CÓ GÌ HOT
22 Views

Du học bang California không còn là quá xa lạ với những ai đang có dự định du học tại Mỹ. California cung cấp chất lượng đào tạo tốt và môi trường thích hợp để phát triển. Nếu bạn đang có kế hoạch về học tập tại nước ngoài, hãy cùng UNIMATES xem du học Mỹ bang California có phải là nơi bạn thuộc về không nhé.

Tổng quát về bang California

Vị trí

California, viết tắt là CA, là tiểu bang lớn thứ #3 của Mỹ, sau Alaska và Texas. California bị chia cắt về mặt địa lý thành hai khu vực, Nam California và Bắc California. 

California nằm ở bờ Đông –  kề cận kề với Thái Bình Dương, Oregon, Nevada, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico.

bản đồ bang california

Khí hậu

Hầu hết các khu vực trong bang California có khí hậu Địa Trung Hải. Và những vùng giáp biển có khí hậu mát mẻ hơn. Những vùng trong đất liền, có mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng hơn. Nhiệt độ mùa hè ven bờ của Los Angeles và San Francisco là mát nhất trong tất cả các khu vực đô thị lớn của Mỹ.

Tiểu bang này có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp, đặc biệt là Central Valley. Đây là một thung lũng rộng rãi. Những nơi khác còn có núi cao, sa mạc và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. 

Xem thêm: Khí hậu ở Mỹ du học sinh cần biết

Khí hậu ở bang California

Những thành phố du học Mỹ bang California

California là một Tiểu bang tuyệt vời và có vô số cơ hội cho sinh viên. Có những thành phố du học danh tiếng thu hút những nhân tài trên khắp đất nước. 

Sinh viên phải lựa chọn trường đại học của mình dựa trên kế hoạch nghề nghiệp tương lai của họ. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khác có ảnh hưởng đến quyết định là thành phố nơi họ sẽ du học. UNIMATES gợi ý 4 thành phố ở California đặc biệt thích hợp cho du học sinh California. Nếu bạn dự định du học California, hãy lưu ý những thành phố này khi chọn trường đại học của bạn.

Thành phố San Francisco

Du học Mỹ bang California Thành phố San Francisco

San Francisco được biết đến với mùa hè mát mẻ, sương mù, những ngọn đồi dốc. Cùng với sự kết hợp đa dạng của kiến ​​trúc và các địa danh. Ví dụ như: Cầu Cổng Vàng, Nhà tù Liên bang Alcatraz, Bến Ngư Phủ và khu Phố Tàu. 

Đây cũng là trụ sở chính của các công ty lớn. Ví dụ như Twitter, Square, Airbnb, Levi Strauss & Co., Gap Inc., Salesforce, Dropbox, Pacific Gas and Electric Company, Uber và Lyft. Sinh viên có thể tìm đến để thực tập cũng như tìm thêm việc làm ngoài giờ học.

San Francisco còn là một trung tâm văn hóa, thương mại và tài chính ở Bắc California. Và cũng là thành phố đông dân thứ #16 ở Hoa Kỳ và đông dân thứ #4 ở California. Đây còn là nơi có nền kinh tế đô thị lớn thứ #3, sau Thành phố New York và Los Angeles.

Thành phố và Vùng Vịnh xung quanh là trung tâm toàn cầu của khoa học và nghệ thuật. Đây là nơi đặt trụ sở của một số cơ sở giáo dục và văn hóa. Chẳng hạn như Đại học California, San Francisco (UCSF), Đại học San Francisco (USF ), Đại học Bang San Francisco (SFSU), Bảo tàng de Young, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco,…

Học phí phụ thuộc vào trường đại học và khóa học bạn đã chọn. Tuy nhiên, sinh viên có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Bởi thành phố có một hệ thống giao thông công cộng được thiết lập tốt. Xe đạp cũng được dùng phổ biến trong thành phố. Sinh viên sống gần trường đại học có thể đi học bằng xe đạp để tiết kiệm chi phí hơn.

Thành phố Santa Barbara

Du học Mỹ bang California Thành phố Santa Barbara

Santa Barbara là một thành phố ven biển thuộc Quận Santa Barbara, California. Nơi đây cũng là quận lỵ của California. Khu vực đô thị tiếp giáp các thành phố Goleta và Carpinteria, và các vùng chưa hợp nhất của Isla Vista, Montecito, Summerland,… 

Thành phố còn có một nền kinh tế đa dạng. Bao gồm các ngành dịch vụ lớn, giáo dục, công nghệ, sản xuất,…

Thành phố có hệ thống giao thông đa dạng, thuận tiện trong di chuyển từ thành phố này sang các thành phố khác. Sinh viên có thể sống trong các khu dân cư thân thiện hoặc nằm gần trường đại học. Chia sẻ phòng và sử dụng phương tiện công cộng có thể làm giảm chi phí sinh hoạt của sinh viên.

Hệ thống giáo dục đại học được đánh giá tốt ở Santa Barbara. Một số trường nổi tiếng thu hút sinh viên tài năng trên khắp đất nước như Đại học California – Santa Barbara, Đại học Antioch, Cao đẳng Westmont, Cao đẳng Thành phố Santa Barbara và Học viện Nhiếp ảnh Brooks.

Thành phố Los Angeles

Du học Mỹ bang California Thành phố Los Angeles

Los Angeles được biết đến với sự đa dạng về sắc tộc và văn hóa, ngành công nghiệp giải trí Hollywood và khu vực đô thị rộng lớn.

Bãi biển, giải trí, mua sắm, cuộc sống về đêm rực rỡ. Giao thông công cộng tốt và các khu vực lân cận cung cấp chỗ ở rẻ hơn cho sinh viên. Vì thế L.A. có mọi thứ mà sinh viên có thể mong muốn.

Năm 2018, Los Angeles xếp hạng là thành phố quyền lực nhất và thành phố giàu thứ #4 trên thế giới. Đây còn là thành phố có GDP lớn thứ #2 trên thế giới.

Các trường trong thành phố cung cấp nhiều khóa học khác nhau. Nhằm để đáp ứng nhu cầu của những sinh viên có sở thích khác nhau. Các khóa học sáng tạo liên quan đến làm phim phổ biến hơn. School of Cinematic Arts là thánh địa dành cho những sinh viên quan tâm đến việc học nghề làm phim.

Đa số sinh viên du học California tại ba trường đại học công lập khá nổi tiếng. Chúng gồm Đại học Bang California, Los Angeles (CSULA), Đại học Bang California, Northridge (CSUN) và Đại học California, Los Angeles (UCLA).

Thành phố San Diego

San Diego là một thành phố ở tiểu bang California của Hoa Kỳ. Nó trên bờ biển Thái Bình Dương và tiếp giáp ngay với biên giới Mexico. Thành phố được biết đến với khí hậu ôn hòa quanh năm, bến cảng nước sâu tự nhiên, các bãi biển và công viên rộng lớn. Và gần đây L.A. như một trung tâm phát triển công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe.

Khí hậu này cũng thích hợp với mùa hè thoải mái. Thường có những bãi biển kỳ thú, cơ hội cho các môn thể thao dưới nước, các hoạt động văn hóa diễn ra và khung cảnh thể thao thú vị khiến San Diego trở thành một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên.

Kinh tế chính là các hoạt động liên quan đến quân sự và quốc phòng, du lịch, thương mại quốc tế, nghiên cứu và chế tạo. 

San Diego thu hút các sinh viên tài năng bởi các trường đại học nổi tiếng. Ví dụ Đại học California, San Diego và Trung tâm Y tế UCSD. Các vùng lân cận xung quanh các khu vực đại học cung cấp chỗ ở giá rẻ. Học sinh có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển khắp thành phố.

Những trường đại học nổi tiếng của bang California

University of California, Los Angeles (UCLA)

Du học Mỹ bang California không thể bỏ qua UCLA. Đại học California, Los Angeles toạ lạc trong khu dân cư của Westwood, cách trung tâm Los Angeles tám dặm về phía Đông. Đại học California là trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ. Hiện trường có khoảng 27.000 sinh viên hệ đại học và 11.500 sinh viên hệ sau đại học.

sinh viên Du học Mỹ bang California trường University of California, Los Angeles (UCLA)

Môi trường vô cùng sôi động với hơn 1000 câu lạc bộ, hoạt động. Đại học California, Los Angeles cũng là trường đại học có các hoạt động thể dục thể thao sôi động nhất Mỹ. Tới nay, sinh viên của trường đã giành được hơn 250 huy chương các loại tại các thế vận hội Olympic.

Theo thống kê mới nhất từ đại học California, Los Angeles, năm học 2014, trường có tổng cộng 43.239 sinh viên. Trong đó, có gần 18% là sinh viên quốc tế, đến từ các vùng miền, sắc tộc khác nhau trên thế giới.

Đây cũng là trường đại học có tỉ lệ sinh viên ghi danh cao nhất mỗi năm. 

University of California, Berkeley (UC Berkeley)

trường University of California, Berkeley (UC Berkeley)

Trường đại học California – Berkeley là một trong số các trường đại học bang California, tọa lạc tại vịnh San Francisco thuộc thành phố Berkeley, bang California. Đây là trường đại học công lập uy tín đầu tiên và nổi tiếng nhất của hệ thống Đại học California. Và cũng là trường đứng đầu trong các hệ thống giáo dục công lập của tiểu bang, bao gồm hệ thống California State University và California Community College. 

UC Berkeley còn có vị trí thuận lợi ở thành phố Berkeley. Trường nằm ở phía Bắc California, đối diện thành phố San Francisco nổi tiếng và nằm cách Thung lũng Silicon chỉ khoảng 1.5 tiếng chạy xe. Nhờ đó, sinh viên trường có nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty đối tác hàng đầu ở thành phố San Francisco hoặc Thung lũng Silicon.

Tại trường Đại học Berkeley có 2 chương trình học chính là chương trình Cao đẳng (2 năm) và chương trình Đại học (4 năm). Sinh viên có thể được lựa chọn một trong các chuyên ngành. Chúng bao gồm: Kế toán, Quản lý Hệ thống Thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế nội thất, Thiết kế, Đồ họa, Tiếp thị Thời trang, Kinh doanh Quốc tế, Dịch vụ Tài chính, Kinh doanh, Quản lý Dịch vụ Sức khỏe, Truyền thông Tiếp thị, Tội phạm học, Pháp lý, Tư pháp – Hình sự,…

UC Berkeley hiện tại đã phát triển với số lượng 41.910 sinh viên, trong đó bao gồm 1.068 sinh viên Việt Nam, với 932 sinh viên theo học bậc cử nhân và 136 bậc cao học và tiến sĩ.

University of Southern California (USC) ở Los Angeles

Khuôn viên University of Southern California (USC) ở Los Angeles

Đây là một trong những đại học nổi tiếng nhất California. Theo khảo sát của báo Wall Street Journal ở New York và tạp chí Times Higher Education ở Anh Quốc thì USC xếp hạng #17 trong số 1,000 đại học trên toàn nước Mỹ.

Trường University of South Carolina bang South Carolina là trường đại học công lập, tọa lạc tại Columbia, Nam Carolina, Mỹ với 7 cơ sở. 

Hiện có khoảng 31.980 sinh viên trong đó hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường từ bậc Cử nhân, Thạc sỹ cho đến Tiến sỹ. Trường cung cấp hơn 350 chương trình học thi lấy bằng, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các bằng cấp chuyên môn.

Một số thứ hạng nổi bật của trường như sau: 

 • Top 1 ngành Kinh doanh quốc tế tốt nhất trong 17 năm liền (theo U.S News & World Report)
 • Top 1 chương tình MBA quốc tế
 • Top 4 chương trrình sau Đại học ngành Tâm lí học xã hội
 • Top 10 chương trình sau Đại học ngành Quản trị Thể thao và Giải trí
 • Top 108 top các trường Đại học toàn nước Mỹ

California State University – Long Beach (CSULB)

Du học Mỹ bang California - California State University - Long Beach (CSULB)

California State University Long Beach cũng là lựa chọn phù hợp đối với những bạn chọn du học Mỹ bang California. Đây là trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố biển Long Beach thuộc tiểu bang California. 

CSULB là trường có diện tích lớn thứ 3 trong các trường đại học tại bang California. Trường cũng đứng thứ #1 ở số lượng đơn đăng ký nhập học. 

Với số lượng sinh viên hơn 37.000, mỗi năm, hơn 5200 sinh viên tốt nghiệp ở các ngành nghề và cung cấp cho nước Mỹ một lượng lao động chất lượng cao, đặc biệt ở các ngành thế mạnh là Điện Ảnh, Đồ họa, Thiết kế Thời trang,…

Học phí của trường là một trong những trường có mức học phí tốt nhất cho sinh viên. Đứng thứ #42 trên bảng xếp hạng “Best Colleges for Your Money 2017”. CSULB còn được bình chọn là trường công lập đứng hàng thứ #4 tại khu vực phía Tây, theo bình chọn của U.S.News & World Report.

Nếu như thành tích học tập tốt thì có thể nhận được học bổng từ trường.

California State University, Fullerton

Du học Mỹ bang California trường California State University, Fullerton

Đại học California State University – Fullerton là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại Mỹ. Trường được thành lập vào năm 1957, trụ sở chính nằm ở trung tâm bang California. 

Khu vực trường là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp đa quốc gia lớn của thế giới cũng như là nơi dẫn đầu về ngành công nghiệp dịch vụ du lịch và giải trí.

Các ngành học chính bao gồm: Kinh tế quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ học, Chuyên ngành Anh ngữ, Công nghệ sinh học, TESOL, Chuyên ngành phát triển nguồn nhân lực, Chuyên ngành truyền thông, Chuyên ngành dịch vụ giải trí và du lịch, Y tế…

Vì là trường đại học lớn nên sinh viên quốc tế đăng ký học tại California State University – Fullerton có tỷ lệ được cấp visa du học Mỹ cao. Đây cũng là một trong những đại học công lập tốt nhất ở Mỹ (theo báo News & World Report). Đồng thời bang được bầu chọn 9 năm liên tiếp là một trong những trường tốt về đào tạo quản trị kinh doanh (theo Princeton Review, 2016).

Vì sao nên du học Mỹ bang California?

California không chỉ có nhiều trường đại học tư thục tốt nhất thế giới. Ở đây còn có nhiều hệ thống đại học lớn nhất, giá cả phải chăng nhất và thành công nhất trên thế giới. 

Du học Mỹ bang California mang đến nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh hơn những nơi khác. Từ ngành công nghiệp công nghệ ở Thung lũng Silicon đến nghệ thuật/giải trí sáng tạo ở Hollywood. California cung cấp vô số lựa chọn cho sinh viên tìm kiếm sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với cộng đồng người Việt đông đảo hơn 2 triệu dân, bạn có thể có mối quan hệ và nhiều việc làm tại nhà hàng với mức lương ổn để sinh sống tại đây.

Ẩm thực của bang California nổi tiếng thế giới rất hấp dẫn. Thực phẩm ở California là một sự pha trộn của những ảnh hưởng văn hóa từ không chỉ trên khắp Hoa Kỳ, mà trên toàn thế giới. 

Do sự đa dạng khí hậu ở California, có hàng trăm trang trại địa phương chuyên về mọi loại sản phẩm. Có sẵn các loại trái cây, rau và thịt hữu cơ tuyệt vời, giá cả phải chăng.

California là tiểu bang đa dạng nhất ở Mỹ. California có một dân số vô cùng đa dạng. Với những người từ mọi quốc gia, dân tộc, chủng tộc, tôn giáo và văn hóa. Du học California có thể giúp sinh viên trao dồi kinh nghiệm học tập cũng như kiến thức văn hoá. 

Xem thêm: 5 tiểu bang có nhiều du học sinh nhất

Kết luận

Trên đây là những gì bạn cần biết về du học Mỹ bang California. Đây thực sự là một tiểu bang nơi mà bạn có thể học hỏi được rất nhiều thứ. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. UNIMATES luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn. 

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage:UNIMATES EDUCATION
Hotline:0981646826
Inbox:m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1