Những điều cần biết về bài thi TOEFL iBT

Được các trường đại học trên toàn thế giới chấp nhận, TOEFL iBT là bài thi chất lượng và tiêu chuẩn cao để đảm bảo cho đơn vị tuyển sinh về sự sẵn sàng của bạn cho việc học . Hơn 35 triệu người trên toàn thế giới đã chọn bài thi TOEFL để chứng minh trình độ tiếng Anh. Hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu về bài thi này nhé.

TOEFL iBT là gì?

Khái niệm TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT giúp bạn tự tin nổi bật bằng tiếng Anh, và nó giúp các trường đại học biết rằng bạn đã đủ điều kiện học t. Đó là lý do tại sao nó được chấp nhận bởi hơn 11.000 trường đại học và các tổ chức khác ở hơn 150 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và khắp Châu Âu và Châu Á.

Được tổ chức thuận tiện hàng tuần tại các trung tâm khảo thí được ủy quyền gần bạn, bài kiểm tra TOEFL iBT do máy tính cung cấp bởi ETS là bài kiểm tra duy nhất đánh giá cả 4 kỹ năng tiếng Anh học thuật – đọc, nghe, nói và viết – theo cách chúng thực sự được sử dụng trong lớp học. Vì vậy, điểm số TOEFL của bạn phản ánh chân thực khả năng của bạn và cho đơn vị tuyển sinh thấy rằng bạn có những kĩ năng sử dụng ngôn ngữ.

Hình thức thi TOEFL iBT

Thi tại trung tâm

Học sinh có thể tham gia thi TOEFL iBT tại các đơn vị khảo thí đã được chấp nhận bởi ETS. Trong thời điểm dịch Covid, để giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dự thi và nhân viên, các quy trình nâng cao đã được thực hiện tại các trung tâm sát hạch, bao gồm:

 • Các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội Mặt nạ có thể được yêu cầu trong toàn bộ quá trình kiểm tra
 • Cho phép đeo găng tay
 • Tăng cường làm sạch các trạm thử nghiệm
 • Hãy nhớ kiểm tra với trung tâm kiểm tra địa phương của bạn để biết danh sách đầy đủ các thủ tục về sức khỏe và an toàn.
 • Xem danh sách các đơn vị thi và ngày thi tại đây.

Thi tại nhà

TOEFL iBT Home Edition là bài kiểm tra TOEFL iBT giống như bài thi mà bạn sẽ thi tại một trung tâm. Bài chỉ được thực hiện trong sự riêng tư tại nhà riêng của bạn và được giám sát trực tuyến theo dõi trực tuyến. Được các trường đại học trên toàn thế giới tin cậy và chấp nhận, TOEFL iBT Home Edition cung cấp:

 • Cùng một nội dung, thời gian kiểm tra (khoảng 3 giờ) và cho điểm
 • Cùng một phân phối điểm nhanh chóng (6–10 ngày)
 • Cùng được chấp nhận bởi các trường đại học trên toàn thế giới
 • Thời hạn hiệu lực của cùng một điểm (2 năm)
Tiếng anh là điều kiện cần có để bắt đầu hành trình du học

Cách chấm điểm TOEFL iBT

Tỷ lệ điểm các bài thi TOEFL iBT

Không có điểm đỗ hoặc trượt do Chương trình TOEFL hoặc ETS quy định. Mỗi tổ chức hoặc cơ quan đặt ra các yêu cầu về điểm số của riêng mình. Bạn sẽ nhận được 4 điểm phần được chia tỷ lệ và tổng điểm.

 • Mỗi phần có phạm vi điểm từ 0–30.
 • Chúng được cộng lại với nhau để có tổng điểm là 0–120.
 • Mỗi kỹ năng có 4 hoặc 5 cấp độ thông thạo, vì vậy điểm của bạn nằm trong phạm vi đó sẽ cho bạn biết mức độ thành thạo của bạn đối với kỹ năng đó.

Làm thế nào để bạn nhận được điểm TOEFL iBT của bạn?

Thông qua tài khoản ETS

Bạn có thể xem điểm của mình trong tài khoản ETS khoảng 6 ngày sau ngày thi. Bạn sẽ nhận được email khi có điểm và bạn có thể truy cập tài khoản của mình trực tuyến hoặc qua ứng dụng TOEFL chính thức. Điểm của bạn có giá trị trong 2 năm, vì vậy bạn có thể tải xuống và in bản PDF của báo cáo điểm của thí sinh từ tài khoản của mình.

Bằng thư từ

Nếu bạn yêu cầu một bản sao giấy báo điểm của bạn trước khi bạn làm bài kiểm tra, nó sẽ được gửi qua đường bưu điện trong vòng 11 ngày sau ngày kiểm tra của bạn. Thời gian giao hàng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các dịch vụ bưu điện địa phương.

TOEFL iBT được chấp nhận rộng rãi bởi các trường học và các tổ chức trên thế giới

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT có 4 phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ kết hợp 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh này, chẳng hạn như: đọc, nghe và sau đó nói để trả lời một câu hỏi nghe và sau đó nói để trả lời một câu hỏi đọc, nghe và sau đó viết để trả lời một câu hỏi. Tổng cộng bài kiểm tra mất khoảng 3 giờ để hoàn thành.

Phần thi Đọc (Reading)

Phần Đọc của TOEFL iBT được thiết kế để đánh giá mức độ bạn có thể đọc và hiểu loại tài liệu được sử dụng trong môi trường học thuật. Nó bao gồm 3 hoặc 4 đoạn đọc, mỗi đoạn dài khoảng 700 từ, với 10 câu hỏi cho mỗi đoạn. Bạn có 54 đến 72 phút để trả lời tất cả các câu hỏi trong phần này.

Các đoạn đọc là đoạn trích từ sách giáo khoa cấp đại học sẽ được sử dụng trong phần giới thiệu về một chuyên ngành hoặc chủ đề. Các đoạn văn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn không quen thuộc với chủ đề của một đoạn văn. Tất cả thông tin bạn cần để trả lời các câu hỏi sẽ được bao gồm trong đoạn văn. Có một tính năng bảng thuật ngữ có sẵn để xác định các từ không thường được sử dụng, nếu bạn cần.

Bài kiểm tra bạn làm có thể bao gồm các câu hỏi phụ trong phần Đọc hoặc Nghe không được tính vào điểm của bạn. Những câu hỏi này giúp giám khảo làm cho điểm kiểm tra có thể so sánh giữa các cơ quan quản lý và xác định cách thức hoạt động của những câu hỏi như vậy trong điều kiện thử nghiệm thực tế.

Phần thi Nghe (Listening)

Phần thi Nghe của TOEFL iBT được thiết kế để đánh giá khả năng hiểu các cuộc hội thoại và bài giảng bằng tiếng Anh. Nó bao gồm việc lắng nghe: hiểu cơ bản hiểu thực dụng (thái độ và mức độ chắc chắn của người nói) và kết nối và tổng hợp thông tin. Có 2 dạng bài nghe trong phần Nói – bài giảng và hội thoại. Cả hai đều sử dụng ngôn ngữ học thuật.

Bài thi bao gồm 3–4 bài giảng, mỗi bài dài 3–5 phút, với 6 câu hỏi cho mỗi bài giảng 2-3 cuộc trò chuyện với 2 người nói, mỗi cuộc dài 3 phút, với 5 câu hỏi cho mỗi cuộc trò chuyện Bạn có thể ghi chú vào bất kỳ mục âm thanh nào trong suốt bài kiểm tra để giúp bạn trả lời các câu hỏi. Bạn có 41 đến 57 phút để hoàn thành phần này. Ngoài ra, như đã nói trên, phần thi nghe có thể bao gồm các câu hỏi phụ.

Một phần quan trọng mà các thí sinh thi Nghe cần lưu ý là: phần Nghe bao gồm giọng nói tiếng Anh của người bản ngữ từ Bắc Mỹ, Anh, New Zealand hoặc Úc để phản ánh tốt hơn nhiều loại giọng bạn có thể gặp khi đi du học.

Phần thi Nghe của TOEFL iBT bao gồm 2 dạng: Bài giảng và hội thoại

Phần thi Nói (Speaking)

Phần thi Nói của TOEFL iBT được thiết kế để đánh giá khả năng nói tiếng Anh hiệu quả của bạn trong môi trường học thuật. Nó bao gồm 4 nhiệm vụ giống với các tình huống thực tế mà bạn có thể gặp phải cả trong và ngoài lớp học.

 • Câu hỏi 1 được gọi là “nhiệm vụ nói độc lập” bởi vì nó yêu cầu bạn rút ra hoàn toàn ý tưởng, quan điểm và kinh nghiệm của riêng bạn khi bạn trả lời.
 • Các câu hỏi 2–4 được gọi là “nhiệm vụ nói tích hợp” vì chúng yêu cầu bạn kết hợp các kỹ năng tiếng Anh của bạn – nghe và nói, hoặc nghe, đọc và nói – giống như khi bạn ở trong hoặc ngoài lớp học.

Bạn sẽ có 15–30 giây thời gian chuẩn bị trước mỗi câu trả lời và câu trả lời của bạn sẽ dài 45 hoặc 60 giây. Để trả lời, bạn sẽ nói vào micrô trên tai nghe của mình.

Các câu trả lời của bạn được ghi lại và gửi tới ETS, nơi chúng sẽ được chấm điểm bằng sự kết hợp giữa tính điểm của AI và người đánh giá được chứng nhận của con người để đảm bảo tính công bằng và chất lượng. Bạn có 17 phút để hoàn thành phần Nói.

Phần Nói bao gồm giọng nói tiếng Anh của người bản ngữ từ Bắc Mỹ, Anh, New Zealand hoặc Úc để phản ánh tốt hơn nhiều loại giọng mà bạn có thể gặp khi đi du học.

Phần thi Viết (Writing)

Phần thi Viết của TOEFL iBT được thiết kế để đánh giá khả năng viết tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và bạn sẽ có thể trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng, có tổ chức. Có 2 nhiệm vụ viết.

 • Nhiệm vụ viết tích hợp (20 phút) – đọc một đoạn văn ngắn và nghe một bài giảng ngắn, sau đó viết đáp lại những gì bạn đã đọc và đã nghe.
 • Nhiệm vụ viết độc lập (30 phút) – viết một bài luận dựa trên kinh nghiệm hoặc quan điểm cá nhân để trả lời cho một chủ đề viết. Bạn sẽ nhập câu trả lời của mình trên bàn phím máy tính.

Các câu trả lời được gửi đến ETS, nơi chúng được chấm điểm bằng sự kết hợp giữa tính điểm của AI và người đánh giá được chứng nhận của con người để đảm bảo tính công bằng và chất lượng. Bạn sẽ có 50 phút để hoàn thành phần Viết.

Kết luận

TOEFL iBT là một bài thi danh tiếng và có uy tín, được chấp nhận rộng rãi bởi các trường trung học, đại học và các tổ chức trên toàn thế giới. Để chuẩn bị hành trang du học, các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo để thi và sử dụng kết quả TOEFL iBT để nộp hồ sơ du học. Hãy liên hệ với UNIMATES Education để làm thi thử TOEFL iBT miễn phí nhé!

Rate post

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *