Tại sao bạn nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là một ngành công nghiệp cực kỳ đa dạng, có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi và phát triển. Có nhiều lý do thuyết phục rất cho câu hỏi tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin.

Tại sao bạn nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

Với nền công nghệ hiện đại hiện nay, ngành công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng. Với các thiết bị hiện đại, nó giúp con người làm việc tiện lợi hơn. Với tốc độ phát triển không ngừng, càng có nhiều công ty, tập đoàn chú trọng đầu tư vào mảng công nghệ và không ngừng tìm kiếm nhân tài thuộc lĩnh vực này.

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin sẽ mang đến cho bạn một môi trường giáo dục đạt chuẩn và tốt hơn mong đợi. Đây cũng là ngành có cơ hội việc làm rộng mở ở những vị trí làm việc khác nhau. Mức lương hấp dẫn luôn là yếu tố thu hút rất nhiều du học sinh Úc ngành công nghệ thông tin.  

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là việc sử dụng máy tính để lưu trữ hoặc truy xuất dữ liệu. Nó bao gồm các hệ thống phần mềm, mạng lưới internet và máy tính giúp duy trì thông tin, lưu trữ dưới các hình thức khác nhau.  

Du học Úc ngành công nghệ thông tin hiện đang được rất nhiều người người quan tâm. CNTT có các chuyên ngành phổ biến như: kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, phát triển game.

Các khóa học về CNTT dạy về điện toán đám mây, an ninh mạng, quản lý dữ liệu, mạng, v.v. Học cách sử dụng máy tính để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hàng ngày và khởi đầu hoặc thăng tiến sự nghiệp của bạn trong ngành CNTT.

Những yếu tố thu hút du học Úc ngành Công nghệ thông tin

1. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Một trong những lý do hàng đầu để theo học ngành CNTT là sự gia tăng cơ hội việc làm. Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tiếp tục tăng. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời đối với những bạn du học Úc ngành công nghệ thông tin. Họ có thể tìm kiếm vị trí thực tập, làm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng vào nhiều vai trò khác nhau trong tất cả các loại ngành. Đó có thể là các công ty CNTT hay các tổ chức đòi hỏi chuyên môn về CNTT. 

Một du học sinh tốt nghiệp ngành CNTT ở Úc có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Họ có thể làm việc trong các vai trò sáng tạo hơn như thiết kế trang web hoặc trò chơi. Các vai trò khác bao gồm kiểm tra, kết nối mạng và phát triển phần mềm hoặc hệ thống. Một số sinh viên tốt nghiệp áp dụng các kỹ năng công nghệ thông tin của họ trong vai trò bán hàng hoặc làm tư vấn cho ngành. Bạn cũng có thể làm việc bên ngoài ngành, viết kỹ thuật hoặc dạy kỹ năng công nghệ thông tin cho người khác.

Du học Úc ngành CNTT không chỉ mang đến cơ hội việc làm tuyệt vời mà còn có những thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên. Melbourne được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt nhất thứ #5 trên thế giới (QS World University Rankings 2017), theo sát là Sydney ở vị trí thứ #13.

2. Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn

Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Úc.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin có thể mất từ 1,5 – 2 năm đến 3 – 4 năm, tuỳ theo chương trình cao đẳng hay cử nhân đại học. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được đào tạo về cả lý thuyết và kỹ năng thực tế. Các kiến thức sẽ đi từ cơ bản đến chuyên môn. Sinh viên được tạo điều kiện nắm vững chuyên môn của mình. Sau đại học, sinh viên có thể lựa chọn học lên thạc sĩ để nâng cao trình độ của mình.

Chương trình giảng dạy cho ngành học này được đánh giá là đạt chuẩn về mặt nội dung, kỹ năng và chất lượng giảng dạy (Australian Computer Society). 

Sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn những khóa học đào tạo từ các trường đại học khác nhau. Bạn có thể liên hệ UNIMATES để dễ dàng định hướng và quyết định chương trình học dựa trên khả năng học tập và sở thích của mình.

Bạn có thể lựa chọn một trong các trường sau để được giảng dạy với chất lượng tốt khi du học Úc ngành công nghệ thông tin:

 • University of Deakin
 • University of Monash
 • University of Technology Sydney
 • Queensland University of Technology
 • Swinburne University of Technology
 • University of Sydney
 • Curtin University
 • Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT)
 • La Trobe University
 • Victoria University
 • Charles Sturt University

3. Tổng quan ngành học Công nghệ thông tin cho du học sinh Úc

Tổng quan ngành học Công nghệ thông tin cho du học sinh Úc

Công nghệ thông tin là ngành tập trung vào hệ thống và phát triển các phần mềm máy tính. Sinh viên sẽ phải nắm bắt và biết cách phát triển các nền tảng, phần mềm ứng dụng để đảm bảo chúng hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Khi du học Úc ngành công nghệ thông tin, năm đầu tiên bạn sẽ được trang bị những kiến thức chung về ngành học. Các môn đó có thể là Giới thiệu về lập trình (Introduction to Programming), Giới thiệu về hệ thống máy tính (Introduction to Computer Systems and Platform Technologies).

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

 • Lập trình viên
 • Chuyên viên kỹ thuật Công nghệ thông tin
 • Nhân viên quản trị hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Bộ phận thiết kế website và hỗ trợ dịch vụ Internet
 • Và những lĩnh vực khác có liên quan trong CNTT

4. Mức lương hấp dẫn

Mức lương hấp dẫn

Du học Úc ngành công nghệ thông tin dần mang đến nhiều thay đổi tích cực trên nhiều lĩnh vực. Do đó, mức lương sau khi tốt nghiệp cũng khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. 

Nhìn chung, mức lương khởi điểm cho CNTT là cao nhất tại các nhà tuyển dụng lớn, blue-chip. Ở Úc, họ bắt đầu ở mức khoảng 56.000 đô la và thay đổi theo tổ chức và vai trò. Sau một thời gian làm việc, lương của họ có thể đạt $ 60 – 90,000 (máy tính để bàn / phân tích kinh doanh) hoặc $ 50 – 70,000 (bàn dịch vụ / hỗ trợ khách hàng). Các công ty nổi tiếng có thể trả mức lương cao hơn để thu hút các nhân tài.

Mức tăng trưởng lớn nhất có thể thấy ở các thành phố thủ phủ của Úc, chẳng hạn như Melbourne, Sydney và Brisbane. Melbourne là trung tâm công nghệ của Úc và là nơi đặt trụ sở của hơn một nửa trong số 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước. Trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp CNTT có trụ sở, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Đối với Sydney, mức lương cho các chuyên gia CNTT thuộc hàng cao nhất trong cả nước. Và với 65% công ty khởi nghiệp công nghệ của Úc có trụ sở tại New South Wales, có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên tốt nghiệp. Brisbane cũng có bối cảnh khởi nghiệp công nghệ đang bùng nổ. Nó đang nhanh chóng trở thành một đối thủ cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Xem thêm: 8 lý do du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Tóm lại

Ngành công nghệ thông tin đang là một trong những ngành thu hút số lượng du học sinh khá đông. Với những ai yêu thích mảng công nghệ, phát triển hệ thống,đây là cơ hội để phát triển, đi xa hơn trong tương lai. Với môi trường thuận lợi, du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất mà bạn có thể chọn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về ngành học cũng như về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay UNIMATES. Đội ngũ tư vấn uy tín hàng đầu TP. HCM sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Tại sao bạn nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là một ngành công nghiệp cực kỳ đa dạng, có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi và phát triển. Có nhiều lý do thuyết phục rất cho câu hỏi tại sao nên…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *