Vermont có phải là bang du học chất lượng?

Vermont là nơi có nền học thuật xuất sắc và nhiều trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ. Đồng thời, thu hút rất nhiều tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Đây là một vùng đất yên bình nằm ở vùng New England phía đông bắc của nước Mỹ. Ngoài ra, nơi đây có sự pha trộn đa dạng từ nhiều nền văn hóa mang bản sắc khác nhau.

1. Tổng quát về bang

1.1 Vị trí

Vermont là một tiểu bang có diện tích nhỏ thứ 6 (khoảng 24,900 km2) nằm ở miền Đông Bắc của Mỹ. Nó giáp các tiểu bang Massachusetts ở phía nam, New Hampshire ở phía đông, New York ở phía tây và tỉnh Quebec của Canada ở phía bắc.

Vị trí Vermont trên bảng đồ Nước Mỹ
Vị trí Vermont trên bảng đồ Nước Mỹ

1.2 Khí hậu

Đa phần bang Vermont có khí hậu lục địa ẩm ướt. Nhiệt độ hơi lạnh và nhiều tuyết vào mùa đông, mùa xuân ôn hòa hơn khi tuyết đã tan, mùa hè khí hậu ấm áp dễ chịu và thời tiết đẹp nhất là vào mùa thu khi đất trời mát mẻ, cây cối rụng lá tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc đầy ấn tượng.

Khí hậu của bang vào mùa thu
Khí hậu của bang vào mùa thu

2. Những thành phố du học tại bang Vermont

  • Burlington là thành phố ở tây bắc Vermont, bên bờ hồ Champlain. Burlington là quận lỵ của quận Chittenden. Đây là thành phố lớn nhất Vermont, là trung tâm cảng, thương mại và du lịch, công nghiệp chế tạo.
  • Northfield là một thị trấn nhỏ ở Vermont nằm gần Barre và thủ phủ của nó, Montpelier. Northfield là nơi có một số nhà thờ lịch sử và năm cây cầu có mái che tuyệt đẹp.
  • Middlebury là quận lỵ của Quận Addison, Vermont, Mỹ. Middlebury là điểm đến không thể bỏ qua đối với văn hóa, mua sắm, giải trí và lưu trú qua đêm.
  • Marlboro là một thị trấn ở Quận Windham, Vermont, Mỹ. Thị trấn là nơi có Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Nam Vermont và Trường Cao đẳng Marlboro, nơi tổ chức Lễ hội và Trường Âm nhạc Marlboro vào mỗi mùa hè.

3. Những trường đại học nổi tiếng tại Vermont

The University of Vermont

UVM là một trường đại học công lập và trường đại học nghiên cứu hàng đầu có quy mô hoàn hảo, đủ lớn để cung cấp nhiều ý tưởng, nguồn lực và cơ hội, nhưng đủ nhỏ để cho phép giảng viên & sinh viên cố vấn chặt chẽ trên tất cả các cấp học, từ cử nhân đến MD các chương trình. Có rất nhiều điều để khám phá trong hệ sinh thái học thuật UVM. Với hơn 100 chuyên ngành và gần 100 cơ hội lấy bằng cấp cao hơn, các lĩnh vực nghiên cứu của trường rất rộng cùng với nguồn tri thức sâu rộng.

Trường đại học Vermont

Norwich University

Trong 200 năm, các giá trị và sứ mệnh hướng dẫn của Đại học Norwich đã giúp tạo ra một bầu không khí xuất sắc. Nơi đây là trường cao đẳng quân sự tư nhân lâu đời nhất của quốc gia và là nơi khai sinh của ROTC, phục vụ một lượng sinh viên đa dạng phản ánh thế giới ngày nay. Hai phần ba sinh viên nội trú của trường tham gia vào Quân đoàn Thiếu sinh quân, thử thách bản thân về thể chất, tinh thần và đạo đức để trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong một môi trường quân đội có cấu trúc.

Học sinh tại trường đại học Norwich
Học sinh tại trường đại học Norwich

4. Vì sao nên đi du học ở bang Vermont?

  • Môi trường giáo dục

Vào năm 2006, Vermont được mệnh danh là tiểu bang thông minh nhất cả nước, được đánh giá bởi thành tích của học sinh qua các bài kiểm tra. Đây là một vùng đất của học thuật, giáo dục được đầu tư mạnh, hàng năm chính phủ chi tới 1.6 tỷ USD cho hơn 76,000 trẻ em trường công. Đặc biệt, đây còn là nơi tọa lạc của các trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, nổi tiếng trong các ngành nghiên cứu, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Học sinh tại Vermont
Học sinh tại Vermont
  • Cơ hội nghề nghiệp

Tại Vermont, hệ thống giáo dục danh tiếng và chất lượng đào tạo tốt là ưu điểm của sinh viên khi tốt nghiệp ở các trường. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp không phải lo về vấn đề việc làm khi luôn được các doanh nghiệp, tổ chức uy tín chào đón.

Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Vermont
Cơ hội tìm kiếm việc làm tại Vermont
  • Môi trường sống

Vermont là tiểu bang xếp hạng cao nhất trong cả nước về các chỉ số kiểm tra sức khỏe, nơi đây rất ưu tiên cho việc chăm sóc sức khỏe người dân. Hơn nữa, ngoài điều kiện tự nhiên tuyệt vời mang lại môi trường sống lý tưởng với không khí yên bình và cảnh quan ấn tượng, nơi đây còn sở hữu một truyền thống lịch sử lâu đời với những nét độc đáo trong văn hóa, nghệ thuật như sân khấu kịch, hòa nhạc, triển lãm hội họa.

Tạm kết

Bài viết về Vermont đã khiến bạn đủ hào hứng và có hứng thú về ý định đi du học ở nơi tuyệt vời này chưa? Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Vermont hãy liên hệ ngay với Unimates Education nhé!

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *