Hỗ trợ tài chính, học bổng du học Mỹ

Việc lên kế hoạch tài chính du học Mỹ một cách cẩn thận là rất cần thiết và khôn ngoan. Bạn sẽ bị yêu cầu phải chứng minh với trường, chứng minh với nhân viên lãnh sự quán Mỹ (người sẽ phỏng vấn và cấp VISA du học Mỹ) và có thể với chính phủ Mỹ rằng bạn đủ tài chính và đủ khả năng chi trả cho những chi phí (nhà ở, thức ăn, quần áo); bảo hiểm sức khoẻ (bắt buộc khi di học) và quan trọng nhất là chi phí và học phí du học tại Mỹ. Vậy hỗ trợ tài chính là gì và những điều nào cần lưu ý, theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tài chính du học Mỹ

Vậy chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Bạn có thể có một ý tưởng chung về các chi phí khi xem qua catalog hoặc brochure được cung cấp bởi trường. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng học phí sẽ thay đổi rất nhiều. Học phí trường Công lập Mỹ thường sẽ thấp hơn trường tư thục. Một vài trường tư thường cung cấp các mức học bổng nhưng trường công thì không. Trường cao đẳng hai năm hoặc cao đẳng cộng đồng luôn có học phí rẻ hơn trường cao đẳng hoặc đại học mà cấp bằng cử nhân và sau đại học.

Chi phí trang trải cuộc sống cũng khác nhau ở tuỳ khu vực tại Mỹ. Thông thường, sống ở đô thị sẽ đắt đỏ hơn sống ở thị trấn nhỏ hoặc vùng nông thôn. Việc thuê một căn hộ ở thành phố lớn có thể tốn gấp đôi so với ở thị trấn nhỏ. Tương tự nhà ở thì thực phẩm, quần áo, giải trí và các chi phí sinh hoạt khác cũng sẽ mắc hơn.

Lập kế hoạch chuẩn bị tài chính

Chuẩn bị tài chính, lập ngân sách là một quá trình tiếp diễn. Chúng ta nhìn trên bức tranh lớn rằng ngân sách sẽ bao gồm chi trả cho học phí, chí phí phòng ở và đi lại, và chi phí sinh hoạt. Sau này bạn có thể cụ thể hơn, việc cân nhắc tất cả các chi phí bổ sung của việc chuyển đến và định cư tại Mỹ. Một khía cạnh rất quan trọng trong ngân sách đó là bảo hiểm sức khoẻ. Bảo hiểm có thể ít nhất là $1,000 mỗi năm cho một người hoặc lên đến $5,000 cho cả gia đình.

Các nguồn hỗ trợ tài chính

Tìm kiếm hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên chúng tôi đã chuẩn bị những nguồn phổ biến và thông dụng nhất để học sinh có thể tìm hỗ trợ tài chính quốc tế và liệt kê chúng tại đây.

Khoản vay cho du học sinh quốc tế

Các khoản vay thì có sẵn dành cho các bạn du học sinh quốc tế có kế hoạch du học Mỹ miễn là bạn được nhập học vào một trường tại Mỹ và có người thân có quốc tịch hoặc thường trú nhân tại Mỹ bảo lãnh tài chính.

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên quốc tế

Có hàng trăm tài nguyên trực tuyến có sẵn để cung cấp các mức học bổng hoặc để học sinh truy cập để tìm học bổng. Nhưng không phải tất cả chúng là uy tín và một vài trong đó là để lừa đảo sinh viên. Tìm hiểu thêm cách phát hiện học bổng lừa đảo và các nguồn cấp học bổng uy tín Mỹ từ trường cao đẳng, đại học.

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…