Những mẹo để kết bạn khi đi du lịch

Bên cạnh tất cả những cuộc phiêu lưu và những kỷ niệm, gặp gỡ những người mới và kết bạn ở khắp nơi trên thế giới là điều làm cho việc du lịch trở nên thú vị hơn nhiều. Khách du lịch, du khách balo, và những người đam mê du lịch đều biết thế nào là việc ở một nơi mà chẳng quen biết ai cả. Vì vậy nhìn chung, tất cả mọi người đều thật sự thân thiện, và bắt đầu một cuộc trò chuyện là điều đơn giản.

Tuy nhiên, có hai loại người trên thế giới này: loại người có thể kết bạn một cách dễ dàng chỉ bằng việc hít thở, và có những người cần một chút sức đẩy để rời khỏi vùng an toàn của mình. Để khiến cho toàn bộ quá trình kết bạn này trở nên dễ dàng hơn một chút, điều quan trọng là bạn cần cởi mở và tò mò trong khi làm một điều gì đó thú vị mà bạn quan tâm. Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn kết bạn khi đi du lịch hiệu quả.

1. Tham gia các lớp học ngoại ngữ

Nếu bạn đang chuyển tới sinh sống ở một quốc gia nào đó trong hơn hai tuần, tại sao không thực sự hòa mình bằng cách tham gia một khóa học ngôn ngữ? Bạn có thể lựa chọn một vài cụm từ tuyệt vời để giúp bạn trong những giao tiếp thông thường hàng ngày, như vậy việc du lịch sẽ trở nên thú vị hơn. Thêm vào đó, bạn học thường sẽ chuyển thành bạn du lịch, và điều đó có nghĩa là về cơ bản bạn đã thành công.

2. Tham gia bất kì lớp học khác

Có lẽ bạn cực kỳ yêu thích món thịt thỏ mà bạn vẫn ăn ở Malta, bạn quyết định rằng đã đến lúc học cách nấu món này, và bạn tham gia một lớp học nấu ăn ở Malta. Hoặc bạn muốn tìm hiểu xem làm thế nào để gấp đúng cách một con thiên nga origami ở Tokyo. Và tất nhiên, cũng có một lớp học như vậy dành cho bạn. Bất kể bạn lựa chọn lớp học nào, bạn đều có thể kết bạn với các bạn đồng lứa và các khách du lịch giống như ở trường học, chỉ là bằng cách nào đó thú vị hơn vì bạn đang ở nước ngoài.

3. Sống với người dân bản địa

Giờ bạn không thể chỉ xuất hiện ở ngưỡng cửa và yêu cầu họ cho bạn vào nhà, mời bạn ăn, và kết bạn với bạn. Nhưng có vô vàn những cơ hội để được hòa mình vào nền văn hóa bằng cách sống theo lối sống của người dân địa phương hãy sử dụng couchsurfing hoặc Airbnb (các trang web tìm nhà ở trọ miễn phí cho khách du lịch). Sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà thực là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một thành phố thông qua việc gặp gỡ mọi người, hàng xóm, và người dân địa phương.

4. Làm tình nguyện

Tại sao không làm một điều gì đó có ích cho cả tâm hồn bạn và cho cả cộng đồng bằng cách làm tình nguyện nhỉ? Việc này không chỉ giúp bạn làm cho thế giới tốt đẹp hơn trong khi đền đáp lại chút gì đó cho thành phố nơi bạn đang sống, nó còn cho phép bạn hòa nhập vào nền văn hóa mới và kết nối với những người quan tâm tới một mục đích lớn lao hơn.

5. Ăn và uống

Mọi người đều phải ăn và uống, và bằng cách lựa chọn cùng một nhà hàng hoặc quán café, nghĩa là các bạn đã có điểm chung. Đơn giản chỉ cần nhìn quanh và tìm kiếm một người nào đó đang đi ăn một mình. Điều này có thể hơi mạo hiểm vì người này có thể thực sự chỉ muốn ăn một mình, nhưng có thể chỉ cần tiếp cận họ và nói, “Này! Tôi để ý là bạn đang ăn một mình, và vì vậy tôi đang tự hỏi là liệu tôi có thể ngồi cùng không?” Như vậy là bạn có thể thành công và bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn của mình và có thể có một cuộc trò chuyện thật thú vị.

6. Đặt tour du lịch trong ngày hoặc tham gia các hoạt động

Rất nhiều khách sạn, trường học, hay thành phố cung cấp các tour du lịch, tham quan, du ngoạn hay các hoạt động miễn phí (hoặc giá rẻ). Điều này giúp bạn khám phá ngôi nhà mới của mình xa nơi bạn ở và mang cho bạn một vốn kiến thức địa phương mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Thông thường, bạn đặt các tour du lịch và hoạt động theo nhóm, vì vậy vây quanh bạn là những người để bạn có thể nói chuyện và chụp ảnh cùng. Ai mà biết được, cuối cùng bạn lại có thể kết thúc ở một nhà mà bạn đã ghé qua trước đây, hoặc tiếp tục tìm hiểu về nhau.

Có rất nhiều khách du lịch balo và các khách du lịch lẻ lựa chọn ở tại các nhà nghỉ bởi vì chúng thường có giá rẻ hơn so với khách sạn. Vì điều này, bạn sẽ gặp được rất nhiều người với tính cách cởi mở và sẵn sàng chào đón, đồng nghĩa với một bữa sáng tập thể hay các hoạt động nhóm để dễ dàng hòa nhập với mọi người. Thêm vào đó, ai cũng có những mẹo du lịch thú vị, vì vậy bắt đầu một cuộc trò chuyện là điều rất có giá trị, bất kể bạn đang ở đâu.

7. Liên hệ với bạn bè

Nếu bạn có bạn bè (hoặc bạn của bạn) vừa tới Nam Phi, hãy nhắn hỏi xem liệu họ có lời khuyên nào cho bạn hay không. Ai mà biết được, họ có thể không chỉ gửi cho bạn một danh sách những việc có thể làm và những địa danh để ghé thăm, mà thậm chí còn có thể liên hệ với bạn bè của họ ở nơi bạn đang ở và như vậy bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn café hoặc một chuyến du lịch tham quan.

8. Trở thành khách quen

Nếu bạn đang ở một thành phố nào đó trong một thời gian và tiếp tục tới cùng một quán café hay nhà hàng, nhân viên ở đây thậm chí có thể quen mặt bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có những cuộc trò chuyện ngắn hoặc xin lời khuyên về những điều có thể làm và nơi có thể đi. Nhân viên phục vụ thường là để trò chuyện, giới thiệu mọi người, hoặc giúp đỡ khách hàng, vì vậy đây là một cơ hội tốt để bạn thậm chí có thể cùng làm hay cùng khám phá một vài thứ cùng với nhau.

9. Tìm một nhóm xã hội

Có khá nhiều người khi du lịch tới một thành phố mới hay thậm chí chuyển hẳn tới đó sinh sống phải đối mặt với những thách thức trong việc gặp gỡ những người bạn mới hay tìm đường trong thành phố. Đó là lý do tại sao có rất nhiều các tổ chức, như Meetup và Internations, được mở ra để hỗ trợ việc tụ tập hàng tuần và hàng tháng giúp mọi người mở rộng vòng tròn xã hội và kết bạn mới.

Tạm kết

Những mẹo trên có giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách kết bạn khi đi du lịch chưa? Vì rất hiệu quả nên hãy áp dụng nhé! Biết đâu bạn sẽ kết bạn và có nhiều trải nghiệm mới.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *