Du học Mỹ bang Florida

Du học Mỹ bang Florida có lẽ không còn là quá xa lạ với những bạn du học sinh muốn theo đuổi học tập tại xứ cờ hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về bang Florida. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết sẽ du học ở bang nào của Mỹ, hãy cùng UNIMATES tham khảo thêm về Florida nhé.

Du học Mỹ bang Florida
(Hình minh hoạ: Trường Đại học Florida)

Tổng quát về bang Florida

Tổng quát về bang
Vị trí bang Florida trên bản đồ.

Vị trí

Florida (ký hiệu là FL) là một tiểu bang ở đông nam bộ của Mỹ. Bang giáp vịnh Mexico ở phía tây, giáp Alabama và Georgia ở phía bắc, giáp Đại Tây Dương ở phía đông, và ở phía nam là eo biển Florida. Florida là tiểu bang rộng lớn thứ 22, đông dân thứ 4, và có mật độ dân số đứng thứ 8 trong số 50 tiểu bang của Mỹ.

Khí hậu

Khí hậu tại Florida thường thấy là cận nhiệt đới ẩm ở phía bắc và nhiệt đới ở phía nam. Kiểu khí hậu Florida có vài nét khá giống với khí hậu Việt Nam. Vì thế, du học Mỹ bang Florida sẽ giúp du học sinh dễ thích nghi hơn.

Florida còn được gọi là “tiểu bang nắng” hay “thiên đường nhiệt đới” với nhiệt độ trung bình phổ biến khoảng 32 độ C. Florida cũng là tiểu bang ấm nhất nước Mỹ. Du học sinh khi đến đây có thể trải nghiệm đủ các loại khí hậu và thiên nhiên tuyệt đẹp vào mỗi mùa tại Florida.

Vì sao nên du học Mỹ bang Florida?

Vì sao nên du học Mỹ bang Florida?
(Hình minh hoạ: Trường Đại học Bang Florida).

Hệ thống giáo dục đa dạng

Florida có hệ thống giáo dục đa dạng với hàng trăm trường đại học công lập và tư thục. Học sinh có nhiều lựa theo nhu cầu. Học phí của các trường đại học công lập tại Florida khá thấp. Hơn 20 trường đại học tại Florida lọt Top 100 trường tốt nhất khu vực miền Nam nước Mỹ. Trong đó có các trường như: Broward College, Stetson University, Florida Memorial University,…

Các trường tại Florida còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng và bổ ích cho sinh viên như âm nhạc, giao lưu văn hoá… Một trường đại học kiểu mẫu tại Florida có đến hàng trăm câu lạc bộ, hội sinh viên. 

Nhiều hoạt động giải trí

Sinh viên du học Mỹ bang Florida có thể đến nhiều nơi để giải trí sau giờ học mệt mỏi. Florida là thiên đường du lịch tại Mỹ với hàng loạt các khu vui chơi giải trí trên biển, ngoài trời. Ví dụ như Disney World, Universal Studios, Bush Garden, Sea World, Aquas hay MGM Studios… 

Chuyển tiếp dễ dàng

Du học Mỹ bang Florida tại các trường cao đẳng, đại học, sinh viên dễ dàng chuyển từ trường này sang trường khác. Đối với sinh viên theo học tại các trường community college, bạn có thể chuyển sang đại học hệ 4 năm và nhận bằng cử nhân.

Chi phí “dễ chịu”

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt như nhà cửa, ăn uống, đi lại, y tế… cũng là các khoản chi phí quan trọng. Mức sống tại Florida ở mức trung bình – thấp so với các bang khác tại Mỹ. Florida còn là một trong rất ít bang không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tổng chi phí sinh hoạt gồm thuê nhà, ăn uống, đi lại… trung bình ở mức 1,000 USD/ tháng

Cơ hội việc làm

Là tiểu bang có nền kinh tế phát triển tốt (nhất là mảng kinh tế dịch vụ), Florida luôn có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mức lương trung bình tại Flordia khá cao.

Điều kiện du học Mỹ bang Florida

Điều kiện du học Mỹ bang Florida
Điều kiện du học Mỹ gồm những gì? (Hình minh hoạ).

Trình độ học vấn

Các trường đại học khác nhau tại bang Florida sẽ có những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Để đủ điều kiện xin nhập học, điểm GPA tối thiểu bạn cần đạt được là 7/10 (hoặc 3/4).

Với những bạn muốn nhận học bổng, điểm GPA càng cao thì càng có cơ hội được nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Với một quốc gia chủ yếu sử dụng tiếng Anh như Mỹ, chứng chỉ thể hiện thông thạo tiếng Anh là cần thiết để bạn được du học tại các trường đại học của bang Florida. Các chứng chỉ thường được yêu cầu bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, tuỳ theo trường và khoá học bạn chọn, trường có thể yêu cầu bạn cần có chứng chỉ SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về điểm bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Ngoài yêu cầu trình độ học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học hoàn chỉnh thường gồm các tài liệu sau:

 • Minh chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ: TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Minh chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chăm chỉ, kiên trì, kỷ luật hơn. Vì nền giáo dục ở Mỹ yêu cầu tinh thần tự học, tự khám phá, các giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà thôi.

Chi phí du học Mỹ bang Florida

Chi phí du học Mỹ bang Florida
Chi phí du học Mỹ bang Florida tốn bao nhiêu? (Hình minh hoạ).

Học phí

Năm học 2020-2021, học phí & lệ phí trung bình cho các trường đại học ở Florida là $3.891 đối với sinh viên trong tiểu bang và $15.494 đối với sinh viên ngoại bang.

Số tiền này thấp hơn mức học phí trung bình của cả nước. Mức học phí trung bình toàn quốc năm 2021 là $6.852 với sinh viên trong tiểu bang và $17.943 với sinh viên ngoài tiểu bang.

Trong số các trường đại học ở bang Florida, L3 Commercial Training Solutions Airline Academy có học phí đắt nhất là $80.154. Bellasa Professional Institute có học phí thấp nhất là $595.

Sinh hoạt phí

Năm 2021, sinh hoạt phí trung bình tại Florida đối với sinh viên ở trong khuôn viên trường như ký túc xá là $10.651. Sinh hoạt phí trung bình tại Florida đối với sinh viên ở ngoài khuôn viên trường là $10.521. Xem bảng bên dưới để biết sinh hoạt phí trung bình của sinh viên trong những năm qua tại bang Florida.

NămSinh viên ở trong khuôn viên trườngSinh viên ở ngoài khuôn viên trường
2017 $ 9.774 $ 9.466
2018 $ 10.015 $ 9.613
2019 $ 10.178 $ 9.999
2020 $ 10.456 $ 10.192
2021 $ 10.651 $ 10.521
Sinh hoạt phí trung bình của sinh viên các trường cao đẳng, đại học tại Florida từ (2017 – 2021)

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt như học phí và sinh hoạt phí, những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể:

 • Phương tiện đi lại: 300 USD – 700 USD / năm
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Xem thêm: Du học Mỹ bang California

Kết luận

Du học Mỹ bang Florida là lựa chọn lý tưởng cho du học sinh. Bang có môi trường sống tốt và chất lượng giáo dục cao, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho trải nghiệm du học của mình.

Nếu bạn đã tìm hiểu về du học Mỹ nhưng vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. Chúng mình luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *