Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Có thể sử dụng bài kiểm tra tiếng Anh nào khác không?

Nếu có tìm hiểu về các lựa chọn du học Úc, bạn có thể đã biết rằng mình cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để có được visa sinh viên. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và được công nhận rộng rãi ngày nay chính là IELTS. Vậy, bạn cần có điểm IELTS tối thiểu bao nhiêu để đủ điều kiện du học Úc? Có loại bài kiểm tra tiếng Anh nào thay thế được hay không?

Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên cùng với một số thắc mắc thường gặp khác.

Tôi có cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh khi du học Úc không?

Hầu hết sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để được nhập học và nhận visa sinh viên.

Sinh viên được miễn cung cấp minh chứng về trình độ tiếng Anh trong đơn visa nếu họ thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Sinh viên đã hoàn thành ít nhất 5 năm học tại Úc, New Zealand, Canada, Nam Phi hoặc Cộng hòa Ireland
  • Công dân và người có hộ chiếu của Vương quốc Anh, Mỹ, Canada, New Zealand hoặc Cộng hòa Ireland
  • Học sinh đã hoàn thành tốt Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông hoặc học Chứng chỉ IV trở lên tại Úc trong vòng hai năm sau khi nộp đơn xin visa du học
  • Sinh viên đăng ký học toàn thời gian ở trường như một khóa học chính (bao gồm các chương trình trao đổi trung học), nghiên cứu sau đại học hoặc một chương trình ELICOS độc lập
  • Sinh viên được tài trợ về Ngoại giao hoặc Quốc phòng.

Tất cả các sinh viên khác sẽ cần cung cấp minh chứng về trình độ tiếng Anh (dưới dạng Xác nhận Nhập học hoặc điểm kiểm tra tiếng Anh).

Những bài kiểm tra tiếng Anh nào được chấp nhận ở Úc?

Có 5 bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận cho các đơn visa sinh viên tại Úc:

Hệ thống Kiểm tra tiếng Anh Quốc tế (IELTS)

IELTS có 2 hình thức kiểm tra là: Học thuật và Đào tạo chung. Tất cả các thí sinh dự thi đều phải thi các học phần nghe và nói giống nhau, nhưng các thí sinh có thể lựa chọn hệ mình muốn ở phần đọc và viết.

Các học phần Học thuật dành cho sinh viên có nhu cầu học lên đại học. Các mô-đun đào tạo chung nhấn mạnh các kỹ năng sinh tồn cơ bản trong bối cảnh xã hội và giáo dục rộng lớn và phù hợp với các ứng viên muốn theo học trung học hoặc thực hiện các chương trình đào tạo không cần bằng cấp hoặc nhập cư. Bài kiểm tra được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học, nhà tuyển dụng, cơ quan chuyên môn và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại www.ielts.org.

Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) trên internet

Bài thi TOEFL được các tổ chức tại hơn 130 quốc gia trên thế giới công nhận. Nó kiểm tra khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh của các ứng viên ở trình độ nói, viết và nghe trong môi trường giáo dục đại học.

Bài kiểm tra có 2 hình thức: bài kiểm tra trên internet được lựa chọn phổ biến hơn (iBT), trong khi bài kiểm tra trên giấy (PBT) được hoàn thành ở các trung tâm khảo thí không có kết nối internet. Điểm thi TOEFL iBT (và điểm TOEFL PBT từ một số quốc gia nhất định) có thể được sử dụng để đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ trong hồ sơ xin visa du học Úc.

Bài kiểm tra được cung cấp rộng rãi (tại các địa điểm kiểm tra ở 165 quốc gia) và có thể được thực hiện vào những ngày cố định hơn 50 lần một năm. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại www.toeflgoanywhere.org.

Cambridge English: Advanced (CAE)

Kỳ thi Cambridge English: Advanced (CAE) đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh để nhập học vào các trường đại học và các khóa học khác. Kỳ thi này được công nhận trên toàn thế giới bởi các trường đại học, nhà tuyển dụng và các cơ quan quản lý giáo dục quốc gia. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại www.cambridgeenglish.org.

Pearson Test of English (PTE) Học thuật

PTE được các tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới công nhận và có nhiều dạng khác nhau: học thuật, phổ thông và học viên nhỏ tuổi. Bài kiểm tra PTE Academic phù hợp với sinh viên đại học và được chia thành các phần nói và viết, đọc và nghe. Bài thi này cho phép ứng viên đăng ký trước 24 giờ và có kết quả trong năm ngày. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại http://pearsonpte.com.

Kiểm tra tiếng Anh nghề nghiệp (OET)

OET kiểm tra trình độ tiếng Anh của các chuyên gia y tế có trình độ ở nước ngoài muốn thực hiện các chương trình đào tạo hoặc kiểm tra để đạt được sự công nhận về chuyên môn và hành nghề tại Úc. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết tại www.occupationalenglishtest.org.

Điều quan trọng cần nhớ là để kết quả được chấp nhận, bài kiểm tra phải được hoàn thành không quá 2 năm trước khi thực hiện đơn đăng ký.

Tôi cần đạt điểm thi tiếng Anh tối thiểu bao nhiêu?

Mức độ thông thạo tiếng Anh sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở giáo dục và bậc học, quốc tịch của bạn và liệu bạn có dự định hoàn thành khóa học ELICOS khi đến Úc hay không. Đối với các đơn xin visa sinh viên, bạn phải đạt số điểm tối thiểu như sau:

Loại bài thi Điểm tối thiểuĐiểm thi tối thiểu cùng ít nhất 10 tuần ELICOS Điểm thi tối thiểu cùng ít nhất 20 tuần ELICOS
IELTS5.55.04.5
TOEFL (thi trên máy tính)463532
CAE162154147
PTE Học thuật423630
OETĐạt (A/B) Đạt (A/B) Đạt (A/B)

Cần lưu ý: Mặc dù đây là những điểm tối thiểu cần thiết cho visa sinh viên, bạn có thể sẽ cần điểm cao hơn để được nhập học. Đối với các khóa đại học, dưới đây là yêu cầu tối thiểu tại hầu hết các trường:

  • IELTS – điểm tổng thể từ 6.0 đến 6.5 (không điểm nào dưới 5.5 đến 6.0)
  • TOEFL (bài kiểm tra trên internet) – tổng điểm từ 60 đến 90
  • CAE – điểm tổng thể từ 169 đến 176 (không ít hơn 169 ở bất kỳ hạng mục nào)
  • PTE Academic – tổng điểm từ 50 đến 64.

Một số khóa học nhất định, chẳng hạn như điều dưỡng, giáo dục hoặc luật, có xu hướng yêu cầu nghiêm ngặt hơn, trong khi yêu cầu đối với các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) thường thấp hơn. Nếu không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, bạn có thể cân nhắc hoàn thành chương trình ELICOS để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Kết luận

Với những thông tin trên, UNIMATES Education hy vọng đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về số điểm kiểm tra tiếng Anh tối thiểu cần có để du học Úc.

Rate post

visa-Schengen

Visa Schengen: “tấm vé vàng” đầy quyền lực

Bạn đã bao giờ nghe đến Visa Schengen – “tấm vé vàng” đầy quyền lực trong làng du lịch chưa? Sở hữu visa này, bạn có thể tự do du lịch khắp 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào? Vậy, visa Schengen có những…

du-hoc-my-nganh-toan-hoc

Những điều cần biết về du học Mỹ ngành Toán học

Theo BLS dự báo, nhu cầu nhân sự ngành Toán học ở Mỹ sẽ tăng 27% trong giai đoạn 2019-2029, cao hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia. Với những ai đặc biệt yêu thích sự kì diệu của những con số, đây sẽ là thời điểm lý…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *