TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ

Mỹ chưa bao giờ hết “hot” đối với phụ huynh và các bạn học sinh có kế hoạch du học. Theo Bảng xếp hạng Top University, dưới đây sẽ là TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ (tính đến tháng 4, 2021). Tất cả đều có ít nhất hai trường đại học được xếp hạng quốc tế, cùng với trải nghiệm du học độc đáo.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước xin visa du học Mỹ thành công

Trong top 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ, tất cả đều có ít nhất hai trường đại học được xếp hạng quốc tế, cùng với những trải nghiệm du học độc đáo.
5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ. (Nguồn: https://www.cntraveler.com/)

5. Los Angeles

Los Angeles là thành phố xếp thứ 5 trong số các thành phố du học hàng đầu tại Mỹ.
Thành phố Los Angeles

Los Angeles thuộc TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ. Thành phố này nổi bật với các ngành công nghiệp sáng tạo như âm nhạc, truyền hình và đặc biệt là điện ảnh. Los Angeles được mệnh danh là thủ đô sáng tạo của thế giới, thủ phủ của nền công nghiệp điện ảnh Hollywood.

Ngoài ra, khi nghĩ đến Los Angeles, bạn có thể nhớ về thành phố với bầu trời đầy nắng hầu như quanh năm của California và cả những bãi biển. Sau cùng, đây là quê hương của “Muscle Beach”.

Du học Mỹ tại Los Angeles, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt là đại học California, Los Angeles (UCLA) danh tiếng và Viện công nghệ Calofonia (Caltech).

4. Chicago

Chicago là "nhà" của các trường đại học được đánh giá cao tại Mỹ và toà thế giới. Đó là Đại học Chicago (xếp #10 trên thế giới) và Đại học Northwestern (#32).
Thành phố Chicago

Chicago được mệnh danh là “Thành phố lộng gió”. Đây là một trung tâm kinh tế phát triển với nhịp độ nhanh và là một thành phố nổi tiếng biết cách để thư giãn, giải trí.

Nơi đây cũng là “nhà” của các trường đại học được đánh giá cao tại Mỹ và toà thế giới. Đó là Đại học Chicago (xếp #10 trên thế giới) và Đại học Northwestern (#32).

Điểm trừ khi du học Mỹ tại Chicago là học phí khá cao. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp tại các trường ở Chicago luôn dễ dàng tìm được việc làm với mức lương xứng đáng.

Đồng thời, Chicago cũng là một trong những thành phố giàu nhất của Mỹ. Nơi đây có 12 công ty thuộc Fortune Global 500 và 17 công ty thuộc Financial Times 500. Với sự có mặt của các doanh nghiệp, Chicago là nơi cung cấp rất nhiều việc làm và cơ hội thực tập cho sinh viên quốc tế.

3. San Francisco

San Francisco cũng là cái tên thuộc TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ. Du học Mỹ tại San Francisco mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống ven biển, chất lượng sống cao và an toàn.
Thành phố San Francisco

San Francisco cũng là cái tên thuộc TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ. Du học Mỹ tại San Francisco mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống ven biển, chất lượng sống cao và an toàn.

Đây cũng là nhà của 2 trường đại học danh tiếng là đại học Stanford và đại học California, Berkeley.

Khu vực Vịnh San Francisco là một trong 10 trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Đây cũng là nơi có hàng trăm công ty sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Mặc dù có mức học phí cao, nhưng San Francisco có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn so với những nơi khác như New York.

2. New York

TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ không thể thiếu New York. Đây cũng là thành phố đứng thứ 20 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới.
Thành phố New York

TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ không thể thiếu New York. Đây cũng là thành phố đứng thứ 20 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới.

Nhắc đến New York, bạn có thể nghĩ ngay đến những tòa nhà chọc trời được coi là tượng đài cao ngất tượng trưng cho sức mạnh tài chính của thành phố. Ngoài ra còn có những khung cảnh âm nhạc và thời trang huyền thoại, ánh đèn rực rỡ và hào nhoáng của Broadway hay những món ăn đường phố nổi tiếng.

Về học thuật, không thể không kể đến các trường đại học hàng đầu ở New York như đại học Columbia và đại học New York, cũng như chín trường khác tại đây được xếp hạng trong 800 trường đại học hàng đầu trong thế giới. New York còn được xếp hạng tốt nhất trong số tất cả các thành phố tốt nhất của Mỹ cho sinh viên, cung cấp chất lượng cuộc sống cao.

1. Boston

Nếu bạn muốn được bao quanh bởi những sinh viên và học giả giỏi nhất và sáng giá nhất thế giới, thì sự lựa chọn tốt nhất đó là Boston.
Thành phố Boston

Đứng thứ 1 trong số những thành phố du học hàng đầu nước Mỹ không phải cái tên nào khác mà chính là Boston. Nếu bạn muốn được bao quanh bởi những sinh viên và học giả giỏi nhất và sáng giá nhất thế giới, thì sự lựa chọn tốt nhất đó là Boston.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), đại học Harvard,… là những ngôi trường tọa lạc tại thành phố này. Boston cũng là nơi có 5 trường đại học khác xếp hạng trong top 400. Thành phố này được điểm số tốt thứ hai trong chỉ số về “hoạt động của nhà tuyển dụng”. Khu vực Boston cũng nổi tiếng về nghệ thuật và văn hóa, đặc biệt là khi nói đến âm nhạc cổ điển đương đại. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, bởi thành phố này cũng nổi tiếng với các quán rượu và quán bar và các sân chơi thể thao.

Du học Mỹ tại Boston chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ về cả học thuật lẫn văn hóa cho sinh viên quốc tế.

Kết luận

Trên đây là TOP 5 thành phố du học hàng đầu tại Mỹ để các bạn học sinh tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều thành phố khác ở Mỹ được đánh giá là thành phố đáng để du học.

Tìm hiểu về thành phố du học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường và chuẩn bị đời sống sinh hoạt tại Mỹ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ để tìm một nơi du học thật phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình, thì đừng ngại liên hệ với UNIMATES, với đội ngũ tư vấn giáo dục hàng đầu, sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.  

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, việc làm, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *