Du học Mỹ: 5 tiểu bang có nhiều du học sinh nhất

Du học Mỹ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế hằng năm. Sinh viên theo học tại các trường đại học trải dài 50 tiểu bang nước Mỹ với hơn 4.000 trường. Dưới đây là 5 tiểu bang có nhiều du học sinh theo học nhất.

Du học Mỹ: 5 tiểu bang có nhiều du học sinh nhất

1. California

Bang California

Nói đến du học Mỹ, không thể thiếu California. Đây có thể được xem là bang đứng đầu về số lượng du học sinh. California sở hữu khí hậu dễ chịu cùng với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Du học bang Californi, sinh viên cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp cũng như lịch sử văn hóa phong phú của California.

California có hệ thống trường đại học công lập với học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản. Hệ thống University of California đã tạo ra nhiều nhân tài và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California. Bờ biển phía Tây “Golden State” là nơi có 9 trường đại học và ưu đãi được xếp hạng hàng đầu.

Du học sinh tại California có khoảng 5.838 sinh viên đến từ Việt Nam.

Một số nhà sáng lập nổi tiếng cũng là cựu sinh viên của các trường đại học ở California. Họ làm chủ một số công ty công nghệ nổi tiếng như Yahoo, Snapchat và PayPal. Nhiều trường trong bang là trường “trung gian” cho các công ty công nghệ hàng đầu ở Thung lũng Silicon.

2. New York

Thành phố New York

Du học bang New York là điểm đến hấp dẫn với du học sinh. Bang có nhiều trường đại học danh tiếng tại Mỹ và trên toàn thế giới.

Trong số tất cả các trường đại học ở Mỹ, đại học New York (NYU) là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế ghi danh cao nhất với hơn 13.000 sinh viên. Trong đó, 10% sinh viên du học ở bang New York đang học cùng một trường.

Sinh viên Việt Nam đang học tại New York khoảng khoảng 1.455 sinh viên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở đây còn có cơ hội việc làm rộng mở. Bởi bang này có rất nhiều tập đoàn quốc gia, phi quốc gia có mạng lưới hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới.

3. Texas

Texas là 1 trong 5 bang có nhiều du học sinh nhất tại mỹ

Sinh viên quốc tế chọn du học Mỹ bang Texas bởi chi phí học tập tại Texas không quá đắt đỏ như New York hay Massachusetts. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt của Texas cũng không quá cao.

Texas có hơn 200 tổ chức giáo dục bậc đại học. Du học bang Texas mang đến cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, các trường học tại tiểu bang Texas thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng để khuyến khích học tập cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Ngoài ra, du học sinh cũng có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo với sự kết hợp của miền Nam và miền Tây.

Texas là một trong những ban dẫn đầu nước Mỹ về việc phát triển ngành nghề đa lĩnh vực như: năng lượng, hóa dầu, máy tính, điện tử, y sinh, hàng không vũ trụ và nông nghiệp.

4. Massachusetts

 Massachusetts là 1 trong 5 bang có nhiều du học sinh nhất tại mỹ

Massachusetts là một trong những bang có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ. Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt khá cao nhưng sinh viên quốc tế vấn biết đến Massachusetts bởi giá trị giáo dục của nó.

Tính đến nay, Massachusetts có hơn 100 tổ chức giáo dục đại học. Trong đó, Harvard và Viện Công nghệ MIT nằm trong top những trường hàng đầu thế giới. Tại MIT, một phần ba số sinh viên là du học sinh. Họ đến từ khoảng 154 quốc gia khác nhau.

Trong số tất cả các trường cao đẳng và đại học ở Massachusetts, đại học Northeastern (thành phố Boston) có số lượng tuyển du học sinh cao nhất. Sau đại học New York và Đại học Southern California, Northeastern có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ ba tại Mỹ.

Số sinh viên Việt Nam học tập tại Massachusetts là khoảng 1.966 sinh viên.

Không chỉ nổi bật về giáo dục, mà Massachusetts còn là nơi lý tưởng để trao dồi văn hoá. Nơi đây có nhiều những trung tâm văn hoá, nghệ thuật nổi tiếng. Đây sẽ là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm về con người ở Mỹ.

5. Illinois

Illinois là 1 trong 5 bang có nhiều du học sinh nhất tại mỹ

Illinois nằm ở thành pgoos Chicago của nước Mỹ. Sinh viên đăng ký vào Đại học Illinois-Urbana-Champaign (UIUC) khá nhiều bởi đây là một trường nghiên cứu công lập được đánh giá cao. Tại đây có hệ thống cơ sở vật chất cao cấp để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí cho sinh viên.

Du học bang Illinois được khá nhiều sinh viên quan tâm, đặc biệt là sinh viên đến từ Trung Quốc với các chuyên ngành như thống kê, khoa học máy tính và kỹ thuật. Một số trường đại học, chẳng hạn như Đại học Illinois và Đại học St. Francis, cũng cung cấp học bổng cho sinh viên để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Du học sinh tại đây còn có cơ hội thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động. Bởi hằng năm, thành phố Chicago tổ chức hơn 100 lễ hội và các cuộc diễu hành.

Xem thêm: Xu hướng: Báo cáo về nhu cầu du học của sinh viên quốc tế 2021

Kết luận

Trên đây là 5 tiểu bang có sinh viên du học nhiều nhất tại Mỹ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hơn trong việc chọn trường Đại học. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để chúng tôi có thể kịp thời giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *