Nữ sinh chinh phục đại học Northeastern với khả năng ngôn ngữ và bài luận về “Cơm Tấm”

“Cơm tấm” – món ăn quen thuộc với người Việt Nam nay trở thành đề tài chính của bài luận, cùng nữ sinh Việt bước vào cánh cổng trường đại học TOP tại Mỹ – Northeastern University.

Hoàng Minh Phúc Duyên hiện đang học lớp 12 tại trường Saigon South International School (SSIS), TP.HCM sẽ nhập học trường đại học Northeastern vào kỳ Fall 2021, ngành Supply Chain Management.

Đại học Northeastern tọa lạc ngay tại thành phố Boston, bang Massacchusetts. Du học Mỹ bang Massachusetts là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế bởi nơi đây được mệnh danh là “cái nôi” của nền học thuật Mỹ. Northeastern xếp hạng thứ #49 trong số các trường đại học tốt nhất Mỹ. Bên cạnh chương trình đào tạo được đánh giá cao, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể vừa học vừa làm thông qua chương trình Co-op. 

Với những “điểm sáng” đó, trường Northeastern có tỷ lệ chấp nhận chỉ 18% – con số khá cạnh tranh đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Với thành tích IELTS 8.0 cùng nhiều hoạt động ngoại khóa và khả năng ngôn ngữ ấn tượng, Phúc Duyên đã xuất sắc chinh phục được ban tuyển sinh. Ngoài tiếng Việt và tiếng Anh, Duyên còn thành thạo tiếng Nhật và tìm hiểu thêm tiếng Tây Ban Nha.

Bên cạnh việc học, Duyên tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, thể thao, nghệ thuật và đi làm thêm tại nhiều vị trí.

Thành tích thể thao:

  • First Place U19 Girls Single SISAC Badminton, 2019
  • Third Place Vietnam Australia International School Swimming, 2018
  • Third Place District Girls Table Tennis, 2017
  • IELTS 8.0, SAT 1350

Đặc biệt, trong hồ sơ nộp vào trường đại học Northeastern, Duyên viết với chủ đề về “Cơm Tấm”. Chủ đề hấp dẫn cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô cố vấn học thuật trong dịch vụ luyện SAT, IELTS, ESSAY của UNIMATES, Duyên đã xuất sắc chinh phục Ban tuyển sinh của trường.

Hình ảnh cơm tấm sườn bì chả

Ngoài ra, Phúc Duyên còn được nhận vào Fordham University (xếp hạng thứ #66 trong số các trường đại học tốt nhất Mỹ).

4.5/5 - (11 bình chọn)

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *