Nevada có phải là bang du học tốt tại Mỹ?

1. Sơ lược về bang Nevada

1.1 Vị trí

Nevada là tiểu bang có diện tích lớn thứ 7, nằm ở phía Tây nước Mỹ giáp với California về phía tây, các bang Oregon, Idaho về phía bắc, Utah về phía đông và Arizona về phía nam. Tiểu bang này là một trong những nơi có nhiều núi nhất ở Mỹ.

Bang Nevada trên bản đồ nước Mỹ
Bang Nevada trên bản đồ nước Mỹ

1.2 Khí hậu

Phần lớn diện tích Nevada nằm trong một vùng bồn địa thấp và bị chia cắt bởi rất nhiều các dãy núi chạy theo chiều bắc nam. Nhiệt độ có sự phân hóa rõ rệt theo mùa,  mùa hạ nóng bức lên đến 40 độ C, và mùa đông thì nhiệt độ giảm xuống đến ngưỡng nước đóng băng.

Khí hậu vào mùa đông của bang
Khí hậu vào mùa đông của bang

2. Những thành phố du học tại bang

  • Las Vegas là thành phố đông dân nhất ở tiểu bang Nevada, là thủ phủ của quận Clark, và là một thành phổ nghỉ dưỡng, đánh bạc và ẩm thực nổi tiếng thế giới.
  • Reno là thành phố ở phía Tây của tiểu bang Nevada, là thủ phủ của Quận Washoe. Thành phố tọa lạc bên sông Truckee, gần khu vực nghỉ mát hồ Tahoe bên dãy núi Sierra Nevada.

3. Những trường đại học nổi tiếng tại bang

University of Nevada, Reno

Đại học Nevada, Reno được thành lập năm 1874 tại thành phố Reno nằm ở phía Tây Bắc bang Nevada. Trường có hơn 460 chương trình đào tạo từ đại học đến tiến sĩ với nhiều chuyên ngành đa dạng, cả các chương trình cấp bằng và chứng chỉ ngắn hạn. Trường có đa dạng ngành học nhưng chuyên ngành thế mạnh là: kinh tế, giáo dục, dược và kỹ thuật. Học phí ở trường là $22,000/ năm.

Đại học Nevada Reno
Đại học Nevada, Reno

University of Nevada, Las Vegas

University of Nevada, Las Vegas là trường đại học công lập tại Las Vegas, Nevada. UNLV cung cấp hơn 220 chương trình đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Với hơn 300 chuyên ngành để lựa chọn, UNLV cung cấp nền tảng để đưa bạn đi trên con đường của mình. Học phí tại đây là $21,000/ năm.

University of Nevada, Las Vegas
University of Nevada, Las Vegas

4. Vì sao nên du học tại Nevada?

  • Môi trường giáo dục

Giáo dục rất được chính quyền đầu tư và quan tâm vì là một vùng đất không được thiên nhiên ưu đãi nên sự phát triển phụ thuộc vào bàn tay và khối óc của con người. Ngoài ra, Nevada State University đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị và chương trình học tập chuyên sâu khi đặt chân đến tại trường.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Tại các thành phố lớn như Las Vegas hay Reno, các sinh viên luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt, đặc biệt là các ngành học như quản lý nhà hàng khách sạn, du lịch…  

Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp
  • Môi trường sống

Môi trường sống thoải mái, tự do, tiện nghi là điều mà một thành phố du lịch nổi tiếng như Las Vegas luôn hướng tới. Và đây cũng là một trong những nơi nóng nhất ở Mỹ nên rất thích hợp cho các hoạt động thể thao năng động ngoài trời.

Hoạt động thể thao ngoài trời
Hoạt động thể thao ngoài trời

Tạm kết

Những thông tin bổ ích này có giúp bạn dễ dàng với lựa chọn du học tại bang này chưa? Nếu chưa hãy cùng Unimates tìm hiểu thêm nhé!

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *