Community College tại Mỹ: Bước đệm vào các trường đại học hàng đầu

Nhiều người nghĩ rằng Community College tại Mỹ giống với College. Hoặc nhiều ý kiến cho rằng Community College không tốt bằng các trường University, College. Liệu điều này có đúng? Và Community College là gì mà được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm khi du học Mỹ?

Community College tại Mỹ là gì?

Hệ thống giáo dục Mỹ sau trung học có khá nhiều loại hình giáo dục. Điều này tạo điều kiện cho từng nhu cầu khác nhau của mỗi học viên. Community College (Cao đẳng Cộng đồng) là một trong những chương trình học phổ biến. Nó từng chỉ có ở Mỹ nhưng dần được biết đến và lan rộng sang các quốc gia khác. 

Sinh viên trường cao đẳng cộng đồng Coastal Carolina.

Community College là một cơ sở giáo dục bậc cao đẳng, đại học. Loại hình đào tạo này cũng dạy các môn truyền thống như Toán và Lịch sử,… Sau đó, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các khóa cao đẳng, đại học hệ 4 năm.

Theo Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ (American Association of Community Colleges), có 1.167 trường Community College ở Mỹ đang cung cấp các khóa đào tạo cho 12,4 triệu sinh viên. Khi các học viên hoàn thành chương trình 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng thì sẽ được nhận bằng cao đẳng.

Tại sao nên học ở Community College tại Mỹ?

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp một môi trường học tập khác biệt. Quy mô lớp học nhỏ hơn, tập trung hơn vào cá nhân và có nhiều sự hỗ trợ hơn. Sau đây là 1 số lợi ích khi bạn theo học ở Community College.

Mức học phí thấp

Học ở một trường Community College tại Mỹ sẽ ít tốn kém hơn so với chương trình 4 năm tại trường cao đẳng, đại học. Như vậy, học cao đẳng cộng đồng giúp tiết kiệm hàng nghìn đô la.

Chi phí trung bình để theo học ở cao đẳng cộng đồng là 3,000 USD – 10,000 USD/năm. Trong khi đó, bạn sẽ mất 15,000 USD – 40,000 USD/năm khi học tại một trường cao đẳng,đại học bốn năm.

Yêu cầu đầu vào dễ hơn đại học

Nếu muốn vào trường đại học danh tiếng nhưng không đủ các tiêu chuẩn về điểm GPA, tiếng Anh,… thì CDCD là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Đầu vào của chương trình cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với đại học, cao đẳng. Điểm GPA thường vào khoảng 2.5/4.0 và IELTS 5.0 hoặc 5.5 (tùy mỗi trường).

Tại các trường CDCD, sinh viên có thể tích lũy điểm GPA, ôn luyện tiếng Anh, tham gia các hoạt động ngoại khóa để chuẩn bị cho chuyển tiếp đại học.

Cơ hội chuyển tiếp lên các chương trình Đại học/Cao đẳng 4 năm

Bằng cấp từ các trường cao đẳng cộng đồng được công nhận rộng rãi. Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên các trường cao đẳng, đại học hệ 4 năm.

Ví dụ sinh viên Carroll Community College ở Westminster, bang Maryland được chuyển tiếp lên vào khoa kinh doanh (Carey Business School) tại trường đại học Johns Hopkins University. Đây là chương trình được xây dựng dựa trên hợp tác giữa CCC và Johns Hopkins.

Cơ hội cho những ai chưa lựa chọn được chuyên ngành

Các môn học ở Community College tại Mỹ đa phần là các môn đại cương, chưa đi sâu quá nhiều vô chuyên ngành. Việc chọn ngành khi học đại học là vô cùng quan trọng đối với tương lai và sự phát triển của sinh viên. Nếu chọn đúng chuyên ngành yêu thích, bạn sẽ có thể học tập và phát triển tốt hơn.

Sinh viên tại khuôn viên Shoreline Community College - một trường CDCD phổ biến đối với sinh viên quốc tế.
Sinh viên tại khuôn viên Shoreline Community College – một trường CDCD phổ biến đối với sinh viên quốc tế.

Chính vì thế, khi học CDCD, sinh viên sẽ có thêm thời gian tìm hiểu, lựa chọn các ngành học phù hợp với bản thân. Bạn chỉ phải lựa chuyên ngành khi nộp đơn chuyển tiếp vào trường đại học sau khi hoàn thành CDCD.

Thời gian học linh hoạt

Thời gian học tại Community College rất linh hoạt vì các lớp học được tổ chức cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả những người đang đi làm.

Như vậy, nếu theo học chương trình CDCD, bạn có thể tranh thủ thời gian để trau dồi các kỹ năng, tiếng Anh để chuẩn bị cho đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi làm thêm theo luật của Mỹ để chi trả một phần chi phí sinh hoạt.

Kết luận

Những thông tin trên hi vọng giúp bạn hiểu được Community College tại Mỹ cùng những lợi ích của chương trình này mang lại. Đây thực sự là bước đệm hoàn hảo dành cho những ai muốn vào đại học TOP tại Mỹ với hồ sơ “khiêm tốn”. Đồng thời giúp các bạn lấy tấm bằng cử nhân với chi phí tiết kiệm hơn.

Để có thêm thông tin về các khóa học và học bổng hiện có tại bất kỳ hệ đào tạo nào, xem ngay tại UNIMATES Education hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *