Chuyển tiếp đại học: 9 điều du học sinh cần lưu ý

Để đưa ra quyết định về việc chuyển tiếp đại học, hẳn các bạn có rất nhiều băn khoăn và lo lắng. UNIMATES Education tổng hợp lời khuyên từ các chuyên gia về chuyển trường bao gồm các yêu cầu đầu vào và xét học bổng trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị cho việc chuyển tiếp đại học

Điểm chung của Barack Obama, Lucy Liu và Warren Buffett là gì? Họ đều là học sinh chuyển trường. Có rất nhiều lí do để họ đưa ra quyết định đó.

Một số sinh viên theo học trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường khác trước khi chuyển sang một cơ sở giáo dục nào đó. Điều này giúp tiết kiệm tiền hoặc thêm lợi thế trong bảng điểm của họ. Một lý do khác cho việc chuyển tiếp chính là lựa chọn lại môi trường giáo dục phù hợp hơn.

Theo dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu National Student Clearinghouse, dù có kế hoạch hay không, 38% hoặc gần 4/10 sinh viên có khả năng chuyển trường. Bất kể lý do là gì, việc chuyển trường đại học tại Mỹ không khó. Đối với những sinh viên muốn chuyển sang một cơ sở giáo dục khác, 9 lời khuyên sau đây sẽ bạn giúp định hướng con đường phù hợp.

9 điều sinh viên chuyển tiếp cần biết

Tuyển sinh hệ chuyển tiếp không phải lúc nào cũng nhiều cạnh tranh hơn

Theo nghiên cứu từ Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh, tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp được nhận là 62% vào mùa thu năm 2017. Trong đó, tỷ lệ sinh viên năm nhất trúng tuyển ngay lần đầu là 65%.

Sinh viên nên xem xét việc tăng cơ hội của mình bằng cách chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên đại học.

Pam Cavanaugh, phó giám đốc UCF Connect tại Đại học Central Florida , đã viết trong một email như sau: “Bằng cách hoàn thành CC và đáp ứng các yêu cầu giáo dục phổ thông sẽ giúp tiết kiệm thời gian và xây dựng một lộ trình liền mạch hơn để lấy bằng cử nhân.”

Một số trường đại học tìm kiếm sinh viên chuyển tiếp

Ngay cả khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về trường đại học thì sinh viên vẫn có khả năng sẽ chuyển trường. Trong một cuộc thăm dò ý kiến của các chuyên viên tuyển sinh năm 2019 do Inside Higher Ed và Gallup thực hiện, 72% cho biết trường của họ “sẽ nỗ lực nhiều hơn” để tuyển sinh viên chuyển tiếp. Con số cập nhật trong năm 2018 của cùng một cuộc khảo sát tăng từ 64%.

Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên đại học và chuyển tiếp từ trường đại học này sang trường đại học khác.

Đối với sinh viên, cho dù việc chuyển trường có được lên kế hoạch hay không, mục tiêu cuối cùng vẫn là tìm được sự phù hợp cho việc học đại học.

Tìm hiểu những trường nào thu hút sinh viên chuyển tiếp đại học

Để biết những trường nhận sinh viên chuyển tiếp, hãy xem trong danh sách các trường có nhiều học sinh chuyển tiếp nhất. Sinh viên cũng nên tìm hiểu về các chương trình chuyển tiếp để dễ dàng chuyển từ cao đẳng/đại học sang các trường hệ bốn năm.

Xem thêm: 10 trường nhận nhiều sinh viên chuyển tiếp nhất tại Mỹ

Việc chuyển tiếp vào một trường đại học có tính chọn lọc cao có thể không giúp tăng tỷ lệ trúng tuyển.

Ví dụ, trường đại học Princeton chỉ chấp nhận 13 sinh viên chuyển đến vào mùa thu năm 2018 trong số 1.429 người nộp đơn.

Tìm hiểu những gì các trường đang tìm kiếm

Sinh viên chuyển tiếp không nên lo lắng về điểm SAT hoặc ACT của họ. Các trường đại học quan tâm nhiều hơn đến kết quả học tập của sinh viên kể từ khi tốt nghiệp trung học. Theo một cuộc khảo sát NACAC năm 2018, các yếu tố quan trọng nhất trong quyết định tuyển sinh đối với hệ chuyển tiếp là điểm trung bình chung ở cấp đại học và điểm trung bình trong các khóa học có thể chuyển tiếp.

Để biết được những gì các trường đại học đang tìm kiếm, ứng viên có thể xem website của trường. Kho thông tin này bao gồm các chi tiết về tuyển sinh, chính sách tín dụng và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ UNIMATES để được hỗ trợ về quá trình chuyển tiếp và làm hồ sơ.

Vạch ra một kế hoạch trước thời hạn

Sinh viên dự định chuyển tiếp – đặc biệt là những sinh viên đến từ trường cao đẳng cộng đồng – nên hiểu về quy trình này. Sinh viên có thể liên hệ với cố vấn học tập, giáo sư và văn phòng thực tập tại các trường khi họ muốn chuyển trường.

Đại diện các trường đại học tại Mỹ cho biết điều đặc biệt quan trọng là phải nắm các điều kiện chuyển tiếp. Ví dụ: Bạn cần biết cách trường sẽ chuyển tiếp tín chỉ như thế nào, tối đa bao nhiêu tín chỉ,… Sau đó, các quy trình về chuyển hồ sơ giữa các trường ra sao.

Đây là một quá trình khá dài, thậm chí khó khăn, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều. Để được hỗ trợ tốt nhất về chuyển tiếp đại học, vui lòng liên hệ UNIMATES.

Nắm được sự khác biệt giữa việc nhập học với chương trình cấp bằng

Bạn được nhận vào một trường học không có nghĩa là cũng sẽ được nhận vào các chương trình cấp bằng. Những chương trình này có thể có tiêu chuẩn cao hơn, chẳng hạn như các yêu cầu GPA nhất định. Các chuyên gia cho biết điều này đặc biệt đúng đối với các chương trình đòi hỏi kỹ thuật hoặc các lĩnh vực STEM khác.

Các chuyên gia khuyên sinh viên nên đảm bảo rằng mình biết chính xác những thông tin về chuyển tiếp đại học và các yêu cầu đối với chương trình cấp bằng mà họ hy vọng sẽ nhập học.

Tìm hiểu về học bổng

Ai cũng có thể nhận được học bổng. Chắc chắn. Một số trường đại học ở Mỹ có quỹ hỗ trợ cho sinh viên chuyển tiếp. Hoặc tại Mỹ, nhiều quỹ học bổng được lập ra để hỗ trợ học bổng cho sinh viên.

Ví dụ, Quỹ Jack Kent Cooke cấp tới 40.000 đô la một năm cho các sinh viên chuyển từ trường cao đẳng cộng đồng sang trường đại học bốn năm.

Hãy dành thời gian dạo quanh khuôn viên trường

Cùng với việc sống trong khuôn viên trường, sinh viên mới chuyển tiếp đại học nên nghiên cứu các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tại trường. Cho dù bạn đang theo học tại cơ sở chính, một địa điểm bên ngoài hoặc trực tuyến thì cũng nên tìm hiểu.

Việc này giúp bạn có thể trải nghiệm, tìm hiểu và dễ dàng hòa nhập với văn hóa của trường mới hơn.

Tìm hiểu các dịch vụ dành cho sinh viên chuyển tiếp đại học

Việc định hướng không chỉ dành cho sinh viên năm nhất mới nhập học. Hãy nghiên cứu xem các trường bạn muốn vào có định hướng cho học sinh mới chuyển tiếp hay không. Những chương trình này có thể giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp và ổn định trong một không gian mới.

Kết luận

Với những thông tin mà UNIMATES Education cung cấp về tuyển sinh hệ chuyển tiếp đại học, hy vọng là các bạn đã nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết trước khi đưa ra quyết định của mình.

Nếu vẫn còn thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ UNIMATES để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Rate post

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Thời Gian Học Đại Học Ở Mỹ Bao Lâu?

Với hệ thống giáo dục hàng đầu và danh tiếng toàn cầu, Mỹ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, thời gian học ở Mỹ là điều nhiều bạn sinh viên quan tâm bởi nó có ảnh hưởng đến tài chính. Cùng UNIMATES tìm hiểu…

du học mỹ nên chọn bang nào

Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào Tốt Và An Toàn

Mỹ có đến 50 tiểu bang, với mỗi bang là nhiều trường Trung học, Đại học cùng các chính sách giáo dục khác nhau. Vậy đâu là lựa chọn tốt và an toàn nhất cho du học sinh. Cùng UNIMATES giải đáp du học Mỹ nên chọn bang nào nhé….

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *