Hỏi đáp nhanh: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ không cần IELTS? hay Điểm IELTS bao nhiêu là đủ? là những câu hỏi được nhiều phụ huynh và du học sinh quan tâm. Đây là thắc mắc chung của đa số các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Vậy nên, thông qua bài viết sau, UNIMATES sẽ giải đáp rõ thắc mắc này của các bạn. Đồng thời chia sẻ thêm những kinh nghiệm để đi du học không cần IELTS để các bạn tham khảo.

Nên xem: IELTS là gì? Những điều cần biết về IELTS

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu

Điểm IELTS bao nhiêu là đủ?

Có thể bạn chưa biết, hầu hết khi du học Mỹ hoặc các quốc gia khác đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL). Điều đó đảm bảo du học sinh có đủ khả năng giao tiếp, học tập khi các bạn ở nước ngoài. Vậy, du học mỹ cần ielts bao nhiêu?

Trung học

Đây là độ tuổi đi du học Mỹ phổ biến nhất. Thông thường các trường trung học tại Mỹ không yêu cầu IELTS. Tuy nhiên các bạn cần làm bài kiểm tra Tiếng Anh do trường quy định.

Ngoài ra một số trường khác cần phỏng vấn qua video call (Skype, Zoom) để kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn.

Cao đẳng

Cao đẳng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên muốn đi du học trong một thời gian ngắn, chi phí thấp và mong muốn đi làm sớm. Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng thường thấp hơn các trường đại học. Thông thường, các trường cao đẳng yêu cầu IELTS 5.5 – 6.0.

Đại học

Đại học luôn là ước mơ du học của đại đa số các bạn học sinh đang học những năm cuối của bậc trung học. Bên cạnh yêu cầu về mặt học thuật và hoạt động phong trào, các trường đại học thường yêu cầu IELTS 6.0 trở lên.

Cao học

Một vài bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học hoặc sau vài năm đi làm có kinh nghiệm muốn nâng cao kiến thức bằng cách học cao học. Ở bậc học này, nội dung học sẽ chuyên sâu và thách thức hơn so với bậc học trước, nên yêu cầu tiếng Anh thường là IELTS 6.5 – 7.0.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Tùy vào bậc học mà yêu cầu IELTS khi đi du học Mỹ sẽ khác nhau. Thông thường, ở bậc trung học, IELTS từ 5.0 trở lên, ở bậc đại học, IELTS từ 6.0 trở lên và sau đại học IELTS từ 6.5 trở lên. Tuy vậy, có trường hợp không yêu cầu IELTS vào trung học hoặc vào khóa học tiếng Anh dự bị đại học, cao học.

Chương trình du học Mỹ không cần IELTS

Tới đây, bạn đã có thể nắm được cơ bản những yêu cầu về IELTS khi đi du học Mỹ rồi đúng không. Tiếp theo, UNIMATES sẽ giới thiệu đến các bạn một vài chương trình nổi bật để đi du học Mỹ không cần IELTS mà đã được rất nhiều học sinh tham gia.

CATS Academy Boston: Đây là một trường trung học nội trú hàng đầu ở thành phố Boston, bang Massachusetts. Trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho các bạn muốn nộp hồ sơ vào trường mà không cần phải thi IELTS.

Northeastern University: Đây là một trường đại học đứng thứ 49 ở Mỹ. Trường chấp nhận bài thi tiếng Anh Duolingo thay thế cho IELTS.

Luyện thi IELTS cùng Cố vấn học thuật từ Harvard – Nhận học bổng 50-100%

Chương trình luyện IELTS cùng với cố vấn học thuật cấp cao hàng đầu của UNIMATES tốt nghiệp từ các trường Harvard, Yale, Cornell, UCLA…

5 Lý do nên luyện thi IELTS tại UNIMATES

  1. Được làm việc với những cố vấn tốt nhất đều từng là giám đốc, quản lý, chuyên viên tuyển sinh tại các trường hàng đầu hoặc có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy tại các trường lớn trên thế giới.
  2. Cá nhân hóa lộ trình học tập: giúp bạn lên chiến lược chinh phục các band nhờ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của đội ngũ giáo viên.
  3. Chương trình học tập linh hoạt: UNIMATES thiết kế chương trình học linh hoạt phụ thuộc vào thời gian trống của các bạn. Kết hợp mọi hình thức Online/Trực tiếp giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức.
  4. Cơ hội nhận học bổng từ 50 – 100% bậc trung học, đại học, cao học du học Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn quan tâm với hệ thống hơn 1000 trường đối tác của UNIMATES đang làm đại diện tuyển sinh tại Việt Nam
  5. Khi bạn đăng ký tư vấn sẽ nhận ngay: 60 phút tư vấn chiến lược nộp đơn với cố vấn học thuật đến từ Cornell University, nhận $49 phí thi Duolingo English đến hết 30/11.

Và còn nhiều ưu đãi khác đang chờ các bạn. Số lượng ưu đãi có hạn, Đăng ký ngay để không bỏ lỡ!

Đăng ký ngay

5/5 - (8 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *