7 học bổng du học Na Uy hấp dẫn nhất

Được du học ở một trong các nước phía bắc châu Âu là mơ ước lớn của nhiều sinh viên trên thế giới. Những trường đại học ở Na Uy, đất nước tự hào về nền giáo dục tiên tiến và lịch sử lâu đời, có nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng UNIMATES Education Vietnam tìm hiểu 10 học bổng du học Na Uy hấp dẫn sinh viên quốc tế nhất nhé.

1. University of Oslo Scholarships

Tọa lạc ở trung tâm đất nước Na Uy, trường đại học Oslo là một điểm đến học thuật danh giá của nhiều sinh viên quốc tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và giáo dục chất lượng. Trường đại học Oslo cũng là một trường rất lớn, có đến 30,000 sinh viên mỗi năm.

Trường đại học Oslo
Ảnh: https://www.archdaily.com/377374/uio-tullinkvartalet-new-university-building-for-the-faculty-of-law-at-the-university-of-oslo-proposal-mad-arkitekter

Oslo cũng là một trường đại học công lập, nên bạn có thể hy vọng gần như được miễn học phí. Trường chỉ yêu cầu đóng một khoản nhỏ mỗi năm mà thôi. Do đó, học bổng của trường đại học Oslo thường dành để trang trải chi phí sinh hoạt nhiều hơn. Những học bổng này thường dành cho bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ.

Scholarship Link

2. University of Stavanger Scholarships

Với hơn 11,000 sinh viên, trường đại học Stavanger là một trường lớn và xuất sắc ở Na Uy. Trường cấp nhiều học bổng miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế bằng hình thức là trường không thu học phí.

Đây là một trường mới thành lập năm 2005 và cũng nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Trường có nhiều chương trình học trong tất cả mọi ngành nghề. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chớp lấy cơ hội tuyệt vời này.

Scholarship Link

3. Norwegian University of Science and Technology Scholarships

Bây giờ tới lượt trường đại học lớn nhất mọi thời đại ở Na Uy, the Norwegian University of Science and Technology (NTNU) có hơn 40,000 sinh viên mỗi năm. Với số lượng sinh viên to lớn vào cổng trường mỗi năm, trường cung cấp một sự giáo dục chất lượng cũng như những kết nối với nhiều doanh nghiệp hàng đầu cho sinh viên sau tốt nghiệp. Điều này là lý do chủ yếu mà sinh viên trong và ngoài nước muốn đến học ở trường này.

Điểm tốt nhất của NTNU là trường không thu học phí. Một vấn đề mà bất cứ sinh viên nào cũng gặp phải khi du học ở Oslo, Na Uy là chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Hiểu được điều này nên trường có chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh để san sẻ gánh nặng chi phí với các bạn.

Scholarship Link

4. Ostfold University College Scholarships

Trường Ostfold đem đến một sự giáo dục chất lượng nhưng mà miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Như nhiều trường đại học khác ở Na Uy, trường này gần như là mới, thành lập vào năm 1994.

Ostfold University College

Khác với những trường mới thành lập thường là trường tư, Ostfold University lại là trường công lập. Do đó, trường hoàn toàn miễn học phí cho sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế.

Scholarship Link

5. Inland Norway University of Applied Sciences

Đây là trường được thành lập bởi sự sáp nhập hai trường đại học ở Na Uy, đó là Hedmark University of Applied Sciences and Lillehammer University College.

Inland Norway University of Applied Sciences miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, du học sinh sẽ được nhận một nền giáo dục tuyệt vời mà hoàn toàn không tốn đồng nào. Đừng quên tìm hiểu học bổng này khi đến du học Na Uy nha bạn.

Scholarship Link

6. University of Bergen Scholarships

Trường đại học Bergen là một địa điểm tuyệt vời khác dành cho những bạn muốn miễn học phí. Đây là một trường công lập với gần 15,000 sinh viên.

Giống như Oslo, Bergen cũng đem đến một nền giáo dục miễn phí, nhưng vẫn yêu cầu đóng một khoản nho nhỏ vào mỗi học kỳ. Mặc dù không thu phí, trường vẫn đào tạo một cách chất lượng với nhiều chương trình học đa dạng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, sinh viên vẫn phải chịu chi phí sinh hoạt như mua sắm, ăn ở, đi lại và sách vở.

Scholarship Link

7. University of Tromso – Arctic University of Norway Scholarship

Trường đại học Tromso không thu học phí của sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa là, sinh viên được nhận học bổng 100% học phí nếu học tại trường này.

Đây là một trường xa nhất về phía bắc trên thế giới. Trường có những ngành như du lịch và trượt ván, cũng như những ngành truyền thống như khoa học, nhân văn, kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn can đảm và thích khám phá, trường này dành cho bạn.

Scholarship Link

Tóm lại,

Na Uy không chỉ là một đất nước tươi đẹp mà nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Bên cạnh đó, Na Uy còn có chính sách miễn học phí cho cả sinh viên quốc tế, đây được xem như học bổng mà đất nước này muốn thu hút nhiều du học sinh. Hãy liên hệ UNIMATES Education Vietnam để được tư vấn du học Na Uy và những thông tin học bổng hấp dẫn bạn nhé.

Tham khảo: https://uscollegeinternational.com/2018/09/21/norway-scholarships/

5/5 - (1 bình chọn)

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

7 học bổng du học Na Uy hấp dẫn nhất

Được du học ở một trong các nước phía bắc châu Âu là mơ ước lớn của nhiều sinh viên trên thế giới. Những trường đại học ở Na Uy, đất nước tự hào về nền giáo dục tiên tiến và lịch sử lâu đời, có nhiều khóa học đa…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *