Ivy League là gì? Vào Ivy League cần chuẩn bị gì?

Những sinh viên ưu tú, những tòa nhà phủ đầy cây thường xuân, những khu phố rợp bóng cây, và những cựu sinh viên danh giá. Đây đều là những từ để dành cho các sinh viên đến từ Ivy League. Vậy, chính xác Ivy league là gì? Tỷ lệ chấp nhận của các trường Ivy League là bao nhiêu? Hồ sơ vào Ivy League cần chuẩn bị gì?

Tổng quát về Ivy League

Ivy League là gì?

Nhiều người cho rằng Ivy League có nghĩa là IV trong tiếng La Mã, đại diện cho 4 trường đại học đầu tiên của nhóm. Trong khi đó, một số khác lại tin rằng đây là tên giải đấu thể thao mà cả 8 trường đại học khu vực bờ Đông nước Mỹ đều từng tham gia.

Khuôn viên trường Harvard University.
Khuôn viên trường Harvard University.

Ngày nay, Ivy League không còn là giải đấu thể thao mà nổi tiếng khắp nơi về học thuật. Ivy league bao gồm 8 trường đại học tư thục ở phía đông bắc nước Mỹ. Ivy league bao gồm các trường có xếp hạng cao nhất trên thế giới. Các tổng thống của Mỹ kể từ năm 1980 và các thành viên trong tòa án tối cao cũng tốt nghiệp từ trường trong nhóm Ivy league.

Ivy League gồm những trường nào?

Nếu đã biết Ivy League là gì, bạn sẽ thắc mắc trường nào thuộc nhóm danh giá này. Các trường thuộc Ivy League gồm Brown University, Dartmouth College, Harvard University, Princeton University, University of Pennsylvania, Yale University, Cornell University, Columbia University.

Các trường thuộc hệ thống Ivy League.
Các trường thuộc hệ thống Ivy League.

Các trường đại học trong nhóm Ivy League sẽ có quy mô khác nhau tùy theo trường. Mỗi trường thường có từ 4,500 – 15,000 sinh viên theo bậc đại học.

Riêng Dartmouth là trường nhỏ nhất của Ivy, với tổng số học sinh khoảng 6,600 sinh viên. Trong khi đó, Columbia University và Harvard University có đông sinh viên nhất trong nhóm Ivy. Tổng số sinh viên của 2 trường này khoảng 30,000 sinh viên theo bậc đại học và sau đại học.

Trường Vị tríXếp hạng
Brown UniversityProvidence, RI#14 in National Universities
Columbia UniversityNew York, NY#3 in National Universities
Cornell UniversityIthaca, NY#18 in National Universities
Dartmouth CollegeHanover, NH#13 in National Universities
Harvard UniversityCambridge, MA#2 in national universities
Princeton UniversityPrinceton, NJ#1 in National universities
University of PennsylvaniaPhiladelphia, PA#8 in National Universities
Yale UniversityNew Haven, CT#4 in National Universities
Các trường trong nhóm Ivy League và xếp hạng của trường (Theo U.S. News & Worl Report)

Ivy league bao gồm các trường có xếp hạng top 20 đại học quốc gia của Mỹ. Tất cả các trường trong nhóm Ivy đều được xem là các trường lâu đời nhất của nước Mỹ. Riêng Cornell University được thành lập từ thời thuộc địa.

Tỷ lệ chấp nhận của các trường hệ thống Ivy League

Hệ thống Ivy League là giấc mơ của sinh viên quốc tế khi du học Mỹ bởi danh tiếng và chất lượng giảng dạy của các trường. Nhưng làm sao để vào các trường thuộc Ivy League?

Để vào được các trường ở Ivy league không phải là con đường dễ dàng. Vào năm 2020, 5 trường trong nhóm Ivy League có tỷ lệ nhận sinh viên dưới 7%. Trong đó, Harvard là trường được lựa chọn nhiều nhất trong nhóm Ivy League. Tỷ lệ nhận sinh viên là 4.9% trong số hơn 40,000 đơn đăng ký.

Số liệu thống kê hiện tại về tỷ lệ chấp nhận năm 2021 của nhóm trường Ivy league (Theo U.S News)

Tên trườngTỷ lệ chấp nhận
Harvard University5%
Columbia University5%
Brown University7%
Cornell University11%
Yale University6%
University of Pennsylvania8%
Princeton University6%
Dartmouth College8%
Tỷ lệ sinh viên được nhận vào Ivy League năm 2021

Xem thêm: 10 trường đại học khó vào nhất tại Mỹ

Học phí các trường thuộc Ivy League

Học phí theo học ở nhóm trường Ivy League thường dao động trong khoảng từ 50,000 USD – 65,000 USD tùy theo trường. Harvard có học phí trong khoảng 54,000 USD/năm, Columbia University có học phí khoảng gần 64,000 USD/năm, University of Pennsylvania khoảng 60,000 USD/năm, Cornell University có mức học phí khoảng 59,000 USD/năm, Princeton University có mức học phí khoảng 54,000 USD/năm, Dartmouth Colege có mức phí khoảng 60,000 USD/năm, Yale University khoảng 58,000 và Brown University khoảng 61,000.

Columbia University
Columbia University

Tuy nhiên, các trường thuộc hệ thống Ivy League thường có các gói hỗ trợ về mặt tài chính cho sinh viên nhờ vào các khoản tài trợ của trường. Thậm chí, ở Brown, Columbia, và Cornell, các sinh viên có gia đình có mức thu nhập dưới 60,000 USD/năm sẽ được miễn giảm học phí.

Tương tự, đối với Harvard và Yale, các gia đình có mức thu nhập dưới 65,000 USD và 75,000 USD/năm. Ở Dartmouth các gia đình có thu nhập dưới 100,000 USD/năm và Priceton là dưới 160,000 USD/năm, sẽ được miễn giảm học phí. Do đó, nhờ vào các hỗ trợ về mặt tài chính, ít sinh viên theo học ở Ivy League trả đủ học phí như đã niêm yết.

Do đó, dù mức học phí khá cao, vẫn có cơ hội cho các bạn sinh viên giỏi muốn thử sức mình trong môi trường của Ivy League. Các bạn có thể theo đuổi giấc mơ của mình thông qua chính sách về hỗ trợ tài chình của nhóm Trường Ivy League.

Brown University - 1 trong 8 trường thộc Ivy League
Brown University – 1 trong 8 trường thộc Ivy League

Nộp hồ sơ vào Ivy League, cần chuẩn bị gì?

Ivy League là gì chắc chắn bạn đã rõ. Vậy hồ sơ vào các trường thuộc hệ thống Ivy League cần chuẩn bị gì? là một câu hỏi mà UNIMATES đã nhận được rất nhiều từ các bạn sinh viên. Tương tự nhiều trường dại học khác ở Mỹ, Ivy cũng sẽ yêu cầu các yếu tố sau:

  • ĐIểm GPA ở mức khá giỏi trở lên
  • IELTS 6.5 trở lên
  • SAT
  • Bài luận
  • Các hoạt động ngoại khóa

Khi các bạn sinh viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản về các yêu tố trên, các bạn đã có thể tự tin để chuẩn bị hồ sơ nộp vào các trường đại học. Tuy nhiên, riêng đối với nhóm trường Ivy league, chúng ta cần có cần nâng cao các thành tích đó lên ở mức tốt nhất có thể. Bởi như các bạn đã biết, tỷ lệ cạnh tranh và chấp nhận của Ivy league khá khắt khe, đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị lâu dài và kỹ càng.

Xem thêm: Làm thế nào để được nhận vào đại học Harvard?

Hiểu được những trăn trở đó của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, hiện tại UNIMATES đã có đưa ra những hỗ trợ trong vòng 2-3 năm để giúp các bạn sinh viên có thể vào được Ivy league. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, liên hệ UNIMATES nhé!

Kết luận

Bài viết trên hi vọng giúp bạn biết được Ivy League là gì và những điều kiện đầu vào của Ivy League. Hệ thống Ivy League bao gồm các trường đại học tư thục danh tiếng nằm trong top 20 đại học của Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc tiỷ lệ chấp nhận của sinh viên vào Ivy sẽ khắt khe. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ vào Ivy, các bạn du học sinh cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về học thuật và các điều kiện liên quan.

Để được hướng dẫn nộp hồ sơ vào các trường Ivy League, quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ UNIMATES nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *