Virginia là bang du học tốt tại Mỹ?

 Virginia là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở Mỹ về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này. Cùng với chương trình đào tạo xuất sắc và tập trung nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo ra một số lượng lớn nhân tài lành nghề trong lĩnh vực công nghệ.

1. Tổng quát về bang Virginia

1.1 Vị trí

Virginia là một vùng đất xinh đẹp, trù phú nằm ở duyên hải miền đông nước Mỹ với diện tích khoảng 110,784km2 . Giáp với các bang Maryland, North Carolina, Tennessee, Kentucky, West Virginia, thủ đô Washington DC và giáp với Đại Tây Dương ở phía đông.

Vị trí của Virginia trên bản đồ nước Mỹ
Vị trí của Virginia trên bản đồ nước Mỹ

1.2 Khí hậu

Đa phần bang Virginia mang đặc điểm khí hậu đặc trưng của vùng duyên hải đại tây dương là cận nhiệt đới ẩm với mùa đông lạnh có nhiều tuyết rơi ở phía tây do ảnh hưởng của các khối không khí lạnh. Trong khi đó, vùng đồng bằng ven biển phía đông và phía nam có kiểu khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn.

Thời tiết ven biển của bang
Thời tiết ven biển của bang

2. Những thành phố du học tại bang

  • Charlottesville được gọi là C’ville và chính thức là Thành phố Charlottesville, là một thành phố độc lập thuộc quận, tiểu bang Virginia, Mỹ.
  • Lynchburg là một thành phố thuộc quận, tiểu bang Virginia, Mỹ. Dân số thời điểm năm 2009 theo ước tính của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ là 73.933 người.
  • Near Dc
  • Harrisonburg là một thành phố thuộc quận Rockingham, tiểu bang Virginia, Mỹ.

3. Những trường đại học nổi tiếng tại Virginia

University of Virginia

Năm 1819, Thomas Jefferson thành lập Đại học Virginia và khánh thành một thử nghiệm táo bạo, một trường đại học công lập được thiết kế để nâng cao kiến thức của con người, đào tạo các nhà lãnh đạo và nuôi dưỡng một công dân. UVA là một trong những trường đại học công lập hàng đầu quốc gia kết hợp học thuật nghiêm ngặt, đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới và nghiên cứu hàng đầu.

Trường đại học Virginia
Trường đại học Virginia

Liberty University

Nằm tại tọa lạc trung tâm Virginia, đại học Liberty là một tổ chức nghệ thuật tự do với 15 trường cao đẳng và trường học và cung cấp các chương trình trong các lĩnh vực như giáo dục, tư vấn, tôn giáo, luật, hàng không, nghệ thuật điện ảnh, kinh doanh. Với hơn 700 chương trình học từ cấp chứng chỉ đến tiến sĩ, Liberty trang bị cho sinh viên cả lý thuyết trên lớp và kinh nghiệm thực tế, giúp bạn chuẩn bị hiệu quả để bước vào môi trường việc làm đầy cạnh tranh.

Trường đại học Liberty
Trường đại học Liberty

Geogre Manson University

George Mason là trường đại học công lập về nghiên cứu lớn nhất tại Virginia, mang lại trải nghiệm đại học mà không một nơi nào có. Mason cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cũng như vô số ngành học phụ và chương trình cấp bằng, nhằm đáp ứng các mục tiêu học tập, nghề nghiệp của học sinh. Các chương trình đại học phổ biến nhất bao gồm: kinh doanh, khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học chính trị, quan hệ quốc tế, sinh học, nghệ thuật và tâm lý.

Đại học Geogre Manson
Đại học Geogre Manson

4. Vì sao nên đi du học ở bang Virginia?

  • Môi trường giáo dục

Theo US Department of Education, hệ thống giáo dục Virginia liên tục xếp những vị trí dẫn đầu về đánh giá tiến bộ giáo dục quốc gia khi sinh viên Virginia đạt vượt mức trung bình trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn. Những tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo được ủy ban Virginia áp dụng với sinh viên và dẫn đến kết quả là 91.32% học sinh tốt nghiệp trung học đúng thời hạn.

Thế hệ đầu tại Virginia, Mỹ
Thế hệ đầu tại Virginia, Mỹ
  • Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên
Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên

Là một trung tâm công nghệ nơi có thế mạnh vượt trội trong các ngành kỹ thuật cao, nên không thiếu việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Với sự năng động của kinh tế nơi này, tạp chí Forbes đã bình chọn Virginia là nơi tốt nhất để kinh doanh với hơn 12,000 doanh nghiệp nhỏ và là trụ sở của hơn 23 tên tuổi lớn trong danh sách Fortune 500.

  • Môi trường sống

Virginia là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng bậc nhất nước Mỹ, mang đến một môi trường sống tự do, văn minh và tiến bộ với chỉ số phát triển con người cao. Cùng với cảnh quan thiên nhiên rực rỡ và sinh động của miền duyên hải phía đông thì nơi đây còn có một nền văn hóa, nghệ thuật độc đáo với rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra quanh năm.

Cảnh quan thiên nhiên rực rỡ của Virginia
Cảnh quan thiên nhiên rực rỡ của Virginia

Tạm kết

Virginia là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng. Vậy thì chần chừ gì mà không chọn Virginia là nơi du học lí tưởng nhỉ? Unimates Education sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường du học!

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *