Thu nhập khủng của sinh viên Ivy League sau 10 năm tốt nghiệp

Theo thống kê của Bộ lao động Hoa kỳ, sinh viên tốt nghiệp từ các trường IVY LEAGUE có mức thu nhập trung bình hàng năm lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

 

 

 

Ivy League là liên đoàn gồm 8 đại học hàng đầu tại Mỹ, chủ yếu ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ. Trong hàng chục năm qua, cái tên Ivy League vẫn luôn thu hút sự chú ý của giới truyền thông, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh toàn thế giới cạnh tranh để giành suất học. Danh sách các trường IVY gồm có

  1. Đại học Brown
  2. Đại học Columbia
  3. Đại học Cornell
  4. Đại học Dartmouth
  5. Đại học Harvard
  6. Đại học Pennsylvania
  7. Đại học Princeton
  8. Đại học Yale

Những trường này không chỉ nổi tiếng về danh tiếng và uy tín lâu đời, mà còn chú trọng đến các ngành học và nghiên cứu chuyên sâu. Sinh viên tại các trường Ivy League thường có cơ hội tiếp cận tài liệu và nghiên cứu học thuật từ những giảng viên xuất sắc hàng đầu tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, họ thường tìm được những công việc lương cao hoặc tự thành lập công ty khởi nghiệp, do đã có đủ mối quan hệ, kiến thức và kinh nghiệm. Đó cũng là lý do vì sao giới tinh hoa không tiếc tiền đầu tư cho con vào các trường thuộc khối này.

 

Đại học Pennsylvania dẫn đầu khối Ivy League về thu nhập của sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể, 10 năm sau khi học tại trường này, sinh viên có thể kiếm được mức thu nhập trung bình 112.000 USD/năm. Thu nhập này sẽ đủ để chi trả cho mức chi phí hàng năm 26.000 USD và khoản nợ sinh viên trung bình là 15.700 USD. Ảnh: University of Pennsylvania.

 

Sinh viên Đại học Princeton cũng không hề kém cạnh khi kiếm được trung bình 110.400 USD/năm sau 10 năm ra trường, trung bình nợ sinh viên sau khi tốt nghiệp là 10.300 USD. Những cựu sinh viên nổi tiếng của Princeton là cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, nhà sáng lập Amazon – tỷ phú Jeff Bezos, phi hành gia Pete Conrad…

College of Agriculture & Life Sciences at Cornell University

Đứng thứ ba trong danh sách này là Đại học Cornell với mức thu nhập trung bình của sinh viên sau 10 năm ra trường là 98.300 USD/năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nợ sinh viên của Cornell lại cao hơn Princeton, cụ thể là hơn 14.000 USD, còn chi phí trung bình hàng năm lại cao hơn Pennsylvania, cụ thể là gần 30.000 USD.

 

Sau 10 năm theo học tại Đại học Columbia, sinh viên trường này có thể kiếm được khoảng 97.500 USD/năm. Tuy nhiên, khoản nợ của sinh viên trường phải gánh lại khá cao, khoảng 21.500 USD. Lý do là học phí của trường này không hề rẻ, khoảng 68.400 USD/năm. Ngoài học phí, sinh viên cần chi thêm 16.800 USD cho việc ăn ở, 3.700 USD cho giáo trình và các khoản chi tiêu cá nhân.

 

Sinh viên Đại học Yale có thể kiếm được trung bình 95.000 USD/năm sau 10 năm tốt nghiệp. Khi nhắc đến cựu sinh viên danh tiếng của trường, mọi người sẽ đề cập đến cựu Tổng thống George W. Bush, cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu tổng thống George H. W. Bush, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton…

 

Dartmouth University
Sau khi ra trường, sinh viên Dartmouth College phải gánh khoản nợ trung bình là 17.500 USD. Về phần thu nhập, sau 10 năm tốt nghiệp, trung bình sinh viên Dartmouth có thể kiếm được 95.500 USD/năm.

 

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Đại học Harvard đứng ở vị trí số 7 trong danh sách thu nhập của sinh viên sau 10 năm tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên trường này có thể kiếm trung bình 95.100 USD/năm. Còn về khoản nợ trung bình sau khi tốt nghiệp, sinh viên Harvard có thể phải gánh số nợ 14.000 USD.

 

Khi nhắc đến cựu sinh viên nổi tiếng của , người Mỹ thường nhắc đến ông trùm truyền thông Ted Turner, cựu thống đốc bang Lincoln Chaffee, diễn viên John Krasinski… Còn về thu nhập 10 năm sau khi ra trường, CNBC thống kê trung bình số tiền sinh viên trường này kiếm được là 87.000 USD/năm, trung bình khoản nợ sinh viên là 11.400 USD.

 

MCPHS University

Ngoại lệ, MCPHS University, là trường duy nhất không thuộc khối IVY ngoại trừ MIT luôn nằm trong Top thậm chí là dẫn đầu bảng thu nhập  sau tốt nghiệp 10 năm của các trường hàng đầu khu vực Đông – Bắc và cả trên toàn nước Mỹ. Sinh viên viện tốt nghiệp trường này có thu nhập trung bình 124,000 USD theo Bộ lao động Hoa Kỳ.

Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences (MCPHS) là một trong các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ về đào tạo chất lương giáo dục ngành Dược và Chăm sóc sức khỏe. Trường MCPHS được thành lập năm 1823, với bề dày lịch sử gần 200 năm, MCPHS là trường đại học dược lâu đời thứ 2 ở nước Mỹ.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…