Khám phá những điều thú vị tại Đại học Connecticut (Mỹ)

Với những bạn mong muốn vào học tại những trường Đại học hàng đầu, danh giá tại Mỹ, bạn không thể bỏ qua Đại học Connecticut (UConn), xếp hạng #63 Quốc gia và #23 Top các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (theo U.S. News World & Report). Không chỉ được học cùng những sinh viên ưu tú, bạn còn có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp do các công ty rất ưu ái tuyển dụng sinh viên của University of Connecticut.

Cùng tìm hiểu về xếp hạng của UConn, những thông tin quan trọng về ký túc xá, điều kiện đầu vào cũng như thời hạn nộp hồ sơ trong bài viết dưới đây của UNIMATES Education.

Mục lục Ẩn mục lục
4 Những câu hỏi thường gặp về Đại học Connecticut

Xếp hạng của Đại học Connecticut (UConn) trong năm vừa qua

Đại học Connecticut là 1 trong những trường có ranking cao nhất đang tuyển sinh viên Việt Nam, cụ thể:

 • #63 trong gần 5,000 trường đại học tại Mỹ (theo U.S. News World & Report 2022)
 • #23 trong tất cả các trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ (theo U.S. News World & Report 2022)
 • #1 trong Top các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ (Tier 1 Research University)

Về thể thao, Đại học Connecticut cũng có vị thế rất mạnh, đặc biệt là các môn thể thao cho nữ, nổi tiếng nhất là bóng rổ nữ. Trong Olympic gần đây ở Tokyo năm 2020, UConn là 1 trong những trường có thành tích cao nhất nước Mỹ với 6 Huy chương Vàng ở môn bóng rổ nữ.

Đại học Connecticut có 115 chuyên ngành, trong đó:

 • #3 về chuyên ngành Bất động sản trên toàn thế giới
 • #25 về chuyên ngành Kế toán ở Mỹ
 • #53 về chuyên ngành Kinh tế ở Mỹ
 • #58 về chuyên ngành Dược và Y tá ở Mỹ
 • #72 về chuyên ngành Kĩ sư ở Mỹ
 • #87 về chuyên ngành Khoa học máy tính ở Mỹ.

Một số thông tin cần biết về các campus của Đại học Connecticut

UConn hiện có xấp xỉ 24.000 sinh viên với 5 campus ở bang Connecticut. Storrs main campus là campus chính. Các Campus cách nhau khoảng 2 tiếng đi xe.

Các chuyên ngành có ở mỗi campus

Mỗi Campus của Đại học Connecticut chuyên về những lĩnh vực khác nhau:

 • Storrs main campus giảng dạy tất cả các chuyên ngành của trường. Hầu hết sinh viên đều mong muốn học ở đây. Tuy nhiên, nếu không đạt đủ yêu cầu đầu vào để học ở campus chính thì các bạn sẽ học ở campus địa phương.
 • Campus Avery Point nằm ngay khu vực bờ biển nên sẽ chuyên về những chuyên ngành liên quan đến Hàng hải.
 • Campus Hartford nằm ở thủ phủ bang Connecticut, dành cho những bạn muốn học những ngành liên quan đến Kinh tế. Đặc biệt với những bạn có mong muốn học về lĩnh vực Bảo hiểm thì nên học ở campus vì ở đây có rất nhiều công ty bảo hiểm. Campus này có số lượng sinh viên đông nhất trong 4 campus địa phương với 3.100 sinh viên.
 • Campus Stamford: đươc nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn do campus này gần với New York vì nơi đây chỉ cách New York từ 30-40 phút lái xe. Campus này chuyên về tài chính và kinh tế, thương mại, khoa học máy tính.
 • Campus Waterberry: nằm ở downtown, có 2.400 sinh viên, chuyên về những khối ngành liên quan đến Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội.

Ký túc xá

Trong 5 campus, có 2 campus có ký túc xá là Storrs và Stamford, cũng là 2 campus gần với thành phố New York. Nếu học ở 3 campus còn lại, sinh viên phải tự tìm kiếm chỗ ăn ở bên ngoài.

An toàn của sinh viên là tiêu chí quan trọng nhất của trường. Trường có tạo app cho sinh viên để có thể kêu gọi sự giúp đỡ của cảnh sát, tra cứu lịch trình của xe bus của trường,…. Cũng giống như các trường ĐH khác, khi sinh viên ở trong ký túc xá, họ sẽ nhận được những hỗ trợ, dịch vụ, được tạo điều kiện để tận hưởng cuộc sống sinh viên của mình.

Trong 24.000 sinh viên, có 14% sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Các bạn sinh viên quốc tế năm đầu tiên phải ở trong ký túc xá nếu học ở Storrs và Stamford campus. Trường sẽ tạo cơ hội cho các bạn được học tập tốt hơn, có 1 môi trường học tập, sinh sống an toàn, làm quen và kết nối với những người khác cũng như tham gia vào các hoạt động trong khuôn viên trường.

Điều kiện đầu vào và thời hạn nhận hồ sơ của Đại học Connecticut

Yêu cầu đầu vào

Đối với những bạn muốn học ở Storrs main campus, bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • GPA từ 3.5/4.
 • Personal essay khoảng 250-650 chữ
 • 2 Thư giới thiệu từ giáo viên dạy các môn chính
 • SAT/ ACT
 • Duolingo 100 (không có band nào dưới 90)/ TOEFL 79 (điểm thành phần không dưới 19)/ IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.5). Đối với những bạn có band IELTS nào đó dưới 6.5, bạn có thể học 1 khóa tiếng Anh đầu vào của trường trước khi học khóa chính.

Học phí ở Đại học Connecticut là 37.698 USD/ năm. UNIMATES Education ước tính, tổng học phí, chi phí ký túc xá và bảo hiểm của mỗi sinh viên sẽ vào khoảng 64.000 USD/ năm.

Để giảm bớt phần nào học phí, bạn có thể săn các suất học bổng của Đại học Connecticut . Trường có các học bổng tài trợ 5.000 USD, 10.000 USD và 15.000 USD cho những bạn học tập xuất sắc. Trường sẽ xét dựa trên tất tần tật hồ sơ của ứng viên để ra quyết định cấp học bổng.

Thời hạn nhận hồ sơ

Các bạn cần lưu ý những mốc thời gian dưới đây nếu muốn xét tuyển vào Đại học Connecticut:

 • Deadline nhận hồ sơ xét Học bổng: trước 01/12/2022
 • Deadline nhận hồ sơ tuyển sinh ở campus chính: 01/02/2023
 • Deadline nhận hồ sơ tuyển sinh ở campus địa phương: 01/05/2023
 • Riêng đối với campus Stamford: 15/03/2023

Trường chỉ có tuyển sinh kỳ học mùa thu (9/2023). Với những bạn trúng tuyển hoặc được nhận học bổng, trường sẽ gửi offer letter vào ngày 01/03/2023.

Những câu hỏi thường gặp về Đại học Connecticut

GPA 3.5 quy đổi ra điểm VN tương đương bao nhiêu?

Ở Mỹ hiện không có bảng quy đổi chính thức từ thang điểm 4 sang 10. Các học sinh nên biết rằng nhân viên tuyển sinh sẽ xét tuyển dựa trên điểm các môn học chính của ứng viên, chứ không chỉ điểm cuối năm. 

Ví dụ: Mặc dù học sinh có điểm tổng là 8.0 nhưng Toán, Lý, Hóa chỉ khoảng 6 thôi, trong khi Thể dục, Giáo dục công dân được 10. 

Thông thường, 3.5 (thang điểm 4) sẽ tương đương với 8.8 (thang điểm 10). Do vậy, các bạn nên đạt điểm các môn chính từ 8.8 trở lên, có GPA từ 7.5-8.0/10.

Em đang học lớp 11, có GPA khoảng 8.5, dự định thi IELTS cuối năm nay. Nếu không có IELTS thì với điểm số đó, em có thể nhận được mức học bổng bao nhiêu?

Khi xét học bổng, Đại học Connecticut sẽ phải dựa trên nhiều tiêu chí, không chỉ GPA hoặc tiếng Anh. Trường phải xem xét mọi thứ từ thư giới thiệu của giáo viên, personal essay, SAT, GPA, tiếng Anh…

Tuy nhiên, với mức GPA 8.5, bạn có thể sẽ không đủ để học ở main campus mà sẽ học ở campus địa phương. Bạn có thể học ở Stamford campus và vẫn nhận được học bổng. Nếu không có IELTS thì mức học bổng bạn có thể nhận được chỉ ở mức 5.000 USD mà thôi. Nếu có thêm IELTS từ 7.0 hoặc SAT cao thì sẽ có thể nhận mức hỗ trợ cao hơn.

Những hoạt động ngoại khóa có ảnh hưởng đến việc xin học bổng hay không?

Nếu có hoạt động ngoại khóa, các bạn cần đề cập trong personal essay của mình. UConn xét học bổng dựa trên nhiều tiêu chí. Vì thế, có những trường hợp các bạn có GPA thấp hơn nhưng lại nhận được mức học bổng cao hơn. Điều này có thể là personal essay hoặc thư giới thiệu của bạn xuất sắc, nổi trội hơn, có tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, có nhiều tài lẻ hơn, v.v.

Do vậy, các bạn nên đế cập đến hoạt động ngoại khóa thật kĩ và chi tiết trong personal essay của mình.

Nếu em không đủ điều kiện về mặt tiếng Anh thì có thể học khóa tiếng Anh tại trường hay không?

Trường không có khóa Pathway (dự bị Đại học) mà chỉ có khóa tiếng Anh đơn thuần cho những bạn có điểm tổng IELTS là 6,5 nhưng điểm thành phần nào đó dưới 6.0. Các bạn sẽ nhận được Conditional Offer (thư nhập học có điều kiện) và được học khóa tiếng Anh đầu vào của trường trước khi học chương trình chính.

Nếu em có SAT 1200-1300 thì em sẽ nhận được mức học bổng là bao nhiêu?

Như đã nêu trên, trường xét dựa trên nhiều yếu tố, chỉ có điểm SAT thì không thể suy ra được mức học bổng mà sinh viên sẽ nhận được.

SAT 1200 chỉ nằm ở mức trung bình, đa số trường đều yêu cầu ứng viên phải đạt được mức điểm này. SAT 1300 nằm ở mức khá, nhưng không phải là cao. Vì vậy, các bạn nên đạt SAT từ 1300 trở lên để giành các suất học bổng 10.000 USD và 15.000 USD.

Đại học Connecticut có hỗ trợ chương trình co-op hoặc internship hay không? Sinh viên trường có nhiều có hội việc làm không?

Đại học Connecticut không có co-op, chỉ có internship (thực tập). Ở Mỹ, chỉ có 1 số ít trường hỗ trợ co-op. Trong quá trình học, bạn có thể vừa học vừa làm partime.

Có thể nói Đại học Connecticut là trường Đại học danh giá nhất Connecticut nên sinh viên của trường rất được các doanh nghiệp ưu ái, đặc biệt là các bạn học ở Stamford hay Hartford, nơi tập trung những công ty lớn. UConn có tổ chức các internship fair, workshop rất lớn, tạo cơ hội cho sinh viên làm quen và tiếp xúc với các doanh nghiệp. Có hơn 700 công ty chủ động tuyển dụng sinh viên mỗi năm.

Em muốn hỏi về chi phí ký túc xá và yêu cầu về bài luận cá nhân, hạn chót nộp hồ sơ năm 2023. Và nếu học sinh muốn đăng ký ứng tuyển thì phải nộp bản điểm lớp 12 hay chỉ cần bảng điểm lớp 11 thôi?

Nếu muốn xin học bổng, bạn cần nộp hồ sơ trước 1/12/2022. Vào lúc này, khả năng cao là bạn chưa có bảng điểm học kỳ 1 lớp 12. Do vậy, các bạn chỉ cần nộp bản điểm lớp 9, 10, 11. 

Essay cần dao động từ 250-650 chữ. Những thông tin cần có trong essay là: Tại sao bạn muốn học ở Đại học Connecticut, Tại sao chọn chuyên ngành đó, Các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm thêm,Tại sao bạn có thể là sinh viên ưu tú tại Đại học Connecticut, v.v.

Về chi phí ký túc xá, các bạn nên lên website của trường để xem chi tiết hơn. Cần nhớ rằng học phí 1 năm ở UConn là 37.698 USD. Để được cấp I-20, bạn cần có 64.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Như vậy, chi phí ký túc xá trung bình dao động vào khoảng 20.000 USD.

Nếu các bạn còn đang gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ thì các bạn hãy liên hệ với các tư vấn viên của UNIMATES Education. Hiện tại, UNIMATES đang có những sự hỗ trợ về viết bài luận cũng như làm thế nào để bài luận đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể được giải đáp về chi phí ký túc xá khi liên hệ với UNIMATES.

Nếu em không đủ điểm vào campus chính mà campus phụ lại không có ngành em chọn thì em có được chọn 1 ngành ở campus phụ rồi sau đó chuyển sang campus chính và chuyển ngành không?

Khi nộp hồ sơ, các bạn cứ liên hệ với UNIMATES để nhân viên tư vấn kiếm xem chuyên ngành bạn chọn nằm ở đâu. Đại học Connecticut rải đều các chuyên ngành ở các campus phụ. Không có chuyên ngành nào chỉ có ở campus chính cả. Ở UConn, có những sinh viên học ở campus địa phương đến hết năm 2 rồi chuyển qua campus chính.

Nếu bạn đạt GPA khoảng 3.2, 3.3 thì bạn có thể quay lại học ở campus chính vào đầu năm 3. Lúc này, bạn cần liên hệ với Academic Advisor của trường để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Hiện tại em có SAT 1350 thì em có cần nộp IELTS cho trường không? (Liệu SAT có thể thay thế cho IELTS hay không? 

Nếu em có điểm tổng của phần Writing và Reading từ 510 điểm trở lên thì sẽ được miễn tiếng Anh.Tuy nhiên, nếu muốn có học bổng, em nên ráng thi tiếng Anh để được trường xem xét mức học bổng cao. 

Hạn chót nộp hồ sơ nếu muốn học ở campus chính là ngày nào?

Hạn chót nộp hồ sơ ở campus chính là ngày 1/2/2023. Với những bạn muốn xin học bổng, cố gắng nộp hồ sơ trước 1/12/2022. Những bạn nộp sau ngày này, trường sẽ vẫn xét học bổng nhưng cơ hội nhận được học bổng sẽ không cao.

Lưu ý: Nếu bạn nộp hồ sơ trước 1/2/2023, bạn phải nộp luôn cả bảng điểm học kỳ 1 lớp 12 vì lúc đó bạn cũng đã có điểm này rồi.

Nếu em muốn học 1 học kỳ online tại Việt Nam, học kỳ sau mới qua Mỹ thì có được hay không?

Hiện trường chưa có thông báo về có được học online hay không. Tuy nhiên, hiện tại sinh viên Đại học Connecticut vẫn học học kỳ mùa thu ở trường nên không đảm bảo rằng sang năm trường sẽ cho sinh viên học từ xa

Sinh viên có thể ở ngoài trường được không? Chi phí nhà ở tầm khoảng bao nhiêu?

Như đã chia sẻ, ở 2 campus Storrs và Stamford, sinh viên phải ở ký túc xá trong năm đầu tiên. Nếu bạn học ở 3 campus còn lại, bạn sẽ ở ngoài trường vì trường không có ký túc xá. 

Về phần chi phí, UNIMATES thông tin cho bạn là tổng chi phí ăn ở tại Đại học Connecticut sẽ rơi vào khoảng 13.258 USD trong 1 năm.

Kết luận

Với những thông tin về Đại học Connecticut như trong bài viết, UNIMATES Education mong rằng đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về trường và giúp các bạn đưa ra quyết định cho mình trong những năm tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ với UNIMATES Education để được giãi đáp và tư vấn.

Cập nhật: 27/08/2022

Xem thêm:

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *