Điều kiện, hồ sơ, chí phí du học Mỹ thạc sĩ mới nhất 2022

Các trường đại học ở Mỹ thu hút sinh viên thạc sĩ quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Có nhiều trong số các trường đại học tốt nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ. Nếu bạn đã hoàn thành chương trình đại học và muốn tiếp tục du học Mỹ thạc sĩ, bạn có thể xem xét các ý dưới đây.

Là điểm đến du học phổ biến nhất thế giới, Mỹ có rất nhiều trường đại học nổi tiếng. Bạn sẽ là một trong hơn 900.000 sinh viên quốc tế. Nhiều người trong số họ đang theo học các chương trình sau đại học nổi tiếng của đất nước.

Mỹ không chỉ là sự lựa chọn phổ biến nhất cho du học quốc tế. Nó cũng là một trong những trường đại học lớn nhất. Với 50 tiểu bang, 9,8 triệu dặm vuông và hơn 4.300 tổ chức cung cấp giáo dục đại học, Mỹ là nơi lý tưởng để bạn tham gia đào tạo đại học và sau đại học.

Điều kiện du học Mỹ thạc sĩ

Sơ lược du học Mỹ thạc sĩ

Có thể khó nghiên cứu các khóa học sau đại học từ xa. Và đặc biệt nếu bạn biết rất ít về quốc gia mà bạn theo học. Bạn có thể nghiên cứu bảng Xếp hạng các tổ chức giáo dục mà mọi người đã theo học.

Hãy tham khảo ý kiến của bất kỳ ai đã thực hiện chuyến đi tương tự. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng là cách tốt để kết nối với những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc sinh viên đã tham gia khóa học thạc sĩ. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ sẽ có các trang mạng xã hội dành riêng cho tuyển sinh. Họ thường tổ chức các chương trình trao đổi ngắn hạn và chương trình mùa hè. Vì vậy nếu bạn có thể, đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về việc học tập tại Mỹ trước khi xin đơn học thạc sĩ. 

Các điểm đặc biệt khi du học thạc sĩ tại Mỹ

Sinh viên có thể đăng ký các khóa học thạc sĩ ở Mỹ bằng hình thức đăng ký trực tuyến, giống như Đại học New York. Có rất ít trường đại học hiện nay chấp nhận đơn đăng ký qua đường bưu điện. Sinh viên phải trình bày chi tiết về quá trình học tập của mình. nộp sơ yếu lý lịch, cung cấp bảng điểm từ các trường đại học trước đây của họ.

Bạn cũng cần cung cấp tài liệu tham khảo, nộp phí đăng ký và viết bản tường trình cá nhân. Bài luận cá nhân của bạn là một trong những phần quan trọng nhất trong đơn đăng ký của bạn, đặc biệt nếu đó là một khóa học phổ biến với nhiều sinh viên tiềm năng. Vì nó sẽ khiến bạn khác biệt với những người nộp đơn còn lại.

Tuyển sinh Thạc sĩ ở Mỹ

Hầu hết các khóa học thạc sĩ ở Mỹ đều yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học, bằng cấp đầu tiên hoặc một khóa học cấp bằng có chứa một yếu tố quan trọng của một lĩnh vực chủ đề liên quan. Nếu trường đại học bạn theo học để lấy bằng đầu tiên không phải ở một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn ở mức đủ để theo học khóa học.

Du học Mỹ bậc thạc sĩ trong bao lâu?

Hầu hết các khóa học thạc sĩ ở Mỹ mất hai năm để hoàn thành khi học toàn thời gian. Nếu sinh viên chỉ hoàn thành một số khóa học, thì một số cơ sở giáo dục cho phép sinh viên tốt nghiệp với trình độ thấp hơn.

Phương pháp học

Phương pháp học

Các trường đại học ở Mỹ cung cấp một loạt các phương pháp học tập cho các khóa thạc sĩ. Nhưng nó còn phụ thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu. Ngày càng có nhiều khóa học bán thời gian buổi tối trong khi sinh viên làm việc vào ban ngày. Tuy nhiên, một sinh viên quốc tế khó có thể tận dụng được các khóa học này. Các lĩnh vực khác, như quản lý kinh doanh và luật, ưu tiên sinh viên quốc tế học toàn thời gian và học tại trường. Các khóa học trực tuyến có thể không đủ điều kiện để bạn có thị thực sinh viên vào Mỹ. Chỉ có các khóa học thạc sĩ toàn thời gian tại trường mới được chấp nhận nếu bạn đến từ các nước ngoài.

Lĩnh vực nghiên cứu ở Mỹ

Lĩnh vực nghiên cứu ở Mỹ

Các trường đại học Mỹ chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực môn học. Trong đó, đặc biệt là những ngành công nghệ và kỹ thuật. MBA luôn là một lựa chọn cực kỳ phổ biến đối với sinh viên thạc sĩ, cũng như các ngành y tế. Mỹ còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y học. 

Khoa học Máy tính là một lĩnh vực phổ biến khác cũng như luật. Tuy nhiên, một nghiên cứu về luật ở cấp độ thạc sĩ ở Mỹ rất có thể sẽ dẫn đến một sự nghiệp ở Mỹ. Nhiều sinh viên quốc tế tập trung vào quản lý kinh doanh và nghề y. Các khóa học này cung cấp một loạt kỹ năng giúp sinh viên có lợi thế khi trở về nước.

Chi phí du học Mỹ bậc thạc sĩ

Đối với sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ thạc sĩ, có ít chương trình tài trợ hơn so với sinh viên trong nước. Một số người trong số họ có thể tận dụng sự hỗ trợ của cấp tiểu bang và liên bang. Hầu hết các trường đại học ở Mỹ sẽ cấp học bổng cho nhiều sinh viên. Một số trường sẽ cấp học bổng cho sinh viên từ một số nước đang phát triển. Các trường sẽ liệt kê các học bổng dành cho sinh viên của họ.

Nhiều sinh viên cũng vay tiền từ các nhà cung cấp cho vay sinh viên tư nhân. Sinh viên quốc tế tại các cơ sở tư nhân hoặc công lập ở Mỹ không phải trả nhiều hơn so với sinh viên ngoại bang. Và học phí ở Mỹ có thể cao hơn so với các quốc gia khác. 

Ví dụ: Học phí tại Đại học Harvard nổi tiếng chương trình thạc sĩ (MBA) là 73.440 đô la. Sinh viên theo học tại Đại học Carnegie Mellon, nằm trong 50 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, thu $ 64,000 cho học phí cho chương trình MBA của họ.

Điều kiện du học Mỹ thạc sĩ

Yêu cầu cụ sẽ thể khác nhau tùy theo chương trình, bằng cấp và trường học. Tuy nhiên, có những điểm chung giữa các chương trình thạc sĩ khi nói đến điều kiện tiên quyết và yêu cầu nộp đơn.

Tất cả các chương trình thạc sĩ đều yêu cầu hoàn thành bằng cử nhân. Và điểm trung bình đại học thường yêu cầu là 3.0. Nhiều trường cũng yêu cầu tham gia các kỳ thi đầu vào như GRE hoặc GMAT. Một số nơi chỉ yêu cầu điểm trung bình tối thiểu 2,75. Hoặc bạn có thể tham gia kỳ thi đầu vào nếu bạn không đáp ứng tiêu chí điểm trung bình.

Có nhiều điều kiện tiên quyết khác nhau, từ các khóa học không bắt buộc đến các khóa học kỹ thuật phải hoàn thành trước khi bạn bắt đầu chương trình thạc sĩ.

Một số chương trình thạc sĩ yêu cầu bạn phải hoàn thành các khóa học hoặc bằng cử nhân trước khi đăng ký. Một số chương trình khác có thể dễ dàng hơn. Dưới đây là các ví dụ phổ biến của từng loại.

Các chương trình phổ biến với điều kiện cần có của khóa học điển hình:

 • M.S. về Kế toán: Các khóa học cụ thể về kế toán và kiểm toán trung cấp là bắt buộc. Nhưng bạn không cần phải có bằng cử nhân kế toán để đủ điều kiện.
 • M.S. trong Khoa học Máy tính: Các khóa học về toán học, hệ thống hoạt động và khoa học máy tính chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng kỹ thuật để hoàn thành chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính.
 • M.S. trong ngành Điều dưỡng: Các chương trình điều dưỡng thường yêu cầu BSN (Bachelor of Science in Nursing). Tuy nhiên, một số có lộ trình nhập học cho các RN chưa đạt BSN.
 • Hầu hết các bằng thạc sĩ chuyên ngành, kỹ thuật hoặc y tế khác sẽ có các điều kiện tiên quyết của khóa học phải được hoàn thành trước khi đăng ký.

Các chương trình phổ biến không cần điều kiện tiên quyết của khóa học điển hình:

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA): MBA được coi là một trong những bằng thạc sĩ linh hoạt nhất. Nó tập trung vào việc xây dựng kỹ năng quản lý và lãnh đạo trên nhiều chức năng kinh doanh.
 • Thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe (MHA): MHA đang trở thành một bằng thạc sĩ ngày càng phổ biến. Nó tập trung vào các chủ đề chuyên môn về quản lý trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe.
 • Thạc sĩ hành chính công (MPA): MPA lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc làm việc trong khu vực công hoặc các tổ chức phi lợi nhuận. Nó cung cấp cho sinh viên các kỹ năng để giải quyết hiệu quả các vấn đề ảnh hưởng đến sự thành công và tăng trưởng của chính phủ và các tổ chức dịch vụ xã hội.

Các chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực ít kỹ thuật hoặc ít chuyên môn hơn như thế này không yêu cầu bằng cử nhân liên quan. Thay vào đó, họ đánh giá các tiêu chí như khả năng học tập, kinh nghiệm chuyên môn và các đặc điểm cá nhân.

Xem thêm: Trường Đại học Northeastern miễn GMAT và GRE đối với bậc thạc sĩ

Tổng kết

Đây là cơ hội để các sinh viên tiếp tục học tập và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Bạn có thể tham khảo các thông tin trên để đăng ký nhập học nâng cao trình độ cho mình.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. UNIMATES có đội ngũ tư vấn uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

  Nhấn gửi đồng nghĩa việc bạn đồng ý với Chính sách & điều khoản của chúng tôi

  5/5 - (2 bình chọn)

  du học mỹ lớp 10

  Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

  Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

  chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

  Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

  Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

  Bạn có thể quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *