Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Nhà ở cho sinh viên khi đi du học luôn là vấn đề được các duhojc sinh quan tâm. Một trong những lựa chọn tốt nhất đó chính là ở tại ký túc xá. Bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều học được ở ký túc xá khi đi du học. Nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn tại nơi đây. 

Cùng UNIMATES tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Những điều học được ở ký túc xá

Ý thức và trách nhiệm

Ý thức và trách nghiệm là yếu tố quan trọng trong việc sống trong một tập thể. Đây cũng là một trong những điều học được ở ký túc xá đối với du học sinh.

Khi phân chia nhiệm vụ, hãy hoàn thành chúng tốt nhất có thể. Cũng đừng để đồ đạc bừa bộn, hãy chăm chỉ hơn so với lúc ở nhà với bố mẹ. Bạn có thể lười biếng, ỷ lại bạn cùng phòng ngày một ngày hai nhưng không thể ỷ lại suốt thời gian ở cùng nhau được. 

Sống hoà đồng

Du học sinh sống trong một phòng trọ có thể đến từ những nơi khác nhau. Mỗi người sẽ có môi trường lớn lên và tính cách cũng khác nhau. Vì thế, đừng bắt mọi người phải thuận theo ý mình mà hãy cố gắng cùng nhau dung hoà tất cả. Đừng tạo rào cản khiến mọi người không thể tiếp xúc với bạn. Như vậy thì trải nghiệm du học của bạn mới thật sự có ý nghĩa.

Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Biết chia sẻ

Hãy cảm thông và chia sẻ nhiều hơn đối với bạn bè, đặc biệt hơn là bạn cùng phòng. Bởi họ sẽ là người sẽ bên cạnh và giúp đỡ bạn khi bạn sống xa gia đình. Họ cũng chính là niềm an ủi của bạn giúp bạn vượt qua khó khăn lúc này.  

Tôn trọng không gian riêng

Mỗi người đều có một không gian riêng với những mối quan hệ riêng về tình yêu, bạn bè, gia đình. Hãy để mọi người thoải mái sống cùng nhau. Cũng đừng tọc mạch, soi mói chuyện riêng của người khác, trừ khi được chính người bạn đó chia sẻ.

Xem thêm: Tại sao nên du học trung học nội trú tại Mỹ?

Kết luận

Trên đây là những điều học được ở ký túc xá khi du học của du học sinh. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được lý do ở ký túc xá khi du học. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ UNIMATES, đội ngũ tư vấn du học sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1