Cơ hội nghề nghiệp ngành Hàng không ở Úc

Ngành hàng không đã không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên bây giờ. Hàng không là một ngành có cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như yêu cầu khá cao. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn sinh viên tìm hiểu và đăng ký thi vào các trường hàng không. Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi du học ngành hàng không ở Úc là rất đáng mong đợi.

Học hàng không bạn có được kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm thực hành để bay hoặc vận hành một chiếc máy bay. Tuy nhiên, nó không đơn thuần chỉ giới hạn trong lĩnh vực di chuyển bằng đường hàng không. Nó còn bao gồm các lĩnh vực khác như quản lý hoạt động xung quanh máy bay đang bay.

Bạn có thể bắt đầu học trở thành phi công của hãng hàng không thương mại, thiết kế hoặc bảo trì máy bay. Sau đó là quản lý điều khiển giao thông. Ngày càng nhiều trường đại học Úc đang cố gắng đa dạng hóa các cơ hội cho sinh viên. Họ không chỉ đào tạo hàng không mà còn cấp bằng trong các lĩnh vực khoa học hoặc liên quan đến kinh doanh khác.

Các trường đại học hàng đầu ở Úc đào tạo ngành Hàng không

Dưới đây là danh sách các trường đại học lớn nhất của Úc được công nhận trên thế giới trong QS World Global Ranking. Các trường này được xếp hạng dựa trên 6 chỉ số. Chúng bao gồm các danh tiếng trong giới học thuật, khả năng tuyển dụng sau đại học và tác động của nghiên cứu.

Đặc biệt, trong số 37 trường đại học hàng đầu của Úc năm 2019, một phần tư là các trường cung cấp các khóa học hàng không từ các cấp độ nghiên cứu khác nhau.

1. Đại học New South Wales (UNSW)

Theo bảng xếp hạng, Đại học New South Wales (UNSW) được xếp hạng hàng đầu cung cấp cho sinh viên các khóa học cấp bằng hàng không cũng như đào tạo bay. Sinh viên tại School of Aviation hoặc UNSW Aviation cũng được khuyến khích nghiên cứu trong lĩnh vực học tập.

(Các) chương trình bao gồm:

 • Cử nhân Hàng không (Bay) (học phí ước tính: 136.133 RM / năm)
 • Cử nhân Hàng không (Quản lý) (học phí ước tính: 96.600 RM / năm)
 • Cử nhân Thương mại / Cử nhân Hàng không (Quản lý) (học phí ước tính: RM131,117 / năm)

 2. Đại học Nam Úc (UniSA)

Đại học Nam Úc (UniSA) là trường đại học duy nhất trong tiểu bang cung cấp chương trình đào tạo hàng không như một bằng cấp đại học cho sinh viên. Tùy thuộc vào khóa học, mỗi khóa học nhấn mạnh vào quản lý hàng không, hoặc các hoạt động sân bay và chuyến bay. Đối với những du học sinh đam mê bay hàng không, có thể áp dụng phương pháp huấn luyện bay thông qua các bài học riêng.

(Các) chương trình bao gồm:

 • Cử nhân Hàng không (Quản lý) (học phí ước tính: 99.446 RM / năm)
 • Cử nhân Hàng không (Bay) (học phí ước tính: 104,987 RM / năm)

3. Đại học Griffith

Sinh viên Đại học Griffith được tiếp cận sớm từ những phi công có nhiều kinh nghiệm trong ngành. 

Mối liên hệ chặt chẽ của Griffith với ngành là rất quan trọng. Đặc biệt là trong việc đảm bảo rằng những sinh viên tốt nghiệp có thể trở nên phù hợp với ngành hiện nay và tương lai.

Các chương trình học của trường luôn có sự phối hợp tham vấn với các ngành. Điều này dựa trên cơ sở nghiên cứu mũi nhọn, và do những giảng viên uy tín nhất nước Úc giảng dạy.

(Các) chương trình bao gồm:

 • Cử nhân Hàng không (học phí ước tính: 91,674 RM / năm)
 • Cử nhân Kỹ thuật (bằng Danh dự) / Cử nhân Hàng không (học phí ước tính: 96.039 RM / năm)
 • Cử nhân Quản lý Hàng không (học phí ước tính: 91,674 RM / năm)
 • Thạc sĩ Quản lý Hàng không (học phí ước tính: 81,488 RM / năm)

4. Đại học Công nghệ Swinburne

Đại học Công nghệ Swinburne cung cấp những lựa chọn đa dạng nhất về các chương trình hàng không. Các khóa học này liên quan đến công nghệ và kinh doanh, dành cho những sinh viên quan tâm một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của hàng không. 

Ví dụ: khí động học, cơ khí và kỹ thuật máy bay, quản lý và chiến lược kinh doanh hàng không, hoạt động hàng không, khí động học và nhiều lĩnh vực khác.

(Các) chương trình bao gồm:

 • Cử nhân Quản lý Hàng không (học phí ước tính: 102,523 RM / năm)
 • Cử nhân Quản lý Hàng không / Cử nhân Kinh doanh (học phí ước tính: 102.526 RM / năm)
 • Cử nhân Hàng không và Phi công (học phí ước tính: 159.490 RM / năm)

Thời gian khoá học

Có rất nhiều khóa học ở Úc liên quan ngành hàng không. Đối với mỗi chương trình, thời gian học sẽ khác nhau. Dưới đây là thời gian học tập chung mà bạn có thể tham khảo.

Cấp họcThời gian học
Chứng nhận1 năm
Chứng chỉ40 tuần – 1 năm
Cử nhân3 – 4 năm
Thạc sĩ, Tiến sĩ2 – 4 năm

Yêu cầu đầu vào và bằng cấp 

Để đủ điều kiện cho một khóa học ngành hàng không ở Úc, bạn cần phải đạt các yêu cầu đầu vào chung được đặt ra bởi tổ chức. Hầu hết các trường hàng không của Úc muốn học sinh đã thi và đậu các môn Toán, Tiếng Anh và Vật lý. Đối với yêu cầu về ngôn ngữ, sinh viên phải vượt qua ít nhất một trong các kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh tiêu chuẩn như IELTS, TOEFL,… Nếu bạn đã tham gia các khóa học trước đó hoặc chứng chỉ từ các tổ chức được công nhận, thì đó sẽ là một điểm cộng cho bạn để được chấp nhận bởi một cơ sở giáo dục của Úc.

Tuy nhiên, hãy lưu ý cẩn thận rằng một số điều kiện tiên quyết này có thể khác nhau giữa các trường. Một số tổ chức có thể có các yêu cầu bổ sung mà bạn cần nghiên cứu thêm.

Cấp học                          Yêu cầu
Chứng chỉVượt qua 4 môn học trong SPM / O-Levels, đặc biệt là môn ToánIELTS 5.5 (hoặc tương đương)Tối thiểu 18 tuổi
Cử nhânĐạt tất cả các môn STPM / Foundation, đặc biệt là Toán và Tiếng AnhIELTS 6.0, không thấp hơn 5.5
Thạc sĩĐã hoàn thành bằng cử nhân của Úc hoặc tương đương quốc tế trong bất kỳ chuyên ngành nào với GPA tối thiểu 2.0 (hoặc tương đương)Có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hàng không

Cơ hội việc làm trong ngành Hàng không

Nếu bạn quyết định theo học trong lĩnh vực hàng không, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đang chờ bạn. Phi công, một công việc đòi hỏi bạn hầu hết trên những chuyến bay, là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đặt chân vững chắc trên mặt đất, bạn có thể thử các công việc trong lĩnh vực kỹ thuật và cơ khí, kỹ thuật viên, sản xuất máy bay hoặc thậm chí là quản lý và vận hành sân bay.

Có rất nhiều công việc hàng không liên quan đến phi công. Có nhiều việc làm hơn là chỉ bay trong ngành hàng không. Các công việc có vai trò không kém phần quan trọng khác như phi hành đoàn, kỹ sư hàng không và cơ khí, đại lý vận hành và nhiều vai trò khác mà các hãng hàng không dựa vào để duy trì hoạt động kinh doanh.

Nghề nghiệpThu nhập hàng tháng ướt tính
Phi côngRM 4, 000
Kiểm soát viên không lưuRM 5, 300
Nhân viên kiểm soát chất lượngRM 2, 449
Kỹ sư hàng không vũ trụRM 4, 783

Du học ngành hàng không ở Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ. Riêng đối với lĩnh vực du học ngành kỹ sư hàng không, chương trình giảng dạy chất lượng cao, phù hợp với năng lực cùng bằng cấp được công nhận toàn cầu là những điểm cộng quan trọng để phát triển sự nghiệp cho bạn. Trong đó, trường Aviation Australia được đánh giá là trường hàng đầu tại Úc đào tạo về ngành kỹ thuật bảo trì máy bay.

Tại sao trường Aviation Australia thu hút nhiều học viên?

Aviation Australia được thành lập bởi Chính phủ bang Queensland vào năm 2001. Nó tọa lạc tại sân bay quốc tế Brisbane. Aviation Australia được thành lập để hỗ trợ việc phát triển ngành hàng không dân dụng và công nghệ hàng không vũ trụ tại Australia và quốc tế.

Chương trình học chuẩn quốc tế

Tại Aviation Australia, sinh viên sẽ luôn tập trung vào các kiến thức và kĩ năng cần thiết cho việc làm trong tương lai. Trường luôn chú trọng phương pháp dạy học trực quan thông qua các thiết bị, mô phỏng 3D cấu tạo thiết bị và đầu tư xưởng sửa chữa. Điều này giúp sinh viên có thể thực hành trực tiếp với ngành học. Khóa học kỹ thuật viên bảo trì máy bay là lựa chọn tốt cho các bạn quan tâm đến du học ngành kỹ sư hàng không. Sinh viên có thể tìm kiếm một công việc ổn định với mức đầu tư thấp sau khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên việt Nam

Chỉ với 1 khóa học, sinh viên sẽ nhận được 3 chứng chỉ quốc tế. Trong đó gồm chứng chỉ nghề do trường cấp, chứng chỉ B – lý thuyết do cục an toàn hàng không châu Âu cấp và chứng nhận của cục hàng không các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất. Với các chứng chỉ này, sinh viên có thể làm việc trong các hãng hàng không trong và ngoài nước Việt Nam.

Nếu bạn theo học ngành kỹ sư hoặc tiếp viên hàng không, công việc của bạn có thể linh hoạt ở các hãng vận tải hàng không, các công ty cho thuê máy bay, công ty sản xuất, bảo trì thiết bị bay hoặc các công ty khai thác dịch vụ du lịch hàng không.

Xem thêm: Du học Mỹ ngành Kỹ thuật hàng không: Ngành học của tương lai

Tóm lại

Du học hàng không tại Úc sẽ cho bạn những cơ hội tuyệt vời. Trong quá trình học bạn cũng sẽ trang bị thêm được nhiều kỹ năng cho mình. Do đó, nếu có yêu thích ngành hàng không thì du học Úc sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Để có thêm thông tin về du học ngành hàng không tại Úc, cũng như cơ hội việc làm, đừng quên liên hệ ngay với UNIMATES. Đội ngũ tư vấn sẽ nhiệt tình cung cấp cho bạn mọi thông tin về vấn đề du học.

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Tại sao bạn nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là một ngành công nghiệp cực kỳ đa dạng, có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi và phát triển. Có nhiều lý do thuyết phục rất cho câu hỏi tại sao nên…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *