Lập kế hoạch du học ‘nước rút’ mùa dịch

Mặc dù đã có những chuyển biến tích cực hơn trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 vẫn đang là trở ngại lớn cho những học sinh, sinh viên có dự tính đi du học trong năm 2020. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để lên kế hoạch du học, chuẩn bị tốt hơn hồ sơ của mình.

Theo dõi tình hình dịch tại quốc gia bạn định du học 

Việc tìm hiểu diễn biến dịch bệnh tại quốc gia bạn muốn đặt chân tới là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ quyết định thời gian nhập học, liệu có an toàn khi bạn sang du học hay không. Chính vì thế hãy cập nhật tin tức thường xuyên và nếu bạn đã xác định được thành phố bạn sẽ tới thì hãy theo dõi cả tình hình ở đó nữa nhé. 

Quan tâm cách các trường ứng phó với đại dịch

Việc một trường ứng phó với đại dịch sẽ nói lên rất nhiều về độ quan tâm tới học sinh, chất lượng của trường ra sao. Có rất nhiều trường đại học đã có những gói hỗ trợ tài chính, cắt giảm học phí hoặc “dễ thở” trong việc lấy điểm kiểm tra.

 Cơ hội học đại học Mỹ mọi lúc, mọi nơi dành cho sinh viên quốc tế

Hãy chú ý theo dõi website trường để hiểu rõ hơn. Nếu bạn thấy trường có bất cứ động thái tích cực nào thì bạn có thể an tâm tin tưởng vào tương lai của mình tại môi trường mới.

Theo dõi tiêu chí tuyển sinh của trường trong mùa dịch

Có rất nhiều trường đã hoãn thời gian nhập học bằng cách mở thêm các kì nhập học mới, học online hoặc lùi kì nhập học sang năm 2021.

Bên cạnh đó, nhiều trường chọn giải pháp tăng học bổng để thu hút các sinh viên quốc tế nộp đơn. Tại Mỹ, các trường đã hạ điểm hoặc không yêu cầu bạn nộp chứng chỉ ACT và SAT.

Nhiều đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT trong tuyển sinh năm 2021

Thi chứng chỉ trực tuyến

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng anh đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể ngồi ở nhà và đăng kí tham gia thi IELTS, TOEFL hoặc Duolingo. Đặc biệt, lệ phí tham gia thi cũng rẻ hơn so với 2 kì thi phổ biến kia.

Đăng kí các buổi tư vấn trực tuyến

Thông thường bạn có thể dễ dàng tham gia các buổi tư vấn trực tiếp và gặp gỡ đại diện các trường dễ dàng. Với tình hình hiện tại, điều đó trở nên khó khăn hơn một chút.

Là đối tác tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới, UNIMATES hỗ trợ các bạn học sinh gặp gỡ đại diện các trường thông qua các nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, những buổi tư vấn online trên Facebook UNIMATES Education cũng được tổ chức thường xuyên để phụ huynh và học sinh dễ dàng cập nhật tình hình tuyển sinh.

Đừng bỏ lỡ các cơ hội học bổng 

Cho dù dịch bệnh có diễn biến ra sao thì có rất nhiều cơ hội vẫn đang mở ra cho các bạn. Để không bỏ lỡ bất cứ thông tin về các học bổng, chương trình học online hay các hỗ trợ từ trường thì hãy theo dõi website UNIMATES nhé!

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *