Tại sao nên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn?

Với sự phát triển của đời sống, nhu cầu du lịch tăng cao. Do đó, các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn rất phát triển. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn lựa chọn du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn. Nếu bạn cũng có dự định học ngành này tại Mỹ, hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm nhé!

Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn

Với lợi thế về du lịch, chất lượng giáo dục, du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn đang là nhu cầu của rất nhiều sinh viên hiện nay.

Quản trị khách sạn bao gồm giám sát các chức năng hàng ngày của khách sạn, từ quản lý phòng đến duy trì cơ sở vật chất. Đồng thời, bạn sẽ có trách nhiệm duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn?

Vì sao nên du học Mỹ ngành quản trị khách sạn?
Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn đang là xu hướng của nhiều sinh viên. (Hình minh hoạ).

Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn đang là xu hướng của rất nhiều sinh viên. Số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành này ở Mỹ rất đông. Dưới đây là những lý do nên học ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ:

Chương trình học đa dạng

Sinh viên có thể theo học rất nhiều khóa học theo cấp bậc khác nhau. Ngoài ra, số lượng các chuyên ngành cũng rất lớn. Tùy theo nhu cầu, sở thích, bạn có thể dễ dàng đăng ký cho mình khóa học phù hợp.

Cơ hội thực tập cao

Theo học ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội thực tập phong phú. Sinh viên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn có thể lựa chọn giữa các địa điểm làm việc / thực tập khác nhau. Tất cả các địa điểm trên 50 tiểu bang và hàng trăm quốc gia trên thế giới. 

Sự lựa chọn nghề nghiệp dành cho sinh viên cũng đa dạng, như khách sạn, nhà hàng, tàu du lịch, hãng hàng không, hoặc một loạt các cơ sở giáo dục đại học khác nhau. 

Đặc biệt, nhiều sinh viên được thực tập và hưởng lương hàng tháng. Đây là cơ hội giúp các em nắm vững được kiến thức, nâng cao kỹ năng thực hành. Sau khi ra trường, sinh viên cũng không còn bị bỡ ngỡ với công việc.

Chương trình giảng dạy chuyên nghiệp

Mỹ luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được học những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất. Chương trình giảng dạy rất thực tế, đi sâu vào chuyên môn. Các giảng viên đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm với mức lương ưng ý

Mỹ là nơi tập trung của nhiều tập đoàn, khách sạn nổi tiếng hàng đầu thế giới. Có thể kể đến như: Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton… Du lịch Mỹ cũng ngày càng phát triển. Điều này khiến cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên là rất cao. Với tấm bằng Quản trị khách sạn, bạn có thể dễ dàng xin việc với mức lương ưng ý.

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn?

Chương trình học
Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cho sự nghiệp tương lai. (Hình minh hoạ).

Du học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ sau sẽ áp dụng những kiến thức để thực hành quản lý khách sạn. Bạn sẽ được học cách điều hành, quản lý để tăng doanh thu cũng như lợi nhuận cho khách sạn.

Chương trình đào tạo khi du học ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ, sinh viên sẽ được:

 • Tìm hiểu về những phần mềm quản lý tài sản. Tìm hiểu về hệ thống thông tin khách sạn.
 • Phân tích những thông số để đo lường hiệu quả của các công cụ phục vụ việc điều hành quản lý khách sạn.
 • Tìm hiểu cách đảm bảo khả năng tài chính thông qua phương pháp quản lý phòng doanh thu.
 • Khám phá chiến lược kỹ thuật, dịch vụ nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng
 • Làm quen các yếu tố quản lý tạ phòng kế hoạch, các khâu chuẩn bị, bán hàng, đầu tư, dự báo

Có rất nhiều chuyên ngành giúp sinh viên lựa chọn khi du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn. Tùy theo sở thích, nhu cầu cũng như định hướng công việc, bạn có thể lựa chọn những ngành nghề sao cho phù hợp nhất.

Sinh viên thường có được bằng quản trị khách sạn từ một trường cao đẳng, đại học trong vòng 4 đến 5 năm. Bằng thạc sĩ có thể được hoàn thành trong 2 năm nhưng có thể yêu cầu một khoảng thời gian dài hơn tùy thuộc vào số lượng khóa học mà sinh viên học mỗi học kỳ. 

Điều kiện du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn

Điều kiện du học Mỹ ngành quản trị khách sạn
Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin nhập học. (Hình minh hoạ).

Để được nhận vào một chương trình chuyển tiếp hoặc bằng cấp của Mỹ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học thuật và tiếng Anh tối thiểu.

Trình độ học vấn

Các trường đại học của Mỹ có những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Các trường đại học thường có yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên để có thể theo học tại các trường.

Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết để các trường đại học Mỹ xét duyệt học bổng. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Những bạn dự định đi du học cần có chứng chỉ ngoại ngữ để thể hiện trình độ thông thạo tiếng Anh của mình. Các chứng chỉ thường được yêu cầu bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học cua bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận về Trình độ thông thạo Anh ngữ 
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chăm chỉ, kiên trì, kỷ luật hơn. Vì nền giáo dục ở Mỹ yêu cầu tinh thần tự học, tự khám phá, các giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà thôi.

Chi phí du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn

Chi phí du học Mỹ ngành quản trị khách sạn
Chi phí du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn. (Hình minh hoạ).

Học phí

Mức học phí ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ dao động từ 20.000 – 50.000 USD/ năm. ĐỂ giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể cố gắng học tập để giành học bổng. Hơn thế nữa, nhiều sinh viên du học Mỹ cũng đi làm thêm để giảm bớt áp lực tài chính.

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn được các trường cao đẳng, đại học chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin VISA du học (VISA F1).  

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Tùy vào mỗi trường khác nhau mà lệ phí nộp đơn xin nhập học cũng sẽ khác nhau. Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. 

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Sinh viên du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn có nhiều lựa chọn nhà ở. Tuy nhiên, có 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh, như ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay. 

Chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố. Chi phí nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn.  

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí nhà ở trung bình.

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: Để tiết kiệm chi phí khám bệnh khi du học tại Mỹ, bạn cần mua bảo hiểm khi du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: Trung bình chi phí ăn uống của du học sinh là khoảng 300-500 USD/tháng. Sinh viên quốc tế thường chọn các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh bởi giá cả phải chăng, tính thuận tiện và nhanh chóng. Để tiết kiệm và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, bạn có thể tự đi chợ và nấu ăn tại nhà. 
 • Internet, điện: Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết  tiền điện, nước, internet đều nằm trong tiền thuê nhà. Tuy nhiên nếu bạn ở riêng, bạn sẽ tốn khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi này. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Quản trị khách sạn

Lộ trình du học
Lộ trình du học Mỹ ngành quản trị khách sạn. (Hình minh hoạ).

Nghiên cứu các trường tốt nhất

Bạn có thể tìm hiểu các trường đại học đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt nhất trên các trang xếp hạng như US News & World Report’s Best Colleges, Forbes, The Princeton Review và Times Higher Education.

Sau đó, so sánh và lập chúng thành một danh sách ngắn các trường mà bạn dự định nộp hồ sơ vào nhé. Ngôi trường bạn chọn nên là một ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.

Đăng ký vào trường đại học

Khi bạn đã chuẩn bị một danh sách ngắn các trường đại học đào tạo ngành tốt, đây là lúc bạn sẽ đăng ký vào các trường này.

Để bắt đầu đăng ký chương trình tại một trường đại học Mỹ, đơn đăng ký của bạn có thể được hoàn tất trực tuyến thông qua trang web riêng của mỗi trường hoặc một hệ thống của bên thứ ba như Common App (gần 900 trường đại học chấp nhận). Bất kể bạn chọn phương thức nào, bạn sẽ phải nộp các tài liệu cụ thể do trường đại học liệt kê.

Hoàn thành các bài kiểm tra và đơn đăng ký đại học

Mặc dù mỗi trường đại học Mỹ đều có tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng họ thường có chung yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và các giấy tờ cần thiết. 

Hãy nhớ rằng thời hạn nộp đơn đại học rất quan trọng. Đối với các trường đại học có chọn lọc cao hơn, họ thường nhận sinh viên nộp hồ sơ sớm hơn, bạn có thể cần phải nộp hồ sơ trước tháng 11 hoặc tháng 12.

Chấp nhận một đề nghị nhập học

Sẽ thật vui nếu bạn có thể đậu vào một trường mà bạn mong muốn học nhất. Tuy nhiên, nếu bạn được nhiều trường chấp nhận, hãy so sánh các tiêu chí và xem ngôi trường nào là phù hợp với bạn nhất.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, hãy xem kỹ thư nhập học hoặc email của bạn. Trong đó thường sẽ có các bước tiếp theo để bạn chấp nhận đơn đề nghị nhập học. Bạn cần nắm rõ làm thế nào để nhận được mẫu I-20 để nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn, và ngày đến trường nhập học là ngày nào. 

Đối với nhiều trường ở Mỹ, một khoản đặt cọc học phí (và có thể cả tiền nhà) được yêu cầu trước một thời gian cụ thể để đảm bảo chỗ học của bạn.

Xin Thị thực (VISA) Sinh viên

Bước tiếp theo là xin thị thực du học. Thị thực du học dành cho sinh viên thường là thị thực F-1.

Để xin thị thực F-1, bạn sẽ cần mẫu I-20. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, số ID SEVIS, chương trình học, tiêu chuẩn thông thạo tiếng Anh, ngày bắt đầu học và nguồn tài trợ.

Một số trường sẽ gửi cho bạn mẫu I-20 cùng với thư nhập học, thường là khi  bạn đã chứng minh rằng bạn có đủ kinh phí cho ít nhất một năm học và không phải trả tiền đặt cọc. Các trường đại học khác của Mỹ sẽ chỉ gửi I-20 sau khi tài trợ được ghi nhận, bất kỳ học bổng nào được thực hiện và một khoản tiền đặt cọc được thanh toán.

Khi bạn đã nhận được I-20 từ trường của mình, có bốn bước quan trọng bạn phải hoàn thành:

 • Thanh toán phí SEVIS I-901 trực tuyến (và giữ biên lai phí SEVIS điện tử của bạn)
 • Nộp đơn xin thị thực không định cư (mẫu đơn DS-160 trực tuyến)
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực của bạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Trước khi bạn khởi hành đến Mỹ, hãy chuẩn bị các tài liệu mà bạn sẽ cần hoặc có thể cần khi đến nơi: Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, trong trường hợp nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới yêu cầu chúng. 

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở Mỹ, thông tin cho sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ, các khóa đào tạo tại chỗ ở Mỹ. Những thông tin này có thể bổ sung kiến ​​thức cho bạn trong quá trình học tập tại Mỹ.

Học tiếng Anh và cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe cơ bản. Tiếng Anh của bạn càng tốt thì cơ hội của bạn tại một đất nước mới càng nhiều hơn.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Mỹ
Sinh viên sau khi tốt nghiệp làm Quản lý cho một khách sạn. (Hình minh hoạ).

Mức lương trung bình của Quản trị khách sạn ở Mỹ là 112.169 USD, nhưng phạm vi thường rơi vào khoảng 79.593 USD đến 145.988 USD. 

Mức lương có thể rất khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm giáo dục, chứng chỉ, kỹ năng bổ sung, số năm bạn đã trải qua trong nghề của mình. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, một thế giới rộng lớn về việc làm sẽ mở ra cho bạn. Vì ngành khách sạn có nhiều bộ phận như vận hành, thực phẩm và đồ uống, văn phòng, kế toán, an ninh,… nên bạn có thể chọn bộ phận ưa thích của mình và nộp đơn cho nhiều công việc khác nhau. Một số triển vọng nghề nghiệp cho quản lý khách sạn:

 • Khách sạn và hiệp hội du lịch
 • Quản lý câu lạc bộ / nhà hàng
 • Quản lý khách sạn tàu du lịch
 • Dịch vụ ăn uống hàng không và dịch vụ cabin
 • Quản lý bếp trong khách sạn
 • Quản lý lễ tân trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng
 • Dịch vụ khách sạn trong Hải quân Ấn Độ

Xem thêm: Bạn phù hợp với ngành Quản trị Khách sạn hay Quản trị du lịch?

Kết luận

Như vậy, du học sinh Mỹ ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm rộng mở. Nếu bạn có đam mê với ngành này thì đây có thể là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay UNIMATES để được tư vấn du học kịp thời. 

5/5 - (2 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *