Cover letter là gì? Mẹo viết Cover letter hiệu quả

Cover letter là thư được yêu cầu trong hồ sơ xin học bổng vào các trường. Cover letter là phần quan trọng bên cạnh CV, Personal Statement. Vậy Cover letter là gì? Mẹo viết Cover letter hiệu quả thế nào?

Cover letter là gì?

Cover letter là gì?
Cover letter là gì?

Cover letter còn được gọi là Motivation letter. Cover letter là một là thư giới thiệu chi tiết các kỹ năng chuyên môn của bạn và trình bày lý do bạn muốn du học, hay xin học bổng. Thư này kèm theo đơn đăng ký và các tài liệu cần thiết như bảng điểm hoặc sơ yếu lý lịch. Một bức thư giới thiệu được viết tốt có thể giúp bạn có cơ hội du học thành công hơn.

Mẹo viết Cover letter hiệu quả

Mẹo để viết Cover letter hiệu quả
Mẹo viết Cover letter hiệu quả

Để bức thư của bạn trở nên nổi bật và thuyết phục hơn, bạn không nên bỏ qua một số mẹo viết cover letter sau:

Bố cục rõ ràng

Viết outline cho cover letter
Cover letter hiệu quả cần phải có bố cục rõ ràng

Sau khi biết được Cover letter là gì?, bạn cần biết cách viết một cover letter chuẩn khi xin nhập học. Viết một Cover letter tốt cần có thời gian. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn làm việc một cách có phương pháp qua các bước để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể. Một cover letter gồm 3 phần: phần giới thiệu, lý do và bày tỏ mong muốn

Phần 1: Mở đầu

Hãy nói đến vị trí bạn đang muốn và nêu rõ nguồn thông tin đã giúp bạn biết đến học bổng này.

Phần 2: Nêu lý do

Ở phần nãy, hãy nêu lý do tại sao bạn quan tâm đến vị trí này và nghĩ rằng mình phù hợp/cần nó. Đây là lúc bạn nhấn mạnh những ưu điểm của mình đến với bộ phận tuyển sinh. Qua đó, chứng minh rằng bạn chính là người trường tìm kiếm và phù hợp với trường.

Phần 3: Nhấn mạnh mong muốn

Đừng quên kết bằng việc bày tỏ mong muốn được trình bày cụ thể hơn thông qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với hiệu trưởng hoặcc ban tuyển sinh của trường.

Tuân theo nguyên tắc

Tuân theo nguyên tắc viết Cover letter

Tuân theo mọi nguyên tắc về định dạng, độ dài và nội dung do trường học của bạn cung cấp. Nếu trường bạn không cung cấp bất kỳ nguyên tắc nào về chúng, hãy viết khoảng 1/2 đến một trang văn bản với size chữ 12 và định dạng chữ cơ bản chẳng hạn như Times New Roman hoặc Arial.

Viết có cá tính

Viết có cá tính

Sở thích, cảm xúc và quan điểm của bạn là duy nhất, vì vậy viết về chính bạn là một cách tốt để bức thư của bạn khác biệt với những người khác. Các chi tiết thú vị giúp lá thư của bạn nổi bật hơn những người khác. Sự hài hước có thể bị hiểu sai, vì vậy hãy chọn một giọng điệu nghiêm túc hơn.

Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu

Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu

Xác định bất kỳ thuật ngữ hoặc biệt ngữ phức tạp không cần thiết và và thay thế chúng bằng các từ đơn giản hơn. Viết những câu ngắn gọn, chủ động mà không thể bị hiểu sai.

Tập trung vào điểm mạnh của bạn

Tập trung vào điểm mạnh của mình khi viết Cover letter

Viết về điểm mạnh cá nhân của bạn, thay vì những thách thức hoặc hạn chế của bạn. Viết về điểm mạnh của bạn sẽ giúp người nhận thư hiểu giá trị của bạn đối với trường học của họ và giữ cho giọng điệu thư của bạn tích cực.

Xem thêm: Làm hồ sơ du học Mỹ: Nên nhờ người thân hay công ty tư vấn du học?

Tóm lại

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được Cover Letter là gì và mẹo để viết cover letter hiệu quả khi xin học bổng. Để có thể tăng hiệu quả cho bức thư của mình, bạn nên tìm hiểu chúng kĩ trước khi bắt đầu viết. Bạn cũng có thể xem qua một số mẫu thư có sẵn, sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc viết thư giới thiệu xin du học.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến hu học, hãy liên hệ với UNIMATES. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1