8 lý do du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu cho việc du học. Nơi đây có nhiều trường đại học danh tiếng, cảnh quang đa dạng, cộng đồng an toàn với sinh viên,… Du học sinh Việt Nam tại Úc cũng liên tục tăng trong những năm gần đây. Nếu vẫn đang phân vân thì hãy tìm hiểu ngay 8 lý do du học Úc trong bài viết bên dưới.

8 lý do du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Bên cạnh Mỹ, Canada và Anh, Úc là quốc gia thuộc TOP đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc, có đến 7 trường thuộc TOP 100 đại học danh giá nhất thế giới.

Úc cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Tại Úc, sinh viên có thể lựa chọn nhiều chương trình, trường học, khóa học tại hơn 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục. Bằng cấp của các trường cũng được công nhận trên toàn thế giới, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

2. Chính sách miễn chứng minh tài chính

Khác với du học Mỹ có nhiều thủ tục, sinh viên du học Úc sẽ được miễn chứng minh tài chính theo chính sách của quốc gia này. Cụ thể, theo chương trình này, sinh viên Việt Nam không bắt buộc phải cung cấp các chứng chỉ IELTS và miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Úc.

Chính sách này chính là “điểm cộng” hấp dẫn, mở rộng con đường du học Úc cho sinh viên Việt Nam.

3. Nhiều học bổng hấp dẫn

Khi du học, bất kể bạn sinh viên nào cũng mong muốn có thể tìm được học bổng. Đây là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp tiết kiệm chi phí du học và trải nghiệm cuộc sống, văn hóa tại nước ngoài.

Tương tự Mỹ, Úc là quốc gia hào phóng về việc cấp học bổng cho sinh viên. Chính phủ Úc hỗ trợ lên đến 250 triệu AUD học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, việc đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy cũng được coi trọng.

4. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Nhắc đến lý do du học Úc, không thể quên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đây là quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới với những bước đi tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo, phát minh mới.

Lợi thế khi du học Úc đối với sinh viên quốc tế là làm thêm lên đến 40 giờ/2 tuần trong học kỳ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng được ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm sau tốt nghiệp. Thị trường Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao nên nếu du học Úc đúng ngành có thể mang đến cơ hội việc làm, định cư.

5. Hạnh phúc và an toàn

Úc là một đất nước an toàn và hạnh phúc. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng đó là sự thật! Úc được xếp hạng trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên hợp quốc. Ngoài ra, các trung tâm đô thị lớn là Melbourne và Sydney được xếp hạng trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới theo Chỉ số Thành phố An toàn của EIU trên 60 thành phố trên toàn thế giới.

Đại học Queensland ở Brisbane cung cấp hầu hết các chuyên ngành và được xếp hạng trong top 50 trên thế giới và thứ tư tại Úc theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.
Đại học Queensland ở Brisbane cung cấp hầu hết các chuyên ngành và được xếp hạng trong top 50 trên thế giới và thứ tư tại Úc theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

6. Thời tiết tuyệt vời vào bất kể thời điểm trong năm

Vào bất kể thời gian nào trong năm bạn dự định đi du học ở Úc, bạn có thể yên tâm cho rằng thời tiết sẽ khá đẹp.

Thời tiết ở Úc khá đẹp
Thời tiết ở Úc

7. Xã hội đa văn hóa

Một lý do khác khiến Úc được chào đón vô cùng nhiệt tình là vì sự đa dạng của con người. Đây là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất thế giới với cư dân từ khắp nơi trên thế giới. Điều này bao gồm số lượng lớn sinh viên quốc tế, những người làm cho cuộc sống du học ở Úc trở nên đặc biệt và đa dạng.

8. Thiên nhiên tuyệt vời

Úc nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc, cảnh quan tuyệt đẹp và động vật hoang dã độc đáo. Bạn có thể có cơ hội chạm mặt với kanguru, gấu koala, gấu túi và dingoes, ngoài ra còn có rất nhiều loài chim, bò sát và động vật có vú.

Trên trái đất, thế giới tự nhiên của Úc không giống bất kỳ nơi nào, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo để đi bộ và đi bộ đường dài. Bạn thậm chí có thể đi lặn biển và khám phá Rạn san hô Great Barrier nổi tiếng, cấu trúc rạn san hô lớn nhất trên thế giới!

Đây thực sự là lý do du học Úc dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên đúng không nào?

lý do du học Úc dành cho những bạn yêu thích thiên nhiên

Tạm kết

Với những lý do du học Úc bên trên, không khó để hiểu tại sao đây là một trong những quốc gia được sinh viên lựa chọn.

Nếu bạn muốn học tại một trường đại học của Úc và còn đang bâng khuâng, bạn có thể đến với Unimates Education để được tư vấn. Các khóa học của chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh và học thuật của mình, đồng thời đạt được suất vào một trường đại học hàng đầu tại Úc.

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *