38 Views

Những ngày này, đồng loạt những thị trường du học lớn trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh đều đưa ra nhiều kế hoạch chuẩn bị cho làn sóng sinh viên quốc tế trở lại vào học kỳ mùa xuân 2021, tức từ tháng 1/2021 tới đây.

Các trường đại học quốc tế đều cho rằng nếu không nhanh tay mở cửa, du học sinh có thể chuyển sang các nước “đối thủ” trong giai đoạn “hậu COVID-19” sắp tới.

Trả mọi chi phí để đón sinh viên

Báo The Age (Úc) đưa tin sinh viên quốc tế có thể trở lại những đại học ở bang Victoria (Úc) kỳ mùa xuân 2021 ngay từ tháng 1 tới đây, nếu đề xuất mới của ngành giáo dục được thông qua. 

Theo đó, chính quyền bang Victoria đang xem xét kế hoạch đưa 23.000 sinh viên quốc tế đến tiểu bang này từ đầu năm 2021, đồng thời tạo mọi điều kiện cho sinh viên cách ly. 

Kế hoạch được nhóm các trường đại học và công ty lưu trú đưa ra, nhằm cân bằng lợi ích của các trường và sự an toàn của cộng đồng trước dịch COVID-19.

Kích hoạt du học kỳ mùa xuân 2021

Scape – công ty cung cấp nơi ở cho sinh viên lớn nhất nước Úc – sẽ là một trong những “ông lớn” hậu thuẫn chương trình. 

Ông Craig Carracher – giám đốc điều hành Scape – cho biết dự kiến sẽ có 23.000 sinh viên quốc tế trở lại bang Victoria từ tháng 1 đến tháng 4/2021. 

Sinh viên sẽ sang Úc bằng các chuyến bay do các công ty lưu trú trả tiền, sau đó cách ly tại những cơ sở tư nhân dành riêng cho sinh viên. “Chúng tôi có nhiệm vụ chăm sóc sinh viên, an ninh và quản lý 24/7 các bạn” – Carracher nói với The Age.

Cuối tháng 11, Đài ABC News (Úc) đưa tin một chuyến bay đặc biệt chở 63 du học sinh quốc tế đã đến trường đại học Charles Darwin (lãnh thổ Bắc Úc). Đây là bước đầu trong chương trình thí điểm để khởi động lại những chương trình du học. 

Các sinh viên phải âm tính ít nhất 72 ngày trước khi lên máy bay, sau đó đến Úc sẽ cách ly thêm 14 ngày. Trường đại học Charles Darwin chi trả toàn bộ tiền vé máy bay, xét nghiệm, cách ly, chỉ vì quá “khát” sinh viên quốc tế.

Bà Gladys Berejiklian – thủ hiến bang New South Wales – cũng đang xem xét thí điểm đưa 1.000 sinh viên/tuần trở lại tiểu bang từ kỳ mùa xuân 2021, nhằm bắt đầu bù đắp phần nào lượng du học sinh thiếu hụt trầm trọng trong năm 2020.

Không nhanh sẽ mất “miếng bánh”

Không chỉ Úc, các trường đại học ở Mỹ cũng bắt đầu nới lỏng những quy định để đón thêm sinh viên từ đầu năm 2021. 

Tới đây, trường đại học California San Diego (California) chuẩn bị chỗ ở cho hơn 11.000 sinh viên trong khu ký túc xá, trong khi đại học Princeton (New Jersey) nâng số lượng sinh viên có thể học tại cơ sở kể từ kỳ mùa xuân 2021 từ dưới 500 lên đến hơn 5.000 người.

Kích hoạt du học kỳ mùa xuân 2021
Các lớp học được khử khuẩn cũng như sắp xếp khoảng cách để đảm bảo an toàn trong kỳ mùa xuân 2021.

Đại học Cornell (New York) dự kiến đón khoảng 19.500 sinh viên sống bên trong hoặc xung quanh trường trong học kỳ mùa xuân. 

Đến nay, hơn 80% sinh viên đăng ký học tập trung. Hai trường lớn là đại học Brown (Rhode Island) và đại học Harvard (Massachusetts) cũng tăng gấp đôi số sinh viên đến học trực tiếp trong năm học mới.

Theo The New York Times, quyết tâm thu hút thêm sinh viên trở lại ngay khi đại dịch còn phức tạp ở nhiều bang thể hiện nhu cầu thật sự của nhiều trường. 

Theo khảo sát ở hơn 700 trường đại học tại Mỹ mới đây, sinh viên quốc tế đến Mỹ giảm tới 43% trong kỳ mùa thu 2020. 

Trong khi đó, thống kê của Viện Giáo dục quốc tế Mỹ công bố cuối tháng 11 cho thấy tổng số sinh viên quốc tế ở Mỹ năm học này giảm còn 1,8 triệu người. Đây là lần đầu tiên số sinh viên quốc tế ở nước này giảm trong hơn một thập niên qua.

Kích hoạt du học kỳ mùa xuân 2021
Trường đại học Harvard yêu cầu sinh viên, giảng viên, nhân viên đeo khẩu trang trong khuôn viên trường.

Ông David Greene – hiệu trưởng đại học Colby (Maine) – kỳ vọng tình hình sẽ cải thiện từ tháng 1/2021. Ông cho rằng các cơ sở giáo dục đại học đã quen với việc ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 trong trường và biết cách khống chế. 

Vì vậy, các trường tự tin những biện pháp phòng dịch tích cực sẽ kìm hãm được sự lây lan của COVID-19, đủ an toàn cho sinh viên đến học tại cơ sở, thay cho việc học trực tuyến như hiện nay.

Từ cuối tháng 10/2020, Bộ Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) cho phép du học sinh đến Canada nếu trường đại học đã có kế hoạch phòng ngừa COVID-19, được cơ quan y tế tỉnh, bang phê duyệt. 

Quyết định này giúp Canada đi trước một bước trong cuộc đua “mời gọi” sinh viên trong giai đoạn “hậu COVID-19” sắp tới. Điều này cũng đã làm cho các trường ở Úc phải “nhanh tay”, nếu không muốn sinh viên quốc tế quay sang Canada, Mỹ, hay châu Âu.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.
UNIMATES Education Vietnam
Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, đại học tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu
Fanpage: UNIMATES EDUCATION
Hotline: 0981646826
Inbox: m.me/unimateseducation
Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lịch nghỉ lễ 2021
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1