Wyoming WY là bang du học tốt của Mỹ?

Wyoming là một trong những bang có dân số thấp nhất ở Mỹ. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường trong lành, dân số có chỉ số phát triển con người cao. Wyoming là nơi tọa lạc của trường Đại học Wyoming được đánh giá cao về mặt giáo dục thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập. Đồng thời, nơi đây cũng là điểm đến du học lí tưởng. Hãy cùng Unimates Education tìm hiểu thêm nhé!

1. Tổng quát về bang

1.1 Vị trí

Wyoming là tiểu bang miền núi nằm ở vùng Tây Bắc nước Mỹ. Và có chung ranh giới với sáu tiểu bang Great Plains và Mountain khác: Montana về phía bắc và tây bắc, South Dakota và Nebraska về phía đông, Colorado về phía nam, Utah về phía tây nam và Idaho về phía tây.

Wyoming màu đỏ được đánh dấu trên bản đồ của Hoa Kỳ
Wyoming màu đỏ được đánh dấu trên bản đồ của Mỹ

1.2 Khí hậu

Đặc điểm nổi bật của Wyoming là những ngọn núi hùng vĩ và đồng bằng cao. Vì vậy, nên khí hậu ở đây rất đa dạng và phân hóa theo độ cao. Khí hậu ở Wyoming lạnh và ôn hòa. Và có ít mưa vì dãy núi cao Rocky đã chặn hơi ẩm từ Thái Bình Dương thổi vào.

Khí hậu bang vào mùa hè
Khí hậu bang vào mùa hè

2. Những thành phố du học tại Wyoming

  • Laramie nằm trên vùng đồng bằng lộng gió của Thung lũng sông Laramie, nơi những ngọn đồi trập trùng đầy cỏ vươn lên những đỉnh dốc lởm chởm. Kỳ quan núi cao của Cây cung thuốc. Ngoài ra, Laramie có một lịch sử phong phú với những câu chuyện định cư phương Tây.

3. Trường đại học nổi tiếng tại Wyoming

University of Wyoming

Bắt nguồn từ truyền thống của phương Tây và được bao quanh bởi Dãy núi Rocky gồ ghề, Đại học Wyoming được thành lập vào năm 1886 và là một cơ sở nghiên cứu cấp đất được công nhận trên toàn quốc với đội ngũ chuyên gia, học giả hàng đầu và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới.

Đại học Wyoming
Đại học Wyoming

Các trường trình hàng đầu tại đại học Wyoming bao gồm: kinh doanh, kỹ thuật và sinh học. Học phí ở đây dao động từ $15,000 tới $20,000/ năm.

3. Lí do để chọn Wyoming là bang du học lí tưởng

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế muốn tránh xa cuộc sống thành phố, hãy tìm đến Wyoming!

  • Wyoming bảo vệ hơn 48% đất đai của bang, để lại phần lớn địa hình tương đối hoang sơ. Đây không chỉ là môi trường hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế theo học khoa học môi trường, lâm nghiệp hoặc khoa học mà còn có nhiều cách khác để tận dụng vẻ đẹp mộc mạc của Wyoming.
  • Vào những tháng ấm áp hơn, sinh viên quốc tế có thể đi bộ đường dài, đạp xe leo núi, vượt địa hình trong cồn cát, cắm trại, câu cá hoặc ngâm mình trong suối nước nóng. Vào mùa đông, học sinh sẽ trượt tuyết, đi giày trên tuyết, trượt ván trên tuyết và trượt băng, chỉ là một vài trong số rất nhiều hoạt động ngoài trời có sẵn. Wyoming thực sự là một địa điểm tuyệt vời cho những người đam mê hoạt động ngoài trời.
Hoạt động ngoài trời
Hoạt động ngoài trời
  • Ngoài ra còn có nhiều hoạt động truyền thống của phương Tây diễn ra ở đây. Sinh viên quốc tế có thể cưỡi ngựa hoặc tham gia vào các buổi nấu ăn bằng xe ngựa, cưỡi xe ngựa và lùa gia súc diễn ra trên các trang trại chăn nuôi và khắp tiểu bang. Bạn có muốn trở thành một cao bồi? Đây là cơ hội của bạn! Hơn nữa, người Mỹ bản địa mời du khách đến tham dự các lễ kỷ niệm của họ được đặt tại Vườn Quốc gia Yellowstone của họ.

Tạm kết

Tóm lại, nhiều sinh viên quốc tế chọn học tại Wyoming vì họ có thể tận dụng nền giáo dục chất lượng cao với khả năng tiếp cận nhiều công viên quốc gia và các hoạt động ngoài trời. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế muốn có được trải nghiệm phương Tây, Wyoming có thể là nơi dành cho bạn!

Để biết thêm thông tin và tìm kiếm các trường để học ở Wyoming, và liên hệ với họ để biết thêm thông tin miễn phí, vui lòng truy cập Unimates Education.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *