CÓ GÌ HOT
7 Views

Nhà ở cho sinh viên khi đi du học luôn là vấn đề được các duhojc sinh quan tâm. Một trong những lựa chọn tốt nhất đó chính là ở tại ký túc xá. Bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều học được ở ký túc xá khi đi du học. Nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn tại nơi đây. 

Cùng UNIMATES tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Những điều học được ở ký túc xá

Ý thức và trách nhiệm

Ý thức và trách nghiệm là yếu tố quan trọng trong việc sống trong một tập thể. Đây cũng là một trong những điều học được ở ký túc xá đối với du học sinh.

Khi phân chia nhiệm vụ, hãy hoàn thành chúng tốt nhất có thể. Cũng đừng để đồ đạc bừa bộn, hãy chăm chỉ hơn so với lúc ở nhà với bố mẹ. Bạn có thể lười biếng, ỷ lại bạn cùng phòng ngày một ngày hai nhưng không thể ỷ lại suốt thời gian ở cùng nhau được. 

Sống hoà đồng

Du học sinh sống trong một phòng trọ có thể đến từ những nơi khác nhau. Mỗi người sẽ có môi trường lớn lên và tính cách cũng khác nhau. Vì thế, đừng bắt mọi người phải thuận theo ý mình mà hãy cố gắng cùng nhau dung hoà tất cả. Đừng tạo rào cản khiến mọi người không thể tiếp xúc với bạn. Như vậy thì trải nghiệm du học của bạn mới thật sự có ý nghĩa.

Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Biết chia sẻ

Hãy cảm thông và chia sẻ nhiều hơn đối với bạn bè, đặc biệt hơn là bạn cùng phòng. Bởi họ sẽ là người sẽ bên cạnh và giúp đỡ bạn khi bạn sống xa gia đình. Họ cũng chính là niềm an ủi của bạn giúp bạn vượt qua khó khăn lúc này.  

Tôn trọng không gian riêng

Mỗi người đều có một không gian riêng với những mối quan hệ riêng về tình yêu, bạn bè, gia đình. Hãy để mọi người thoải mái sống cùng nhau. Cũng đừng tọc mạch, soi mói chuyện riêng của người khác, trừ khi được chính người bạn đó chia sẻ.

Xem thêm: Tại sao nên du học trung học nội trú tại Mỹ?

Kết luận

Trên đây là những điều học được ở ký túc xá khi du học của du học sinh. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có được lý do ở ký túc xá khi du học. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ UNIMATES, đội ngũ tư vấn du học sẵn sàng giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage:UNIMATES EDUCATION
Hotline:0981646826
Inbox:m.me/unimateseducation
Email: duhoc@unimates.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1