Tất tần tật về Du học Mỹ bang Delaware DE

Du học Delaware được biết đến bởi nền giáo dục tiên tiến tập trung nhiều trường đại học lớn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Delaware cũng là một vùng đất nghỉ dưỡng dành cho các du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có ý định du học Mỹ, hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm về du học Delaware nhé.

(Hình minh hoạ: Trường Đại học Delaware).

Tổng quát về bang

Vị trí bang Delaware trên bản đồ.

Vị trí

Delaware là tiểu bang nhỏ thứ hai của Mỹ, thuộc miền Trung Đại Tây Dương. Nó giáp với Pennsylvania về phía bắc; với sông Delaware và Đại Tây Dương về phía đông; và với Maryland về phía tây và nam.

Khí hậu

Bang Delaware có khí hậu khá giống ở Việt Nam. Khí tiết trời khá nóng ẩm vào mùa hè và ôn hòa vào mùa đông. Vì điều này nên có khá nhiều du học sinh người Việt theo học tại đây. Ngoài ra Delaware còn thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi. Đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Vì khi đó thời tiết dễ chịu, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

Vì sao nên du học Mỹ bang Delaware?

(Hình minh hoạ: Trường Đại học Wilmington).

Là một tiểu bang được thành lập sớm nên hệ thống giáo dục ở Delaware được củng cố cải thiện hàng năm. Nơi đây còn là nơi tọa lạc của các đại học tiếng tăm như University of Delaware hay Wilmington University nổi tiếng ở các ngành kinh tế, tâm lý, sức khỏe… Sinh viên du học Delaware có cơ hội học hỏi được các nền văn hoá khác nhau bởi các trường đại học tại đây hội tụ đầy đủ các sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. 

Được bao vây bởi các đô thị lớn như New York, Washington DC nên Delaware là một trong những nơi có tốc độ kinh tế phát triển nhanh. Hoạt động trao đổi diễn ra tấp nập, mở ra vô số việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường.

Là một tiểu bang nằm cạnh biển, Delaware có khí hậu dễ chịu và môi trường sống an ninh. Nơi đây cũng có các hoạt động văn hóa giải trí được tổ chức thường niên ở bờ biển như lễ hội nhạc jazz, lễ hội Riverfest… Nó mang đến cho du học sinh tại Delaware vô số cơ hội để trải nghiệm và khám phá.

Điều kiện du học Mỹ bang Delaware

Để du học Mỹ bang Delaware cần những điều kiện gì? (Hình minh hoạ).

Để đủ điều kiện học tập tại Delaware, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học thuật và tiếng Anh tối thiểu.

Trình độ học vấn

Các trường đại học của bang Delaware có những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Các trường đại học thường có yêu cầu GPA từ 7.0 trở lên để có thể theo học tại các trường.

Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết để các trường đại học bang Delaware xét duyệt học bổng. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Những bạn dự định đi du học cần có chứng chỉ ngoại ngữ để thể hiện trình độ thông thạo tiếng Anh của mình. Các chứng chỉ thường được yêu cầu bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học cua bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ – đây có thể là chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Chi phí du học Mỹ bang Delaware

Chi phí du học Mỹ bang Delaware (Hình minh hoạ).

Học phí

Năm học 2020-2021, học phí & lệ phí trung bình của các trường đại học ở Delaware là $7.066 với sinh viên trong tiểu bang và $16.510 với sinh viên ngoài tiểu bang.

Số tiền này thấp hơn mức trung bình của cả nước. Mức trung bình toàn quốc năm 2021 là $6.852 với sinh viên trong tiểu bang và $17.943 với sinh viên ngoài tiểu bang.

Trong số các trường đại học ở Delaware, Trường Đại học Delaware có học phí & lệ phí đắt nhất là $36.090. Trường Polytech dành cho người lớn có học phí và lệ phí thấp nhất là $349.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí trung bình tại Delaware bao gồm chi phí nhà ở và ăn uống dành cho sinh viên. Năm 2021, sinh hoạt phí trung bình của sinh viên tại Delaware với sinh viên trong khuôn viên trường là $12.179, với sinh viên ngoài khuôn viên trường là $10.723. Tham khảo bảng bên dưới để biết sinh hoạt phí của sinh viên qua từng năm.

NămSinh viên trong khuôn viên trườngSinh viên ngoài khuôn viên trường
2017 $10.724 $9.880
2018 $11.089 $10.026
2019 $11.274 $9.753
2020 $11.598 $10.423
2021 $12.179 $10.723
Sinh hoạt phí trung bình của sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học tại bang Delaware từ (2017 – 2021)

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua, những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể:

 • Phương tiện đi lại: 300 USD – 700 USD / năm
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Xem thêm: Du học Mỹ bang California

Kết luận

Du học sinh tại Delaware sẽ luôn có những cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm và học hỏi. Đây chính là một trong những bang nên khám phá nhất nước Mỹ. Nếu bạn cần thêm thông tin gì về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để kịp thời giải đáp thắc mắc nhé.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *