Đại học Harvard: Ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ

Đại học Harvard là trường đại học mơ ước của không chỉ của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, mà còn của bao nhiêu học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Vậy Đại học Harvard có những gì hấp dẫn đến như vậy? Mời bạn cùng UNIMATES Education tìm hiểu về ngôi trường danh giá này.

1. Giới thiệu Đại học Harvard

Đại học Harvard, có tên tiếng Anh là Harvard University, là một viện nghiên cứu tư thục, thành viên của các trường đại học Ivy League nằm ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts của Mỹ. 

Được thành lập vào năm 1636, Đại học Harvard được đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng của cải cho trường.

Đại học Harvard được tổ chức thành 11 Đơn vị học thuật, được chia thành 10 Phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe. Trong đó, 10 Phân khoa của Đại học Harvard bao gồm:

 • Phân khoa Khai phóng và Khoa học (Faculty of Arts and Sciences)
 • Trường Y khoa (Harvard Medical School)
 • Trường Thần học (Harvard Divinity School)
 • Trường Luật (Harvard Law School)
 • Trường Nha khoa (Harvard School of Dental Medicine)
 • Trường Kinh doanh (Harvard Business School)
 • Trường Sau đại học về Thiết kế (Harvard Graduate School of Design)
 • Trường Sau đại học về Giáo dục (Harvard Graduate School of Education, 1920)
 • Trường Sức khoẻ Công cộng (Harvard School of Public Health)
 • Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy (John F. Kennedy School of Government)

Đại học Harvard có hệ thống thư viện rộng lớn và đồ sộ, với trung tâm là Thư viện Widener ở khu Harvard Yard. Nơi này có hơn 80 thư viện riêng lẻ chứa hơn 15 triệu tài liệu.

Theo Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ thì đây là thư viện đại học lớn nhất Hoa Kỳ và là một trong những thư viện lớn nhất thế giới.

Thư viện Đại học Harvard
Ảnh: archdaily.com

Bên cạnh hệ thống thư viện, Đại học Harvard còn có một số viện bảo tàng nghệ thuật, văn hóa và khoa học.

Bao gồm:

 • Viện Bảo tàng Arthur M. Sackler: Lưu giữ các bộ sưu tập nghệ thuật cổ, châu Á, Hồi giáo và Ấn Độ thời kỳ sau
 • Viện Bảo tàng Busch-Reisinger: Trưng bày nghệ thuật Trung Âu và Bắc Âu
 • Viện Bảo tàng Fogg: Trưng bày nghệ thuật Tây phương từ thời Trung cổ đến thời hiện tại, đặc biệt là nghệ thuật Ý thời kỳ đầu Phục hưng, nghệ thuật Anh thời tiền – Raphael và nghệ thuật Pháp thế kỷ XIX
Bên trong bảo tàng của Đại học Harvard
Ảnh: extension.harvard.edu

Harvard có nhiều cựu sinh viên, nhà nghiên cứu thắng giải Nobel và Fields hơn bất cứ trường đại học nào khác trên thế giới. Có đến 8 Tổng thống Mỹ và 188 tỷ phú đang sống là cựu sinh viên của trường.

Nhiều sinh viên và cựu sinh viên của trường thắng 10 giải Academy, 48 giải Pulitzer, 108 huy chương Olympic và thành lập nhiều công ty danh tiếng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama từng là sinh viên của Đại học Harvard
Ảnh: today.law.harvard.edu

Theo chia sẻ của Giáo sư Drew Gilpin Faust, hiện đang có 16 sinh viên người Việt Nam đang theo học tại Đại học Havard. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm, trường đang muốn tăng số lượng sinh viên Việt Nam tại Havard, ở cả bậc Đại học và sau Đại học.

2. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đại học Harvard

Học phí của Đại học Harvard là 54,002 USD/năm. So với học phí trung bình quốc gia là 40,793 USD/năm, Đại học Harvard có mức học phí cao hơn nhiều.

Khi so sánh chi phí của những trường đại học khác nhau, bạn cũng nên cân nhắc tổng chi phí và chi phí sau khi trừ học bổng.

Tổng chi phí bao gồm học phí và chi phí ăn ở, sách vở, đi lại và tiêu dùng cá nhân. Tại Đại học Harvard, tổng chi phí là 73,800 USD/năm. Chi phí sau khi trừ học bổng và hỗ trợ tài chính vào khoảng 14,898 USD/năm.

3. Cơ hội học bổng của Đại học Harvard

Nếu cảm thấy quá hoang mang về mức học phí, chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Đại học Harvard, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến cơ hội săn học bổng tại đây.

Học bổng là một trong những giải pháp giúp giảm đi gánh nặng về tổng chi phí du học của bạn. Thế nhưng, để nhận học bổng của Đại học Harvard thì không hề dễ dàng.

Để nhận được học bổng của Đại học Harvard, bạn cần phải:

 • Thể hiện năng lực học tập xuất sắc
 • Tham gia hoạt động ngoại khóa ấn tượng và chuyên nghiệp
 • Trả lời phỏng vấn tự tin và khác biệt

Đọc thêm: Làm thế nào để được nhận vào Đại học Harvard?

Thay cho lời kết, Đại học Harvard là một trường đại học lâu đời và danh tiếng của nước Mỹ. Trường Harvard được cả thế giới biết đến và nhiều SV, HS mơ ước được học tập trong ngôi trường này.

Để được nhận vào trường cùng những suất học bổng có giá trị, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và lộ trình học bổng ngay từ rất sớm. Hãy liên hệ UNIMATES Education ngay hôm nay để được hướng dẫn chi tiết hành trình vào Đại học Harvard bạn nhé.

Đăng ký nhận tư vấn ngay

4.5/5 - (47 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *