đa ngành gồm các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới và hướng dẫn họ hợp tác, đổi mới và giao tiếp khi họ sắp đối mặt với những thách thức phức tạp mà của xã hội. Học bổng nảy dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ toàn thời gian ở tất cả các chuyên ngành.

Học bổng Knight-Hennessy bao gồm học phí và các khoản phí liên quan, một khoản hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và học tập, và một khoản trợ cấp đi lại.

Schwarzman Scholars Program at Tsinghua University (Trung Quốc)

Schwarzman Scholars Program at Tsinghua University - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Được tổ chức để chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo kế tiếp, Học bổng Schwarzman là học bổng đầu tiên được tạo ra để đáp ứng với bối cảnh địa chính trị của Thế kỷ 21. Chương trình sẽ mang đến cho những sinh viên giỏi nhất và sáng giá nhất thế giới cơ hội được phát triển kỹ năng lãnh đạo và mạng lưới chuyên nghiệp thông qua chương trình Thạc sĩ kéo dài một năm tại Đại học Thanh Hoa.

Học bổng bao gồm học phí và lệ phí, ăn ở, di chuyển đến và từ Bắc Kinh vào đầu và cuối năm học, một chuyến tham quan học tập trong nước, sách và đồ dùng học tập cần có, máy tính xách tay và điện thoại thông minh lenovo, bảo hiểm y tế, và một khoản tiền để chi tiêu cá nhân.

Học bổng quốc tế do Viện tài trợ

Rotary Foundation Global Study Grants (Có ở nhiều quốc gia)

Rotary Foundation Global Study Grants - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Học bổng này tài trợ cho những ai theo học các ngành hoặc nghiên cứu ở cấp độ sau đại học trong khoảng thời gian từ một đến bốn năm. Ngân sách tối thiểu cho học bổng là $30.000.

Joint Japan World Bank Scholarships (Có ở nhiều quốc gia)

Joint Japan World Bank Scholarships - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Chương trình Học bổng Cao học của Ngân hàng Thế giới Nhật Bản (JJ / WBGSP) tài trợ cho sinh viên từ các nước đang phát triển theo đuổi các ngành sau đại học để lấy bằng thạc sĩ ở các trường đại học trên khắp thế giới. Các học giả được trao niềm tin là sẽ trở về nước để đóng góp cho sự phát triển của quê hương. Học bổng này bao gồm chi phí đi lại, học phí và trợ cấp hàng tháng.

Kết luận

Nếu bạn nằm trong top những sinh viên giỏi, năng động, có ước mơ học cao hơn nhưng lại ngại về khoản phí khi du học, thì đừng ngần ngại nắm bắt cơ hội để giành những suất học bổng danh giá như trên nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ UNIMATES Education để được giải đáp.

share cta 45px - TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1