CÓ GÌ HOT

Tất cả bài viết

92 Views

Học sinh Trần Phúc Hiệp (lớp 12, Lexington Catholic High School) được nhận vào ngành Kỹ thuật Hàng không (Aerospace Engineering), trường Purdue University (West Lafayette).

Du học bậc trung học: Bước đệm cho ước mơ

“Cô lo quá!” là câu nói mà đội ngũ chuyên viên tư vấn của UNIMATES thường xuyên nghe được từ phía cô Loan, phụ huynh của Phúc Hiệp.

Gia đình cô Loan cho Phúc Hiệp du học bậc trung học tại Mỹ. Hiệp là con một trong gia đình và du học ở độ tuổi trung học là lựa chọn khá mạo hiểm đối với gia đình. Như nhiều phụ huynh khác, cô Loan lo Hiệp sẽ khó có thể tự chăm sóc được bản thân khi học xa nhà ở tuổi đang phát triển. Mặt khác, việc học tập cũng là vấn đề gia đình quan tâm.

Tuy nhiên, vì tương lai của con, gia đình đã tìm hiểu các trường có chất lượng giảng dạy tốt, có dịch vụ dành cho học sinh quốc tế,… và quyết định cho Hiệp du học từ cấp 3. Đồng thời, gia đình cũng tìm đến các trung tâm du học uy tín tại TP.HCM để được hỗ trợ.

Hiểu được nỗi lo của gia đình cùng niềm yêu thích của Phúc Hiệp đối với ngành Kỹ thuật Hàng không, đội ngũ chuyên viên tư vấn tại UNIMATES đã luôn đồng hành cùng gia đình để lập ra kế hoạch du học Mỹ an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Phúc Hiệp đến Amerigo Lexington năm 2019.
Phúc Hiệp đến Amerigo Lexington năm 2019.

Phúc Hiệp đến học tại trường trung học Lexington Catholic High School, bang Kentucky (thuộc Amerigo Lexington) từ năm 2019. Việc chọn trường này với bản thân Hiệp và gia đình cũng có nhiều lý do.

Lexington Catholic High School có gì đặc biệt?

Thuộc hệ thống tập đoàn giáo dục Amerigo, Lexington Catholic High School là tường trung học tư thục chất lượng cao, nằm tại thành phố Lexington lâu đời của Mỹ. Với chương trình STEM và đào tạo kỹ sư ưu tú, chương trình nghệ thuật xuất sắc, trường đã nhận được giải thưởng Blue Ribbon (Blue Ribbon School of Excellence)cho Trường học xuất sắc ở Mỹ.

Phúc Hiệp (áo xanh dương) cùng bạn bè tại Lexington Catholic High School.
Phúc Hiệp (áo xanh dương) cùng bạn bè tại Lexington Catholic High School.

Ranking:

 • Overall Niche Grade: A
 • #18 in Best Catholic High Schools in Illinois
 • #6 of 23 Best Catholic High Schools in Kentucky
 • #9 of 60 Best College Prep Private High Schools in Kentucky
 • #11 of 60 Best Private High Schools in Kentucky

Bên cạnh đó, trường có chương trình Không gian và Hàng không liên kết với hai trường Đại học Moredhead State University và Eastern Kentucky Univeristy. Điều này giúp học sinh yêu thích ngành Hàng không bước đầu tiếp cận, tìm hiểu về ngành học.

Ngoài ra, với các dịch vụ chăm sóc học sinh của Amerigo, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con du học bậc trung học.

Đương đầu thách thức để chạm đến ước mơ

Đầu năm lớp 12, Phúc Hiệp tiếp tục chuẩn bị cho việc nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ. Kiên trì với đam mê, Hiệp nộp hồ sơ ứng tuyển đại học vào ngành Kỹ thuật Hàng không (Aerospace Engineering), và kế hoạch sau đó học lên Test Pilot. Tuy nhiên, đường đến với ước mơ của bạn không ít thách thức.

Trước tiên là về gia đình. Kỹ thuật Hàng không là một ngành học khá mới lạ đối với nhiều phụ huynh Việt Nam. Mặt khác, đây cũng là ngành có tỷ lệ rủi ro. Vì thế, gia đình khá lo lắng khi Hiệp quyết định đi theo con đường này. May mắn, ba mẹ của Hiệp đã hiểu và tôn trọng quyết định của con.

Gian nan nhất vẫn là quá trình nộp đơn. Để có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ, sinh viên được yêu cầu thêm SAT, bài luận, các hoạt động ngoại khóa,… Tuy nhiên, trong năm 2020, kỳ thi SAT bị hủy lịch thi toàn cầu do COVID-19 khiến kế hoạch từ trước của Hiệp phải thay đổi. Điều này diễn ra tương tự đối với bài thi IELTS và TOEFL. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ của đội ngũ UNIMATES, lúc này, Hiệp chuyển sang thi Duolingo và đạt được mức điểm 120/160. Sự thay đổi đúng lúc này giúp bạn có đủ thời gian và cơ hội để tiếp cận và nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trong năm 2021.

Kết quả kỳ nộp đơn đại học của Phúc Hiệp:

Cuối cùng, Phúc Hiệp đã nhận được thư mời nhập học từ các trường đại học Mỹ danh tiếng.

 • Purdue University (West Lafayette): #53 in National Universities
 • Texas A&M University: #66 in National Universities
 • Embry-Riddle Aeronautical University: #9 in Regional Universities South
 • University of Cincinnati: #149 in National Universities
 • Arizona State University: #103 in National Universities
 • University of Kansas: #124 in National Universities
 • Auburn University: #97 in National Universities

Hiệp lựa chọn nhập học chuyên ngành Aerospace Engineering tại Purdue University (West Lafayette). Trường thuộc nhóm đại học hàng đầu tại Mỹ, riêng nhóm ngành Kỹ sư của trường thuộc nhóm các trường tốt nhất nước Mỹ (#9) – trên cả các trường IVY như Columbia University(#13), Johns Hopkins University(#14), UCLA, University of Pennsylvania, Harvard Univeristy (#22), Yale University (#32)… Chính vì vậy, Sở hữu tấm bằng Kỹ sư của Purdue University–West Lafayette là niềm mơ ước của mọi sinh viên kỹ thuật tại Mỹ.

Ngành học Aerospace Engineering của trường cũng xếp hạng 5 toàn nước Mỹ, cùng hạng với đại học Stanford University và xếp trên Princeton University (#15), UCLA (#16), Cornell University (#20).

Chúc mừng Phúc Hiệp với các thành tích ấn tượng. UNIMATES tự hào khi được đồng hành cùng các bạn học sinh trong việc đương đầu thử thách, chinh phục ước mơ của mình trong môi trường giáo dục quốc tế.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1