5 thành phố có chi phí rẻ nhất Mỹ cho du học sinh

Chi phí du học Mỹ luôn là một nỗi lo lớn đối với phụ huynh và học sinh khi học tại đây. Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt chiếm một phần đáng kể. Tuy nhiên, không phải bất cứ nơi nào ở Mỹ cũng đắt đỏ. Có nhiều thành phố vẫn có mức giá sinh hoạt, học phí rất phải chăng. Dưới đây là 5 thành phố có chi phí rẻ nhất Mỹ để các bạn du học sinh tham khảo.

5 thành phố có chi phí phù hợp nhất cho du học sinh

Danh sách những thành phố có chi phí rẻ nhất tại Mỹ

Thành phố Oklahoma, Oklahoma

Thành phố Oklahoma là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của tiểu bang Oklahoma. Thành phố Oklahoma là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều nền lịch sử. Ví dụ như lịch sử cao bồi, các lễ hội, chương trình biểu diễn ngựa và bảo tàng,…

Ngày càng nhiều cư dân trẻ đến đây sinh sống. Họ làm cho thành phố này tràn đầy năng lượng, sáng tạo và tiến bộ hơn so với trước đây.

THÀNH PHỐ OKLAHOMA, OKLAHOMA - 5 Thành phố có chi phí phải chăng nhất

Giá bán nhà trung bình của thành phố Oklahoma thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Nó là một trong những thành phố có chi phí rẻ nhất tại Mỹ mà du học sinh có thể tham khảo. Người dân có thể mua nhà với chỉ 26,49% thu nhập được chi cho chi phí sinh hoạt. Với giá nhà trung bình là 149,646 USD, đây là một thành phố tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến học tập.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Oklahoma cũng thấp hơn 15,5% so với mức trung bình quốc gia.

Các chi phí cần thiết khác cũng rẻ hơn so với ở nhiều thành phố lớn khác của Mỹ. Ví dụ như chi phí tiện ích, hay các khoản chi tiêu không cần thiết như ăn uống và giải trí,…

Cho dù bạn đang tìm kiếm các Chương trình Anh ngữ hay bằng cấp, Oklahoma đều có đủ cho bạn.

Xếp hạng của thành phố Oklahoma :

 • #78 Những nơi tốt nhất để sống
 • #127 Những nơi tốt nhất để nghỉ hưu

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế

Thành phố Indianapolis, Indiana

Indianapolis là thủ phủ của bang Indiana ở miền Trung Tây. Indianapolis là một nơi tuyệt vời để sống. Đây là nơi có rất nhiều khu để giải trí. Cư dân Indianapolis có thể trải nghiệm cuộc sống của một thành phố lớn mà không quá tốn kém.

THÀNH PHỐ INDIANAPOLIS, INDIANA - 5 Thành phố có chi phí phải chăng nhất

Nói một cách tương đối, sống ở Indianapolis không tốn nhiều tiền như ở các vùng khác của đất nước. Chi phí thuê trung bình dao động từ 775 USD – 904 USD/tháng.

Ngoài ra, cư dân chỉ dành 25,24% thu nhập của họ cho các chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn 16,2% so với mức trung bình quốc gia. Là một thành phố có chi phí rẻ, Indianapolis phù hợp cho du học sinh đến sinh sống và học tập hơn.

Xếp hạng của thành phố Indianapolis:

 • #62 Những nơi tốt nhất để sống
 • #79 Những nơi tốt nhất để nghỉ hưu
 • #11 Những nơi rẻ nhất để sống
 • #12 Những nơi nguy hiểm nhất

Thành phố Salt Lake, Utah

Salt Lake là một thành phố khá nổi bật. 5 công viên quốc gia và một số khu nghỉ mát đẳng cấp thế giới đều nằm gần đó. Salt Lake cung cấp cho cư dân của mình mọi thứ, từ các môn thể thao chuyên nghiệp đến các điểm vui chơi dành cho trẻ em.

THÀNH PHỐ SALT LAKE, UTAH

Một lý do tại sao nhiều du học sinh chuyển đến Salt Lake là vì chi phí phải chăng hơn so sánh với các khu đô thị lớn khác. Nhiều dự án phát triển nhà ở và chung cư đang mọc lên trong toàn khu vực. Điều này khiến chi phí nhà ở giảm xuống (mặc dù chúng vẫn cao hơn mức trung bình cả nước).

Thành phố Salt Lake và các khu vực lân cận vẫn khá phải chăng. Người dân chỉ chi 25,78% thu nhập của họ cho nhà ở, điện nước và các tiện ích gia đình khác. 

Thành phố Salt Lake và các khu vực lân cận có chi phí phải chăng với các trường đại học như Đại học Bang Utah, Đại học Utah, và Cao đẳng Snow.

Xếp hạng của thành phố Salt Lake:

 • # 31 Những nơi tốt nhất để sống
 • # 111 những nơi tốt nhất để nghỉ hưu

Xem thêm: Du học Mỹ: 5 tiểu bang có nhiều du học sinh nhất

Thành phố Des Moines, Iowa

Thủ phủ Des Moines của tiểu bang Iowa có thể không đứng đầu danh sách phải ghé thăm của bạn, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để sinh sống.

Những ngôi nhà theo phong cách thuộc địa và trang nhã được ẩn mình trong những khu phố yên tĩnh không xa trung tâm thành phố nhộn nhịp. Các sự kiện và lễ hội văn hóa thu hút mọi lứa tuổi đến khu vực trung tâm thành phố.

THÀNH PHỐ DES MOINES, IOWA

Chi phí sinh hoạt ở Des Moines thấp hơn mức trung bình của cả nước. Giá nhà ở Des Moines cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình của quốc gia. Ở trung tâm thành phố, chi phí nhà ở có giá phải chăng hơn. Các khu vực ngoại ô như West Des Moines, Ankeny và Urbandale, có giá nhà cao hơn.

Người dân chỉ chi khoảng 23,8% thu nhập hộ gia đình cho chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, giá thuê trung bình dao động từ 700 USD – 900 USD/tháng.

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, Des Moines là thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm văn hóa Mỹ.

Xếp hạng ccuar thành phố Des Moines:

 • #7 Những nơi tốt nhất để sống
 • #52 Những nơi tốt nhất để Nghỉ hưu
 • #2 Những nơi an toàn nhất để sống
 • #3 Những nơi rẻ nhất để sống
 • #18 Những nơi tốt nhất để sống bởi chất lượng cuộc sống

Thành phố Buffalo, New York

Buffalo là ngọn hải đăng của ngành công nghiệp và là trung tâm vận chuyển hàng hóa giữa Bờ Đông và Trung Tây. Các đại lộ kết nối cư dân với nhau. Giao thông trong khu vực dễ quản lý hơn so với các khu vực tàu điện ngầm lớn hơn như Thành phố New York. Buffalo chỉ cách điểm đến du lịch quốc tế Niagara Falls 20 dặm.

THÀNH PHỐ BUFFALO, NEW YORK

Mặc dù thuộc New York nhưng Buffalo là một trong những thành phố rẻ với chi phí phải chăng nhất nước Mỹ. Chi phí nhà ở của Buffalo thấp hơn mức trung bình trên toàn quốc. Các chi phí hàng ngày ở đây như tạp hóa, tiện ích và chi phí chăm sóc sức khỏe cũng dưới mức trung bình của quốc gia.

Nằm ở ngoại ô New York, thành phố Buffalo cung cấp cho sinh viên quốc tế nền giáo dục chất lượng trong một thành phố chi phí phải chăng.

Cư dân dành 25,54% thu nhập hộ gia đình của họ cho nhà ở và các tiện ích. Ngoài ra, chi phí thuê nhà trung bình dao động từ 675 USD – 805 USD/tháng. Trong khi đó, ở thành phố New York, mức thuê nhà trung bình là $ 2,750. 

Xếp hạng thành phố Buffalo:

 •  #72 Những nơi tốt nhất để sống
 •  #126 Những nơi tốt nhất để nghỉ hưu
 •  #3 Những nơi tốt nhất để sống ở New York
 •  #18 Những nơi rẻ nhất để sống

Tóm lại

5 thành phố thành phố có chi phí rẻ nhất nước Mỹ trên có thể đáp ứng như cầu học tập cũng như khả năng chi trả của bạn dễ hàng hơn. Đây chắc chắn là những điểm đến du học Mỹ lý tưởng đối với nhiều sinh viên quốc tế.

Còn nhiều yếu tố khác để bạn có thể chọn cho mình nơi sinh sống phù hợp để học tập. Hãy cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cho mình. Để an tâm hơn, bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn hàng đầu từ UNIMATES để được hỗ trợ.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *