Học bổng du học Châu Âu: Thông tin đầy đủ và chi tiết nhất

Học bổng luôn là lý do hàng đầu mà sinh viên quốc tế muốn đến châu Âu để du học. Nếu bạn muốn đi du học châu Âu, bạn có thể nhận được những học bổng rất hậu hĩnh của xứ sở này. Hãy cùng UNIMATES điểm qua những loại học bổng du học châu Âu nhé.

1. Học bổng du học Đức

1.1. DAAD Scholarship

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst) or the German Academic Exchange Service là một tổ chức của các trường đại học ở Đức. DAAD có trách nhiệm thúc đẩy quan hệ quốc tế về mặt giáo dục. Tổ chức này tập trung vào việc trao đổi sinh viên, học thuật, nhà nghiên cứu. DAAD cũng cấp học bổng cho sinh viên và nhà khoa học nước ngoài đến học tập và làm việc tại Đức.

Đây là học bổng dành cho những sinh viên muốn nhận một bằng cấp qua một khóa học toàn thời gian. Người xin học bổng nên hoàn thành bậc Cử nhân không quá 6 năm trở lại và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Giá trị học bổng là 850 EUR/tháng cho sinh viên bậc Thạc sỹ và 1,200 EUR/tháng cho sinh viên bậc Tiến sỹ.

1.2. Heinrich Böll Foundation Scholarships

Có 1,200 suất học bổng này mỗi năm cho sinh viên có hoài bão ở bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ của tất cả các ngành và quốc gia. Những sinh viên muốn nhận học bổng này cần có thành tích học tập xuất sắc, quan tâm đến những vấn đề xã hội và chính trị và có sự yêu thích tự nhiên, sự bền vững, dân chủ, quyền con người,…

Sinh viên bậc thạc sĩ sẽ nhận được 850 EUR mỗi tháng trong suốt thời gian học được quy định và có thể kéo dài thêm một học kỳ. Sinh viên bậc Tiến sĩ sẽ nhận được 1,200 EUR/tháng trong hai năm và có thể kéo dài thêm nửa năm.

1.3. DeutschlandStipendium National Scholarship

Đây là học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc đến từ mọi nơi trên thế giới. Học bổng không xét đến những yếu tố quốc tịch, thu nhập bản thân hay gia đình. Giá trị học bổng hàng tháng gồm 150 EUR bởi các tổ chức cấp và 150 EUR bởi chính phủ cấp. Học bổng sẽ được trao bởi các trường đại học nên cần phải đáp ứng các điều kiện của trường đưa ra.

Học bổng này được cấp hai học kỳ. Sau hai học kỳ, trường sẽ xem xét sinh viên có còn đáp ứng được tiêu chuẩn của học bổng không để mà tiếp tục trao học bổng hay là ngưng. Trong chương trình học bổng này có có các chương trình mentoring, sự kiện kết nối cũng như các cơ hội thực tập.

1.4. Konrad-Adenauer-Stiftung Scholarship

Những sinh viên có thành tích học tập trên trung bình và có sự quan tâm sâu sắc đến chính trị có thể xin học bổng này. Học bổng này hướng đến sinh viên nước ngoài đã hoàn thành bậc Cử nhân ở nước của mình. Học bổng sẽ ưu tiên cho sinh viên theo học bậc tiến sỹ đến từ những nước đang phát triển hoặc những nước đang chuyển đổi hệ thống chính trị.

Giá trị học bổng cho bậc Thạc sỹ là 850 EUR/tháng trong vòng 2 năm, cho bậc Tiến sỹ là 1,100 EUR/tháng trong vòng 3 năm. Học phí có thể được giảm đến 500 EUR một học kỳ. Qua học bổng này, mối quan hệ hữu nghị giữa quốc gia của sinh viên và nước Đức được thắt chặt và củng cố.

1.5. Erasmus Scholarship

Eramus cũng là một lựa chọn thông minh cho sinh viên quốc tế muốn theo học một chương trình toàn thời gian ở Đức. Đây là một học bổng toàn châu Âu được cấp bởi các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Học bổng này cũng được trao cho sinh viên trao đổi một năm tại Đức. Để nhận được học bổng này, bạn nên đăng ký học tại một trường đại học có ký với Eramus.

Hầu như những trường đại học lớn ở châu Âu đều tham gia hệ thống Eramus. Học bổng này bao gồm phí ghi danh, vé máy bay cũng như chi phí sinh hoạt.

2. Học bổng du học Pháp

2.1. Học bổng chính phủ

 • Eiffel Scholarship Program of Excellence: Được thành lập bởi Bộ Ngoại vụ Pháp, học bổng này dành cho công dân nước ngoài không quá 30 tuổi, học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ngành Luật, Kinh tế, Quản lý, Kỹ thuật hoặc Chính trị tại bất cứ trường đại học nào của Pháp. Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi trường của ứng viên. Học bổng này có giá trị hơn 1,000 EUR mỗi tháng và các lợi ích khác như vé máy bay, bảo hiểm,…
 • Eramus +: Được thành lập bởi Hội đồng châu Âu, Eramus + là học bổng của tổ chức lớn nhất và hỗ trợ chi phí sinh hoạt khi du học ở châu Âu. Hầu như những trường đại học lớn ở châu Âu đều tham gia hệ thống Eramus. Học bổng này bao gồm phí ghi danh, vé máy bay cũng như chi phí sinh hoạt.

2.2. Học bổng phi chính phủ

 • AIFS Study Abroad Scholarships, Grants and Financial Support: Đây là một loại học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp độ muốn học ở Pháp, với những yêu cầu về mặt học thuật.
 • The Fulbright Scholarship: Học bổng này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học đang tìm chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ ở Pháp. Có đến 20 suất mỗi năm và kéo dài 8 – 10 tháng trong thời gian học ở Pháp.
 • Civil Society Leadership Awards: Đây là học bổng 100% chương trình Thạc sỹ dành cho những cá nhân thể hiện sự cam kết lãnh đạo làm thay đổi xã hội theo hướng tích cực ở cộng đồng của họ. Ứng viên xin học bổng cần chứng minh được thành tích học tập và công việc xuất sắc.

2.3. Học bổng của các trường

 • Stephen M. Kellen Scholarship: Học bổng này được trao mỗi năm bởi trường Sciences Po, dựa trên thành tích học tập của sinh viên học Cử nhân của Sciences Po liên kết với chương trình Freie Universität Berlin. Học bổng này chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho người được nhận.
 • Emile Boutmy Scholarship: Đây cũng là một học bổng của trường Sciences Po dành cho sinh viên không thuộc khối châu Âu muốn học Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ tại trường.
 • ESN International Selection Scholarships: Đây là học bổng của trường École Normale Supérieure (ENS) dành cho 10 sinh viên ngành nghệ thuật và nhân văn và 10 sinh viên ngành khoa học đang học Thạc sỹ hoặc Cử nhân tại trường. Học bổng có giá trị 1,000 EUR/tháng trong 3 năm và một phòng trong ký túc xá trường.
 • Ampère Excellence Scholarships for International Students: Học bổng này có giá trị 1,000 EUR/tháng trong thời gian lên đến 2 năm, dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học bậc Thạc sỹ tại trường ENS de Lyon.
 • Université Paris-Saclay International Master’s Scholarships: Université Paris-Saclay cấp 160 học bổng bậc Thạc sỹ cho sinh viên quốc tế. Mỗi suất học bổng có giá trị 10,000 EUR một năm và tối đa 1,000 EUR vé máy bay.
 • Foundation Rainbow Bridge MBA Scholarships for African and Asian Women: Học bổng này được cấp bởi trường HEC Paris, dành cho sinh viên nữ muốn học MBA tại trường. Những ứng viên này phải đến từ châu Phi hoặc châu Á mà bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên, hạn hán, mất mùa và phải cam kết giải quyết được các vấn đề kinh tế và xã hội.

3. Học bổng du học Anh

3.1. The Chevening Scholarships

Học bổng này được cấp bởi chính phủ Anh cho những cá nhân có kết quả học tập xuất sắc và có khả năng lãnh đạo. Người nhận học bổng này được tuyển chọn bởi các Đại sứ quán Anh trên khắp thế giới. Sinh viên nhận học bổng Chevening có cơ hội phát triển con đường học tập, mạng lưới chuyên nghiệp và trải nghiệm văn hóa nước Anh. Chương trình học bổng này dành cho sinh viên học Thạc sỹ 1 năm tại bất cứ trường đại học hàng đầu nào của Anh, với 1,500 suất trên toàn cầu mỗi năm học.

3.2. Euraxess UK

Được quản lý bởi Hội đồng Anh, Euraxess UK là một cổng thông tin online giúp những nhà nghiên cứu phát triển sự nghiệp và tận dụng các cơ hội. Euraxess UK hỗ trợ những nhà nghiên cứu quốc tế muốn đến Anh và những nhà nghiên cứu Anh muốn ra nước ngoài.

Ngoài học bổng Euraxess UK, những nhà nghiên cứu có thể dùng cổng thông tin online này để tìm việc và những thông tin hữu ích liên quan đến sinh sống và làm việc ở Anh.

3.3. The Royal Society Grants

Royal Society là một tổ chức gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng là một học viện khoa học lâu đời nhất thế giới còn hoạt động đến ngày nay. Royal Society có 3 mục tiêu:

 • Thúc đẩy sự phát triển khoa học
 • Hỗ trợ kết nối toàn thế giới
 • Chứng minh sự quan trọng của khoa học đối với mọi người

Chương trình học bổng của Royal Society cung cấp nhiều loại học bổng và giải thưởng, bạn có thể tham khảo tại đây the official Royal Society website.

4. Học bổng du học Hà Lan

4.1. Netherlands Fellowship Programs (NFP)

Đây là một học bổng của Bộ Ngoại vụ Hà Lan để thắt chặt tình đoàn kết và xây dựng trong 51 quốc gia (có Việt Nam). NFP dành cho những sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ hoặc một số chương trình ngắn hạn được giảng dạy tại một số trường đại học ở Hà Lan.

Giá trị học bổng: Chi trả toàn bộ chi phí như học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, phí xin visa, bảo hiểm,…

4.2. Civil Society Leadership Awards

Đây là học bổng dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc và chuyên nghiệp, có đam mê thay đổi cộng đồng một cách tích cực. Học bổng sẽ chi trả hết chi phí học Thạc sỹ.

Giá trị học bổng: Giá trị học bổng: Chi trả toàn bộ chi phí như học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, phí xin visa, bảo hiểm,…

4.3. Holland Scholarship

Holland Scholarship được cấp cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Hà Lan. Học bổng này của Bộ Giáo dục Hà Lan và những trường đại học nghiên cứu, khoa học ứng dụng tại quốc gia này.

Giá trị học bổng: 5,000 EUR. Người nhận sẽ được nhận học bổng này chỉ một lần vào năm đầu tiên của chương trình học. Lưu ý rằng đây không phải là học bổng miễn 100% học phí.

4.4. World Citizen Talent Scholarship

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập, có hoài bão và tài năng xuất chúng. Học bổng được cấp bởi trường đại học khoa học ứng dụng Hague cho bậc Đại học và Thạc sỹ.

Giá trị học bổng: 5,000 EUR. Có ba suất học bổng mỗi năm, mỗi suất được trao một lần và sẽ được trừ trong học phí năm đầu tiên.

5. Học bổng du học Na Uy

5.1. University of Oslo Scholarships

Tọa lạc ở trung tâm đất nước Na Uy, trường đại học Oslo là một điểm đến học thuật danh giá của nhiều sinh viên quốc tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại và giáo dục chất lượng. Trường đại học Oslo cũng là một trường rất lớn, có đến 30,000 sinh viên mỗi năm.

Oslo cũng là một trường đại học công lập, nên bạn có thể hy vọng gần như được miễn học phí. Trường chỉ yêu cầu đóng một khoản nhỏ mỗi năm mà thôi. Do đó, học bổng của trường đại học Oslo thường dành để trang trải chi phí sinh hoạt nhiều hơn. Những học bổng này thường dành cho bậc Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sỹ.

5.2. University of Stavanger Scholarships

Với hơn 11,000 sinh viên, trường đại học Stavanger là một trường lớn và xuất sắc ở Na Uy. Trường cấp nhiều học bổng miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế bằng hình thức là trường không thu học phí.

Đây là một trường mới thành lập năm 2005 và cũng nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Trường có nhiều chương trình học trong tất cả mọi ngành nghề. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chớp lấy cơ hội tuyệt vời này.

5.3. Norwegian University of Science and Technology Scholarships

Bây giờ tới lượt trường đại học lớn nhất mọi thời đại ở Na Uy, the Norwegian University of Science and Technology (NTNU) có hơn 40,000 sinh viên mỗi năm. Với số lượng sinh viên to lớn vào cổng trường mỗi năm, trường cung cấp một sự giáo dục chất lượng cũng như những kết nối với nhiều doanh nghiệp hàng đầu cho sinh viên sau tốt nghiệp. Điều này là lý do chủ yếu mà sinh viên trong và ngoài nước muốn đến học ở trường này.

Điểm tốt nhất của NTNU là trường không thu học phí. Một vấn đề mà bất cứ sinh viên nào cũng gặp phải khi du học ở Oslo, Na Uy là chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ. Hiểu được điều này nên trường có chính sách miễn giảm học phí cho du học sinh để san sẻ gánh nặng chi phí với các bạn.

5.4. Ostfold University College Scholarships

Trường Ostfold đem đến một sự giáo dục chất lượng nhưng mà miễn học phí cho sinh viên quốc tế. Như nhiều trường đại học khác ở Na Uy, trường này gần như là mới, thành lập vào năm 1994.

Khác với những trường mới thành lập thường là trường tư, Ostfold University lại là trường công lập. Do đó, trường hoàn toàn miễn học phí cho sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế.

Kết luận

Trên đây chỉ là một số học bổng du học tiêu biểu ở một số nước của châu Âu. Để biết thêm thông tin du học và học bổng châu Âu, vui lòng liên hệ UNIMATES Education bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

7 học bổng du học Na Uy hấp dẫn nhất

Được du học ở một trong các nước phía bắc châu Âu là mơ ước lớn của nhiều sinh viên trên thế giới. Những trường đại học ở Na Uy, đất nước tự hào về nền giáo dục tiên tiến và lịch sử lâu đời, có nhiều khóa học đa…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *