Du Học Thuỵ Sĩ : Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Thuỵ Sĩ là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực du học hiện nay. Đây là điểm đến thu hút hàng ngàn sinh viên trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Cùng UNIMATES tìm hiểu tất tần tật thông tin về điều kiện và chi phí du học Thuỵ Sĩ nhé!

Vì sao chọn du học Thuỵ Sĩ?

Chất lượng giáo dục: Thuỵ Sĩ được coi là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đỉnh cao trên thế giới. Các trường đại học và viện nghiên cứu của họ nằm trong nhóm hàng đầu về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Nền kinh tế mạnh mẽ: Với nền kinh tế mạnh mẽ và ổn định, Thuỵ sĩ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và đảm bảo mức sống cao cho sinh viên.

Vị trí địa lý thuận lợi: Thuỵ Sĩ nằm ở trung tâm châu Âu, tiếp giáp với nhiều quốc gia khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và khám phá các nền văn hóa khác nhau.

Ngôn ngữ: Với nhiều ngôn ngữ chính thức, bao gồm tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Rhaeto-Romanic. Việc học và sống trong môi trường nhiều ngôn ngữ này sẽ giúp bạn trở nên đa dạng văn hóa và linh hoạt trong giao tiếp.

Tính bền vững và sáng tạo: Thuỵ Sĩ là một quốc gia tiên phong trong lĩnh vực bền vững và khoa học công nghệ. Học tập ở đây sẽ cho phép bạn tiếp cận những công nghệ và phương pháp nghiên cứu tiên tiến nhất.

Môi trường an toàn và chất lượng cuộc sống: Thuỵ Sĩ được biết đến với môi trường an toàn, sạch sẽ và chất lượng cuộc sống cao. Sinh viên có thể tập trung vào học tập và phát triển bản thân mà không phải lo lắng về các vấn đề an ninh và an toàn.

Điều kiện du học Thuỵ Sĩ cần đáp ứng điều kiện gì?

Bên cạnh điều kiện về khả năng học tập, tiếng Anh, các bạn học sinh/sinh viên cần đảm bảo về mặc tài chính và visa để du học.

Điều kiện du học Thuỵ Sĩ về học thuật

Bậc Cao đẳng, Đại học: Tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 5.5

Bậc Sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học với GPA từ 6.5, có chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5. Đặc biệt, cần có kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học.

Điều kiện du học Thuỵ Sĩ về Tài chính

Cần có đủ tài chính để chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt liên quan trong suốt thời gian học tập tại Thuỵ Sĩ. Mức tài chính tùy thuộc vào các yếu tố như học phí, chi phí sinh hoạt, địa điểm học tập, và lựa chọn cá nhân.

Học phí thường dao động từ khoảng 1.000 đến 3.000 CHF (Swiss Franc) mỗi năm hoặc nhiều hơn tùy vào chương trình.

Chi phí sinh hoạt trung bình để sống ở Thuỵ Sĩ có thể dao động từ 1.500 CHF đến 3.000 CHF mỗi tháng. Tuy nhiên, mức chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng địa lý, phong cách sống và lựa chọn cá nhân.

Điều kiện du học Thuỵ Sĩ về Visa

Học sinh cần nhận được giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học Thuỵ Sĩ trước khi xin visa. Và phải chứng minh có đủ tài chính để du học và sống tại Thuỵ Sĩ trong thời gian học tập.

Trước khi xin visa, học sinh cần thực hiện các thủ tục và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thuỵ Sĩ.

Săn học bổng du học Thuỵ Sĩ như thế nào?

Học bổng du học Thuỵ Sĩ rất đa dạng. Tuy nhiên, mức học bổng lại không cao như những nước khác. Thông thường, các trường ở Thuỵ Sĩ trao học bổng lên đến khoảng 30% học phí.

Để săn học bổng các trường ở Thuỵ Sĩ bạn nên chuẩn bị bộ hồ sơ thật mạnh, gồm:

 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên;
 • IELTS tối thiểu 5.5 hoặc chứng chỉ khác tương đương;
 • Bài luận thể hiện bản thân;
 • Một số trường cũng yêu cầu phỏng vấn trước khi nhận học bổng.

Lưu ý rằng để tăng tỷ lệ đậu các bạn nên chuẩn bị hồ sơ và apply học bổng thật sớm. Các bạn cần hỗ trợ về thông tin học bổng vui lòng liên hệ UNIMATES.

Chi phí Du học Thuỵ Sĩ bao nhiêu tiền?

Mức học phí trung bình khi du học Thuỵ Sĩ:

 • Bằng Cao đẳng: Khoảng 15.000 CHF mỗi kỳ học.
 • Bằng Cử nhân: 11.800 CHF đến 32.500 CHF mỗi kỳ học.
 • Bằng Thạc sĩ: 13.500 CHF đến 24.000 CHF mỗi kỳ học.

Ngoài ra, các trường đại học thường cung cấp chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, giúp giảm trừ phần nào chi phí học tập.

Không chỉ có học phí, du học Thuỵ Sĩ còn có các chi phí như:

Chỗ ở: Chi phí thuê nhà hoặc căn hộ ở Thuỵ Sĩ là một trong những khoản chi phí lớn nhất. Các giá thuê có thể dao động từ 800 CHF đến 2.500 CHF mỗi tháng, tùy thuộc vào địa điểm và loại chỗ ở.

Thực phẩm: Các chi phí mua thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày cũng khá cao. Bạn có thể dự tính khoảng 200 CHF đến 400 CHF mỗi tháng cho thực phẩm.

Đi lại và giao thông: Chi phí đi lại, mua vé xe buýt, tàu điện, và giao thông công cộng khác có thể dao động từ 50 CHF đến 100 CHF mỗi tháng.

Giáo trình và học liệu: Các chi phí liên quan đến giáo trình, sách vở và thiết bị học tập có thể khoảng 100 CHF đến 200 CHF mỗi tháng.

Bảo hiểm sức khỏe: Phí bảo hiểm sức khỏe là bắt buộc khi du học tại Thuỵ Sĩ, và chi phí này thường khoảng 100 CHF đến 300 CHF mỗi tháng, tùy vào loại bảo hiểm và điều kiện cá nhân.

Chọn ngành nào khi Du học Thuỵ Sĩ?

Những chương trình đào tạo tốt nhất tại Thuỵ Sĩ dành cho sinh viên quốc tế là:

Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh tập trung vào các khái niệm, kỹ năng và nguyên tắc quản lý doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được học về quản lý chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, tài chính và quản lý nguồn nhân lực.

Quản lý Khách sạn & Dịch vụ Lữ hành

Quản lý khách sạn và các hoạt động dịch vụ lữ hành. Sinh viên sẽ học cách vận hành khách sạn, quản lý dịch vụ lữ hành, quản lý sự kiện và tiếp thị trong ngành du lịch và nhà hàng khách sạn.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo tập trung vào lĩnh vực công nghệ và phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo. Sinh viên sẽ học về lập trình, học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong thế giới hiện đại.

Ngân hàng & Tài chính

Ngân hàng & Tài chính tập trung vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng và quản lý rủi ro tài chính. Sinh viên sẽ học về tài chính doanh nghiệp, ngân hàng đầu tư, quản lý đầu tư và các khái niệm về tài chính quốc tế.

Sinh học Số liệu & Hệ thống

Ngành này liên quan đến nghiên cứu về sinh học sử dụng các phương pháp số liệu và hệ thống. Sinh viên sẽ học cách sử dụng công nghệ và dữ liệu để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề sinh học phức tạp.

Du học Thuỵ Sĩ chọn trường nào?

Thuỵ Sĩ có nhiều trường đại học đã thành lập và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Một số trong số những trường đại học tốt nhất ở Thuỵ Sĩ theo xếp hạng thế giới của QS năm là:

Trường Thông tin
University of Zurich #=91 in QS World University Rankings 2024.

Học phí trung bình 1,220 CHF/kỳ

University of Geneva #128 in QS World University

Học phí trung bình 500 CHF/kỳ

University of Lausanne # =220 QS World University Rankings

Học phí trung bình 580 CHF/kỳ

University of Basel # =124 QS World University Rankings

Học phí trung bình 850 CHF/kỳ

Université de Fribourg # =563 QS World University Rankings

Học phí trung bình 2,000 CHF/kỳ

Hồ sơ cần chuẩn bị để du học Thuỵ Sĩ

 • Đơn đăng ký: Đây là tài liệu chính để đăng ký vào các trường đại học và viện nghiên cứu tại Thuỵ Sĩ. Đơn này thường được tải xuống từ trang web của trường hoặc gửi trực tiếp qua email.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm: Bạn cần có bản sao chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm từ trung học phổ thông (đối với cử nhân) hoặc từ đại học (đối với thạc sĩ và tiến sĩ).
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL
 • Bản dịch và công chứng: Nếu các tài liệu của bạn không phải bằng tiếng Anh, bạn cần bản dịch và công chứng các tài liệu này thành tiếng Anh.
 • CV/Resume: Bạn nên cung cấp một CV hoặc Resume với thông tin về học vấn, kinh nghiệm làm việc và hoạt động ngoại khóa.
 • Thư giới thiệu (nếu cần): Một số trường có yêu cầu thư giới thiệu từ người viết thư giới thiệu của bạn (giáo viên, giảng viên hoặc người làm việc).
 • Bài luận/Thư cá nhân (Statement of Purpose): Một bài luận hoặc thư cá nhân giới thiệu bản thân, lý do muốn du học và mục tiêu học tập tại Thuỵ Sĩ.
 • Hồ sơ y tế và bảo hiểm: Trường hợp Lãnh sự yêu cầu, bạn cần cung cấp hồ sơ y tế và bảo hiểm y tế.
 • Bằng chứng tài chính: Bạn cần chứng minh có đủ tài chính để trang trải chi phí du học và sinh hoạt tại Thuỵ Sĩ, bao gồm học phí, chỗ ở, thực phẩm và các chi phí khác.
 • Visa du học: Đây là tấm vé quyền giúp bạn nhập cảnh và học tập đúng pháp luật tại Thuỵ Sĩ.

Đơn vị tư vấn du học Thuỵ Sĩ:

UNIMATES tự hào là đơn vị Du học duy nhất triển khai đội ngũ Bác sĩ và chuyên viên an ninh 24/7 để hỗ trợ cho các bạn du học sinh của mình trên toàn thế giới.

 • TPHCM: Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM
 • Hà Nội: Tầng 12-Unit1649, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 267 Hoàng Diệu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0981 646 826
 • Email: duhoc@unimates.edu.vn
 • Website: https://www.unimates.edu.vn/
Rate post

Du Học Thuỵ Sĩ : Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Thuỵ Sĩ là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực du học hiện nay. Đây là điểm đến thu hút hàng ngàn sinh viên trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Cùng UNIMATES tìm hiểu tất tần tật thông tin về điều kiện và chi phí du…

du-hoc-Phap

Du học Pháp 2024: Tất tần tật những điều cần biết

Du học Pháp là lựa chọn du học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Nếu bạn đang xem xét về việc du học Châu Âu, bạn không thể bỏ qua một trong những “điểm hấp dẫn” như du học Pháp! Vậy, tại sao bạn nên du…

Thông tin chi phí du học Phần Lan mới nhất

Phần Lan được biết đến như là “Xứ sở của hàng ngàn cái hồ nước” hay “Quê hương của ông già Noel”. Nhưng Phần Lan còn là một đất nước tiên tiến, đổi mới, nơi mà bạn có thể hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà chi…