Chuyển tiếp đại học Top đầu tại Mỹ Northeastern University

Tự hào là Đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Northeastern tại Việt Nam, đem đến cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học Top đầu tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam đã hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đang học năm 1-2 tại các trường trên khắp cả nước (Bachelor Completion). Lưu ý Quý PH/HS chỉ làm việc với các đơn vị chính thức, do Northeastern University hiện chỉ làm việc trực tiếp với rất ít các công ty du học lớn và rất chọn lọc tại Việt Nam

Trường đại học có chương trình Co-op tốt nhất nước Mỹ?

Northeastern University (NU) là trường đại học tư thục được thành lập từ năm 1898 tại Boston, bang Massachussetts. Với vị trí địa lý thuận lợi tại “Thủ đô học thuật của nước Mỹ”, NU luôn tự hào mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất trong thời gian học tại trường.

Đại học Northeastern luôn nằm trong Top những trường đại học hàng đầu tại Mỹ. NU được US News & World Report (2021) xếp hạng 49 toàn nước Mỹ với vô số chương trình học nằm trong top 100 toàn quốc. Bên cạnh chương trình học thuật xuất sắc, NU còn xếp hạng 1 toàn quốc trong nhiều năm liền về cơ hội Internship và Co-op. Với hơn 3,300 đối tác doanh nghiệp, NU cung cấp cơ hội Co-op cho sinh viên trong thời gian học. Nhờ đó, 97% sinh viên của NU được nhận vào làm việc tại các ng ty quốc tế sau khi tốt nghiệp (2017 – 2018).

Khuôn viên đại học Northeastern, Boston

Chương trình chuyển tiếp vào đại học Mỹ tại Northeastern University

Chương trình chuyển tiếp vào đại học Northeastern University là gì?

Chương trình chuyển tiếp của đại học Northeastern (Bachelor Completion) được xây dựng dựa trên nguyên tắc chuyển tiếp. Nói cách khác, đây là dành cho sinh viên đã tốt nghiệp THPT và đang theo học tại trường đại học hoặc cao đẳng. Nguyên tắc của việc chuyển tiếp này là dựa trên sự tương đương của khóa học giữa 2 tổ chức giáo dục. Nếu các khóa học này phù hợp với nội dung của chương trình tại Northeastern University, sinh viên sẽ được chuyển tiếp các tín chỉ này vào trường, từ đó rút ngắn thời gian học còn lại.

Chương trình chuyển tiếp tại NU yêu cầu sinh viên hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ tại trường cao đẳng và đại học. Sinh viên có thể chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ và hoàn thành 2 còn lại tại trường. Vì vậy, sinh viên có thể lấy bằng cử nhân với thời gian chỉ 2 năm du học tại Mỹ.

Tham khảo: Chuyển tiếp Đại học: 9 điều du học sinh cần lưu ý

Tại sao nên lựa chọn chuyển tiếp đại học Mỹ Northeastern University?

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

Với xếp hạng cao, Northeastern University là trường đại học mơ ước của nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có thể đạt được ước mơ này. Lí do là NU luôn nằm trong top những trường đại học có yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên năm nhất rất

Năm học 2020, Northeastern University ghi nhận 64,459 đơn đăng kí ghi danh cho chương trình cử nhân. Tuy nhiên, chỉ 20% sinh viên trong số đó được nhận vào trường. Điều này đồng nghĩa với tỷ lệ chấp nhận của trường chỉ ở mức 20%. Mức điểm SAT trung bình của các hồ sơ được nhận vào trường là 1,467. Đây là một mức điểm khá cao đối với các trường đại học Mỹ. Từ đó có thể thấy được việc nộp đơn vào NU luôn đòi hỏi mức độ cạnh tranh cao ở hồ sơ. Vì vậy, cũng là một thách thức đối với các học sinh có thành tích học tập chưa thực sự nổi bật.

Tuy nhiên, các sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học tại Northeastern University có thể lựa chọn chương trình chuyển tiếp. Điều này xuất phát từ yêu cầu đầu vào đối với sinh viên tham gia chương trình này chỉ ở mức vừa phải và phù hợp với phần lớn sinh viên học tập tại Mỹ và Việt Nam.

Cơ sở nghiên cứu, khoa Engineering

Tiết kiệm chi phí

Học phí của chương trình Bachelor Completion năm học 2021 – 2022 là 16,230 USD/năm. Đây là mức học phí không thể hợp lý hơn dành cho các sinh viên có dự định du học Mỹ. Hãy theo dõi bảng so sánh với các trường đại học có cùng xếp hạng dưới đây:

Tên trường đại họcXếp hạng
(US News & World Report 2021)
Học phí
(2021 – 2022)
Northeastern University49 in National University (tie)16,230 USD
Lehigh University49 in National University (tie)54,790 USD
Pepperdine University49 in National University (tie)57,750 USD
Miami University49 in National University (tie)53,112 USD
Bảng so sánh học phí các trường đại học Top 50 tại Mỹ

Qua bảng so sánh này, có thể dễ dàng kết luận được, chương trình Bachelor Completion là chương trình đại học chính quy tại Northeastern University có mức chi phí gần như thấp hơn 3 lần so với các trường đại học đồng hạng khác tại Mỹ. Vì vậy, sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp vào Northeastern University có thể tiết kiệm chi phí du học tối đa.

Rút ngắn thời gian học

Như đã nói trên, NU cho phép sinh viên chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ; và hoàn thành 60 tín chỉ để có thể lấy bằng cử nhân tại trường. Điều này có nghĩa là các sinh viên đã hoàn thành 2 – 3 năm chương trình cử nhân tại đại học ở Việt Nam có thể lấy được bằng cử nhân tại Mỹ chỉ trong vòng 2 năm. Sinh viên không cần phải học lại từ đầu, từ đó có thể rút ngắn được thời gian học một cách tối đa.

Một phòng Lab nghiên cứu tại NEU, Boston

Các ngành học nằm trong chương trình Bachelor Completion

Chương trình Bachelor Completion tại NU bao gồm các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực. Các chương trình này đều rất phổ biến với sinh viên Việt Nam, gồm:

Finance and Accounting Management
Project Management
Management
Leadership
Information Technology
Analytics
Digital Communication and Media
Biotechnology
Biological Sciences
Health Sciences
Liberal Studies
Mechatronics
Các ngành học trong chương trình Bachelor Completion tại NU

Điều kiện đầu vào của chương trình chuyển tiếp đại học Mỹ – Northeastern University

Như đã nêu trên, chương trình Bachelor Completion tại Northeasrn University có yêu cầu đầu vào “dễ thở” hơn cho các bạn sinh viên so với chương trình năm nhất. Cụ thể, các sinh viên chuyển tiếp cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành đơn đăng ký
  • Hoàn thành tối thiểu 12 tín chỉ cao đẳng/đại học
  • Bảng điểm từ các trường cao đẳng/đại học với GPA tối thiểu 2.5/4.0
  • Chứng chỉ tiếng anh: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần dưới 6.); TOEFL iBT 79; hoặc Duolingo 110
  • Thư giới thiệu từ giáo viên

Để tiết kiệm thời gian và có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với tỷ lệ chấp nhận tốt hơn, quý PHHS có thể liên hệ UNIMATES Education để được hướng dẫn cụ thể!

Sân thể thao mùa đông Đại học Northeastern

UNIMATES Education – đối tác tuyển sinh trực tiếp của Northeastern University

Tự hào là đối tác chính thức tại Việt Nam của Đại học Northeastern University danh tiếng, vượt qua các kiểm định khắt khe về cả uy tín trong hỗ trợ sinh viên cũng như bề dày thành tích nổi bật trong quá trình làm việc với các trường Đại học hàng đầu thế giới – UNIMATES là đơn vị hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi các chương trình Đai học – Chuyển tiếp Đại học – Thạc sỹ vào Đai học Northeastern ở tất cả các campus như Boston, San Jose (Mỹ), Toronto ( Canada).

Điều này đồng nghĩa với việc PH/HS hoàn toàn có thể yên tâm khi nộp đơn xét tuyển và tư vấn về các chương trình chuyển tiếp, liên thông Đại học Northeastern, Thạc sỹ và các chương trình chuyên sâu ngắn hạn dành cho cấp quản lý – tại UNIMATES Education Vietnam. Tỷ lệ sinh viên của UNIMATES đậu vào Đại học Northeastern lên đến 100% nhờ vào quá trình chuẩn bị phỏng vấn kỹ lưỡng, hoàn thiện hồ sơ học thuật, luyện phỏng vấn và nhất là luyện phỏng vấn thị thực để có được tấm VISA vào Mỹ.

UNIMATES Education được tin tưởng chọn lựa bởi Đại học Northeastern trong việc phối hợp tổ chức các chương trình tuyển sinh, đặc biệt là chương trình liên thông dành cho sinh viên năm 2 tại các trường Đại học tại Việt Nam được lựa chọn hoặc các trường Cao đẳng uy tín theo học tiếp tục 2 năm còn lại với mức học phí phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *