Du học sinh Việt Nam chia sẻ bí quyết “chinh phục” 5 trường IVY LEAGUE

Với quyết tâm của bản thân cùng với sự giúp đỡ của thầy cô trường trung học Cardinal Mooney, Thanh Vũ đã được nhận vào 10 trường đại học hàng đầu, trong đó có 5 trường thuộc hệ thống IVY LEAGUE danh giá.

Học trung học tại Mỹ là lựa chọn chính xác

Edward Võ (tên thật là Võ Thanh Vũ) được nhận vào 10 trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ trong kỳ nhập học mùa thu 2019, trong đó có các trường thuộc hệ thống the ivy-league vietnam như đại học Princeton, đại học Yale, đại học Cornell, đại học Dartmouth, đại học Columbia,… Thanh Vũ cho biết sẽ học tại đại học Yale.

Vũ nhập học trường trung học Cardinal Mooney (bang Ohio, thuộc hệ thống giáo dục American Scholar Group – ASG) vào năm 2018, khi đang học lớp 11 tại Việt Nam. Chia sẻ về lý do du học từ bậc trung học, Vũ nói: “Em luôn muốn có thể học đại học tại Hoa Kỳ nên em đến đây học trung học trước để có thể làm quen với môi trường, chuẩn bị để nộp đơn vào đại học.

Trong quá trình học, em được người hướng dẫn về quy trình nộp đơn vào các trường đại học. Điều này vô cùng quan trọng trong việc định hướng đúng và có thời gian, không gian chuẩn bị cho tương lai”.

Bên cạnh đó, môi trường giáo dục đề cao thực tế, hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện khiến Vũ thích thú. Những môn học AP mang đến cơ hội trao đổi tín chỉ đại học, rút ngắn thời gian học đại học.

“Em còn có thể học cách tiếp cận mới trong môi trường giáo dục ở Hoa Kỳ và nó khác hoàn toàn với những gì trước đây em từng học. Ví dụ, em được làm nghiên cứu cá nhân để hiểu được chúng thay vì làm theo hướng dẫn của giáo viên để được kết quả cuối cùng. Sự khác biệt nằm ở chỗ hệ thống giáo dục Hoa Kỳ tạo cơ hội cho bạn tự tìm tòi, khám phá và hiểu về những gì bạn đang học”, cậu nói.

Kinh nghiệm nộp hồ sơ vào đại học hàng đầu Hoa Kỳ

Thanh Vũ chia sẻ kinh nghiệm “chinh phục” các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ:

Tuân thủ deadline: Vũ cho biết không cần dành quá nhiều thời gian để học lại chỉ để cải thiện điểm, vào trường đại học tốt hơn. Điểm số đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét hồ sơ. Tuy nhiên, điều các bạn du học sinh cần cải thiện đầu tiên chính là thời hạn nộp các giấy tờ, bài kiểm tra, essay cần thiết.

Tham khảo các anh chị khóa trên: Hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và nhờ họ xem qua bài essay của bạn bởi vì bài essay có thể mang đến khác biệt khiến bạn ghi điểm đối với các trường top đầu.

Tham gia lớp nâng cao: Thử thách chính mình bằng việc tham gia những lớp AP (nâng cao) ngay từ khi mới vào trung học. Tuy nhiên, đừng đặt quá nhiều áp lực khi tham gia những lớp này. Hãy nghĩ một cách dễ dàng là vì bạn thích thú môn học đó.

Dành thời gian cho bản thân: Hãy nhớ dành một ít thời gian cho chính mình. Không phải lúc nào điểm SAT cao hơn cũng mang đến cơ hội tốt hơn. Ví dụ, khi bạn có được điểm cao đúng với yêu cầu của trường, như thế là đủ. Bạn không cần phải có một số điểm tuyệt đối.

Sáng tạo: Như đã đề cập, bài viết essay có thể mang đến điểm khác biệt giúp hồ sơ của bạn được xem trọng và đánh giá cao hơn so với người khác. Hãy sáng tạo trong bài viết essay của mình, đừng lúc nào cũng dựa vào khung bài có sẵn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Các hoạt động ngoại khóa cũng rất quan trọng nhưng không cần phải quá nhiều hoạt động. Thay vào đó hãy chọn những hoạt động chất lượng, phù hợp với đam mê và ngành học dự định trong tương lai.

“Cố gắng làm đúng thời hạn và nhờ sự trợ giúp, góp ý cũng như theo sát những người hướng dẫn để chỉnh sửa kịp thời”

Trường trung học Cardinal Mooney (CMHS, thuộc hệ thống giáo dục American Scholar Group – ASG) là trường tư thục dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, tọa lạc tại bang Ohio, Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1956, CMHS có nhiều thành tích trong giáo dục và nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của phụ huynh, du học sinh từ nhiều quốc gia.

Học sinh tốt nghiệp CMHS được nhận vào nhiều trường đại học danh tiếng như đại học Brown, đại học Yale, viện Công nghệ Massachusetts,…

Bên cạnh đó, trường trung học Cardinal Mooney đang có các suất học bổng lên đến $10.000/năm (duy trì suốt các năm học) và tặng vé máy bay dành cho các học sinh đăng ký thông qua UNIMATES Education Vietnam.

Để tìm hiểu thêm thông tin, học bổng trường trung học Cardinal Mooney, quý PH/HS có thể đăng ký gặp gỡ trực tiếp đại diện trường tại Việt Nam tại: www.unimates.edu.vn/lien-he/ hoặc liên hệ hotline.

Rate post

Tất tần tật về Du học Nhật Bản 2024

Trải nghiệm du học Nhật Bản là một ý tưởng không hề tồi. Có rất nhiều lý do khác nhau để du học Nhật Bản. Đó có thể là ký ức thời thơ ấu về các bộ phim hoạt hình; kiến trúc độc đáo, sáng tạo; về văn hóa; về…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *