Điều kiện chuyển tiếp vào đại học Northeastern

Chuyển tiếp vào các trường đại học Top tại Mỹ luôn là đề tài được nhiều sinh viên bậc đại học quan tâm. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid 19, rất nhiều học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông phải hoãn kế hoạch du học của mình và theo học tại các trường đại học tại Việt Nam. Vì vậy, khi tình hình Covid tại Mỹ đã trở nên tốt hơn, rất nhiều bạn mong muốn tiếp tục dự định du học Mỹ của mình. Trong bài viết này, hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu về các điều kiện chuyển tiếp vào đại học Northeastern University – Top 50 trường đại học tốt nhất tại Mỹ.

Chuyển tiếp vào đại học Northeastern – cơ hội học tập tại đại học top 50

Northeastern University

Northeastern University (NU) là trường đại học tư thục toạ lạc trung tâm thành phố Boston, bang Massachussetts. Trường được xếp hạng 49 toàn nước Mỹ (US News & World Report 2021). Northeastern là trường đại học nổi tiếng về chương trình học tập kết hợp thực hành. Trường xếp hạng 1 toàn nước Mỹ về chương trình co-op dành cho sinh viên.

Tại Northeastern, bạn sẽ xác định tương lai của mình thông qua một nền giáo dục mạnh mẽ kết hợp học tập trong và ngoài lớp học. Thông qua học tập kinh nghiệm và chương trình hợp tác đặc trưng, bạn sẽ đưa học thuật của mình vào cuộc sống và kinh nghiệm sống của bạn trở lại lớp học của bạn. Northeastern chuẩn bị cho bạn để tương tác với thế giới — không chỉ tìm hiểu về nó.

Khuôn viên đại học Northeastern, Boston

Chương trình chuyển tiếp vào đại học Northeastern – Bachelor Completion

Chương trình chuyển tiếp vào Northeastern University (Bachelor Completion) hướng đến đối tượng sinh viên đã theo học tại các trường cao đẳng – đại học ở Mỹ, Việt Nam hoặc các quốc gia khác trên thế giới. Khi nộp hồ sơ theo chương trình chuyển tiếp, các sinh viên có cơ hội chuyển đổi các tín chỉ đã học của mình sang Northeastern. Từ đó, các bạn có thể rút ngắn thời gian học của mình. Ngoài ra, mức học phí cho chương trình của Northeastern rất hơp lý, chỉ khoảng 16,000 USD/năm.

Xem thêm: 10 trường nhận nhiều sinh viên chuyển tiếp nhất tại Mỹ

Các chuyên ngành trong chương trình chuyển tiếp vào đại học Northeastern

Northeastern cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các chương trình trong danh sách sau:

Finance and Accounting Management
Project Management
Management
Leadership
Information Technology
Analytics
Digital Communication and Media
Biotechnology
Biological Sciences
Health Sciences
Liberal Studies
Mechatronics
Các ngành học trong chương trình Bachelor Completion tại NU

Điều kiện chuyển tiếp vào đại học Northeastern

Để được chuyển tiếp vào đại học Northeastern, sinh viên phải thoả mãn các yêu cầu đầu vào sau:

1. Điều kiện tiếng Anh

Với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, NU yêu cầu tất cả các sinh viên nộp hồ sơ vào trường phải đạt các điều kiện tối thiểu. Cụ thể, sinh viên cần có điểm IELTS (International English Language Testing System) từ 6.5 với các điểm thành phần không dưới 6.0. Ngoài ra, NU còn chấp nhận các bài test khác như TOEFL iBT, Duolingo và PTE. Đối với các sinh viên đã hoàn thành chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, sinh viên không cần nộp chứng chỉ tiếng anh này.

Lễ tốt nghiệp tại Đại học Northeastern – UNIMATES

2. Điều kiện hồ sơ

Sinh viên chuyển tiếp vào đại học Northeastern cần nộp các hồ sơ bao gồm bảng điểm chương trình đại học/cao đẳng và bản sao Passport. Sinh viên được yêu cầu hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ (tương đương 1 học kì) trước khi chuyển tiếp vào NU. Điểm GPA tối thiểu cho chương trình chuyển tiếp là 2.5/4.0. Bên cạnh đó, sinh viên có thể được chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ vào Northeastern.

3. Các hồ sơ khác

Để tăng tính cạnh tranh của hồ sơ, sinh viên có thể nộp thêm các hoạt động ngoại khoá trong thời gian học trung học và đại học của mình. Một lưu ý nhỏ là các bạn có thể viết thêm bài luận để được cân nhắc cho hồ sơ. Thư giới thiệu cũng là một yếu tố quan trọng khi học sinh chuyển tiếp vào Northeastern.

Sinh viên cần hoàn thành đơn đăng kí dự tuyển vào Northeastern University. Để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và đăng kí vào Northeastern, quý phụ huynh vào học sinh có thể liên hệ UNIMATES Education.

Trung tâm khoa học – Công nghệ

Kết luận

Chuyển tiếp vào đại học Northeastern là cơ hội để các sinh viên có thể nhận được tấm bằng đại học danh giá. Chương trình này cũng mang lại rất nhiều lợi thế cho sinh viên với học phí phù hợp và điều kiện đầu vào khá “dễ thở” so với các chương trình khác. Vì vậy, phụ huynh học sinh quan tâm về chương trình này có thể liên hệ với UNIMATES Education để được tư vấn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *