Những điều cần biết về du học Mỹ bang Connecticut

Du học Connecticut nổi tiếng bởi các trường đại học có chất lượng giáo dục cao. Bên cạnh đó, môi trường nơi đây được khá nhiều sinh viên quan tâm khi du học Mỹ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về du học Mỹ, hãy cùng UNIMATES xem bạn có yêu thích Connecticut không nhé.

Xem thêm:

Du học Mỹ bang Connecticut CT
Bang Connecticut

Tổng quát về bang

Vị trí bang Connecticut trên bản đồ
Vị trí bang Connecticut trên bản đồ

Vị trí

Connecticut là một tiểu bang của vùng New England của Mỹ. Nó giáp với Rhode Island về phía đông, Massachusetts về phía bắc, New York về phía tây và Long Island Sound ở phía nam. Thủ đô của Connecticut là Hartford và thành phố đông dân nhất của nó là Bridgeport.

Khí hậu

Vùng đất này mang kiểu khí hậu ôn đới của vùng đông bắc. Mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh nhiều gió và tuyết. Vào mùa xuân thì ấm áp và mùa thu mát mẻ. Du học sinh tại đây cũng có cơ hội trải nghiệm đủ các mùa trong năm với những vẻ đẹp rất riêng của Connecticut.

Vì sao nên du học Mỹ bang Connecticut?

Vì sao nên du học Mỹ bang Connecticut?
Connecticut tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng (Hình minh hoạ: University of Connecticut).

Connecticut nằm ở vùng New England nổi tiếng với nền học thuật phát triển. Ở đây tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng như University of Hartford, University of Connecticut. Đây là nơi có nền giáo dục tiên tiến với chương trình giảng dạy chuyên sâu và đa ngành nghề. Sinh viên ở đây còn được giảng dạy bởi những giáo sư đầu ngành nên sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển con đường học tập của mình.

Bởi vì danh tiếng và chất lượng đào tạo của các trường đại học khá tốt, nên sinh viên tốt nghiệp không phải lo về vấn đề việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên các trường sẽ luôn được các doanh nghiệp, tổ chức uy tín mời gọi và chào đón. Sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được một công việc ưng ý với mức lương hấp dẫn.

Môi trường sống tại Connecticut khá tốt để phát triển. Connecticut còn được bình chọn là nơi tốt nhất dành cho nữ giới bởi vì nơi đây có một lối sống tự do, văn minh, an ninh được siết chặt, các quyền con người được tôn trọng. Nơi này cũng là trung tâm văn hóa, nghệ thuật. Sinh viên du học Connecticut có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm giải trí thú vị như Rạp hát Mystic Dark Room, Thư viện Beinecke Rare Book,…

Hệ thống trường học tại Connecticut có sự  phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

Điều kiện du học Mỹ bang Connecticut

Điều kiện du học Mỹ bang Connecticut
(Hình minh hoạ).

Để du học Mỹ bang Connecticut, học sinh phải đạt được số điểm GPA và trình độ tiếng Anh theo quy định của trường bạn đăng ký du học.

Trình độ học vấn

Để nhập học đại học Mỹ bang Connecticut, bạn cần tốt nghiệp THPT với GPA > 7.0/10 (hoặc 3/4). Bạn có thể có thể chọn chương trình liên thông đại học nếu điểm trung bình của bạn không đủ điều kiện để bạn nhập học thẳng vào bằng cử nhân đại học.

Trình độ tiếng Anh

Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của nhà trường. Bạn có thể được yêu cầu nộp một trong số các chứng chỉ sau:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Yêu cầu khác

 • SAT/ACT/GRE/GMAT: Tùy theo trường mà họ sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau về bài test: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.
 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ: chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập
 • Bài luận cá nhân: thể hiện trình độ ngoại ngữ, đồng thời thể hiện cá tính của riếng bạn.
 • Thư giới thiệu: từ giáo viên hoặc người có đủ trình độ, địa vị để chứng minh bạn đủ điều kiện đi du học Mỹ
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn
 • Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chăm chỉ, kiên trì, kỷ luật hơn. Vì nền giáo dục ở Mỹ yêu cầu tinh thần tự học, tự khám phá, các giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà thôi.

Chi phí du học Mỹ bang Connecticut

Chi phí du học Mỹ bang Connecticut
Du học Mỹ bang Connecticut tốn bao nhiêu tiền?

Học phí

Năm học 2020-2021, học phí và lệ phí trung bình của các trường đại học ở Connecticut là $8.466 đối với sinh viên trong tiểu bang và $23.357 với sinh viên ngoài tiểu bang.

Số tiền này cao hơn mức học phí và lệ phí trung bình của cả nước. Mức phí trung bình toàn quốc năm 2021 là $6.852 với sinh viên trong tiểu bang và $17.943 với sinh viên ngoài tiểu bang.

Trong số các trường đại học ở Connecticut, Đại học Wesleyan có học phí & lệ phí đắt nhất là $59.416 và Trường Kinh doanh Harris-Danbury có học phí và lệ phí thấp nhất là $900.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại Connecticut bao gồm chi phí nhà ở và chi phí ăn uống dành cho sinh viên.

Năm học 2020-2021, sinh hoạt trí trung bình tại các trường cao đẳng, đại học ở Connecticut đối với sinh viên trong tiểu bang là $14.339, đối với sinh viên ngoài tiểu bang là $10.874. Bạn có thể xem bảng bên dưới để rõ hơn về sinh hoạt phí qua các năm.

NămSinh viên trong khuôn viên trườngSinh viên ngoài khuôn viên trường
2017 $ 12.518 $ 9.726
2018 $ 13.471 $ 10.081
2019 $ 13.411 $ 10.256
2020 $ 13.999 $ 10.598
2021 $ 14.339 $ 10.874
Sinh hoạt phí trung bình ở các trường cao đẳng, đại học tại Connecticut từ (2017 – 2021).

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua, những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể:

 • Phương tiện đi lại: 300 USD – 700 USD / năm
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Kết luận

Connecticut là nơi có môi trường học tập chất lượng cao, môi trường sống an toàn. Đây cũng là nơi có nhiều cơ hội để sinh viên tiếp cận các nền văn hoá khác nhau. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để kịp thời giải đáp thắc mắc nhe.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *