Thông tin chi phí du học Phần Lan mới nhất

Phần Lan được biết đến như là “Xứ sở của hàng ngàn cái hồ nước” hay “Quê hương của ông già Noel”. Nhưng Phần Lan còn là một đất nước tiên tiến, đổi mới, nơi mà bạn có thể hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà chi phí cực rẻ nhờ vào các học bổng lên đến 100% học phí. Vậy, chi phí du học Phần Lan thế nào? Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu cặn kẽ đi du học Phần Lan tốn bao nhiêu tiền nhé.

Phần Lan là quê hương của Ông già Noel
Nguồn ảnh: https://www.travellingking.com/19-things-to-do-in-rovaniemi-that-people-actually-do/

1. Học phí đại học ở Phần Lan

Phần Lan là một trong những thiên đường đại học miễn học phí khi mà những trường đại học công lập không thu một đồng nào của sinh viên thuộc khối các quốc gia Châu Âu. Điều này có nghĩa là, sinh viên chỉ cần lo chi phí sinh hoạt và để dành tiền cho việc trải nghiệm, khám phá, du lịch,…

Từ sau năm 2017, sinh viên không thuộc khối Châu Âu khi du học tại Phần Lan cần phải đóng học phí. Học phí dao động từ 4,000 – 18,000 EUR/năm (108 – 480 triệu VND), tuỳ theo bằng cấp và trường mà sinh viên muốn học.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp đơn xin học bổng. Mỗi trường đại học công lập ở Phần Lan đều có chính sách học bổng cho sinh viên. Do đó, bạn hãy cố gắng xin học bổng để giảm thiểu chi phí học tập ở nước này.

2. Chi phí sinh hoạt ở Phần Lan

Ở Phần Lan, bạn cần khoảng 700 – 900 EUR/tháng (18.9 – 24.3 triệu VND), tùy thuộc vào khu vực mà bạn sinh sống. Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi đó, Laaperanta, Pori and Tampere là những thành phố có chi phí sinh sống phù hợp với sinh viên.

Hãy cùng điểm qua một vài khoản chi chủ yếu trong chi phí sinh hoạt nhé.

2.1. Chi phí nhà ở

Có hai lựa chọn nhà ở cho sinh viên du học tại Phần Lan.

  • Tổ chức nhà chung: Một phòng đơn trong một căn hộ cho sinh viên có giá từ 160 – 380 EUR/tháng (4.3 – 10.2 triệu VND). Bạn cũng có thể thuê riêng một căn hộ, nhưng chi phí sẽ tốn kém hơn nhiều.
  • Căn hộ cho thuê hoặc cho ở ghép được rao trên thị trường: Giá từ 400 – 800 EUR/tháng (10.8 – 21.6 triệu VND). Giá cho thuê cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gần trung tâm không, gần trạm tàu không, thành phố lớn hơn nhỏ,… Chia sẻ nhà thuê thì tiện hơn vì làm giảm toàn bộ chi phí và bạn có thể tương tác với người cùng thuê.
Căn phòng ở ghép 2 giường cho sinh viên
Nguồn ảnh: https://erasmusu.com/en/erasmus-los-angeles/room-for-rent-student/shared-room-in-fully-furnished-luxury-student-housing-near-ucla-smcc-994873-ERAB

2.2. Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống thì rất khác nhau tùy vào thành phố mà bạn lựa chọn sinh sống và du học. Trung bình, việc mua sắm ở các siêu thị địa phương sẽ tốn khoảng 200 – 250 EUR/tháng (5.4 – 6.7 triệu VND). Bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách mua sắm tại các siêu thị giảm giá như Lidl, Sale, Alepa and K-Market. Hoặc bạn dễ dàng mua được những sản phẩm giảm giá vào buổi tối.

Nếu bạn muốn ăn ở ngoài, một bữa ăn sẽ tốn khoảng 11 EUR (290 nghìn VND) tại một quán ăn bình dân. Trong khi đó, một bữa ăn có ba món chính cho hai người sẽ có giá khoảng 60 EUR (1.6 triệu VND) tại một nhà hàng bình thường.

2.3. Chi phí đi lại

Đa số sinh viên chọn đi lại xung quanh thành phố bằng những phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện,… Một thẻ phương tiện công cộng có giá từ 35 – 50 EUR/tháng (945 nghìn – 1.3 triệu VND), tùy thành phố.

Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành trên con đường đến trường bằng cách đi bộ, nhất là khi bạn sống gần trường.

2.4. Những chi phí khác

Chi phí sinh hoạt của sinh viên ở Phần Lan bao gồm một số khoản nho nhỏ sau đây:

  • Phí thành viên Hội Sinh viên: 80 – 100 EUR/năm (2.1 – 2.7 triệu VND). Bạn sẽ được nhận Thẻ Sinh viên và được hưởng ưu đãi giảm giá cho phương tiện công cộng hoặc mua sắm.
  • Hoạt động xã hội như tham gia lễ hội, trượt tuyết,…: 100 EUR/tháng (2.7 triệu VND)

Bạn có thể chi nhiều hoặc ít hơn tùy theo thói quen sinh hoạt và khả năng quản lý tài chính của bạn.

Trượt tuyết ở Phần Lan
Nguồn ảnh: https://www.ski.fi/en/skiing-and-snowboarding-in-finland/four-seasons-skiing-finland/

Tóm lại

Chi phí du học Phần Lan cho một sinh viên Việt Nam là từ 12,400 EUR/năm (334 triệu VND), chưa tính học bổng và lương làm thêm. Nếu đạt được học bổng và tích cực làm việc thì bạn hoàn toàn có thể bù đắp được chi phí du học tại đất nước Phần Lan tươi đẹp. Để được nhận những thông tin học bổng du học Phần Lan, vui lòng liên hệ UNIMATES theo hotline 0961 456 294 bạn nhé.

Tham khảo: https://www.mastersportal.com/articles/1730/study-in-finland-tuition-fees-and-living-costs.html

Rate post

Du Học Thuỵ Sĩ : Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Thuỵ Sĩ là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực du học hiện nay. Đây là điểm đến thu hút hàng ngàn sinh viên trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Cùng UNIMATES tìm hiểu tất tần tật thông tin về điều kiện và chi phí du…

du-hoc-Phap

Du học Pháp 2024: Tất tần tật những điều cần biết

Du học Pháp là lựa chọn du học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn đang xem xét về việc du học Châu Âu, bạn không thể bỏ qua một trong những “điểm hấp dẫn” như du học Pháp! Vậy, tại sao bạn nên du…

Thông tin chi phí du học Phần Lan mới nhất

Phần Lan được biết đến như là “Xứ sở của hàng ngàn cái hồ nước” hay “Quê hương của ông già Noel”. Nhưng Phần Lan còn là một đất nước tiên tiến, đổi mới, nơi mà bạn có thể hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà chi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *