Group of Eight (Go8) là gì? Nhóm trường đại học hàng đầu Úc

Nếu Mỹ được biết đến với Ivy League thì Úc nổi tiếng với Group of Eight. Đây là liên minh các trường đại học hàng đầu Úc, tập trung vào hệ thống nghiên cứu và hoàn thiện giáo dục chuyên sâu. Cùng UNIMATES tìm hiểu Group of Eight là gì? Những đặc điểm nổi bật và các trường thuộc Go8 nhé!

Group of Eight (Go8) là gì?

Group of Eight, viết tắt là Go8, là hệ thống 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Hệ thống GO8 luôn xếp hàng đầu tại Úc. 7 trong số các thành viên của Go8 nằm trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới và tất cả các thành viên của Go8 đều được xếp hạng trong 150 trường đại học hàng đầu thế giới.

Go8 đào tạo hơn 380.000 sinh viên, chiếm hơn 1/4 tổng số sinh viên giáo dục đại học ở Úc. Trong đó, hơn 100.000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 200 quốc gia.

Theo luật Visa mới áp dụng từ 1/7/2016, sinh viên quốc tế được nhận học vào các trường thuộc Go8 sẽ được ưu tiên về thủ tục xét duyệt. Đồng thời, thời gian xét duyệt visa cũng ngắn hơn so với các trường không thuộc Go8.

Group of Eight là hệ thống 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Úc.
Group of Eight là hệ thống 8 trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Úc.

Mục đích thành lập của Group of Eight

 • Tăng cường sự đóng góp của các trường đại học thành viên đến văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của nước Úc.
 • Tăng cường và mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.
 • Nâng cao năng lực quốc gia để hội nhập và phát triển đất nước cũng như giải quyết đối phó với những khó khăn thử thách quốc gia và toàn cầu
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước  được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.

Ưu điểm của GO8

 • GO8 là nơi “sản sinh” ra các nhân tài cho đất nước, đào tạo ra những người giành giải thưởng Nobel danh giá.
 • GO8 chiếm hơn 70% các nghiên cứu sinh của 4 học viện nghiên cứu tại Úc.
 • GO8 là nơi tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học ở Úc.
 • Các trường đại học thuộc nhóm GO8 được công nhận sự toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp,khác biệt với các trường Đại học khác ở độ sâu và rộng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Group of Eight gồm những trường nào?

Khi đã tìm hiểu Group of Eight là gì, chắc chắn bạn cũng rất tò mò về các trường thuộc Go8. Vậy 8 trườngại học hàng đầu tại Úc là những trường nào?

Danh sách các trường thuộc Go8 - các trường đại học hàng đầu tại Úc.
Danh sách các trường thuộc Go8 – nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc.

University of Adelaide

University of Adelaide là một trường đại học công lập tại bang Adelaide, Úc. Trường được thành lập vào năm 1874 và cũng là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Úc. Đây là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Úc.

Adelaide đào tạo 5 nhóm ngành gồm: Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Toán học (ECMS), Khoa Y tế và Khoa học Y tế, Khoa Nghệ thuật, Khoa Chuyên môn và Khoa Khoa học. Trường được xếp vào top 150 các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, khoa học tự nhiên, khoa học thú y, điều dưỡng và khoa học đời sống và y học của trường được xếp hạng trong top 100 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS (2020).

Khuôn viên trường University of Adelaide
Khuôn viên trường University of Adelaide

Australian National University

The Australian National University thuộc Group of Eight, là một công trường đại học nghiên cứu nằm ở Canberra, thủ đô của Úc. The Australian National University được coi là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Trường được xếp hạng thứ 27 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022.

The Australian National University đào tạo các ngành như: Khoa học xã hội và nghệ thuật, Kinh doanh và Kinh tế,Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Luật , Y học, Sinh học và Môi trường, Khoa học Vật lý và Toán học.

Campus chính của Australian National University
Campus chính của Australian National University

University of Melbourne

Đây là một trường đại học công nghiên cứu nằm ở Melbourne, Úc. Được thành lập vào năm 1853, đây là trường đại học lâu đời thứ hai của Úc. Times Higher Education xếp University of Melbourne thứ 31 trên toàn cầu (hạng nhất trên toàn quốc) trong lần lặp lại 2020-2021 của Bảng xếp hạng đại học thế giới.

University of Melbourne

Monash University

Monash University là một công trường đại học nghiên cứu có trụ sở tại Melbourne, Úc, được thành lập năm 1958. Times Higher Education đã xếp hạng Monash University thứ 18 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học có tác động năm 2021. Năm 2021, QS World xếp hạng đại học Monash #2 trên toàn cầu về Dược và Dược học, #15 trên toàn cầu về Giáo dục và Đào tạo, và #15 trên toàn cầu về Điều dưỡng. Với thành tích này, Monash xứng đáng thuộc một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Úc.

Tòa nhà của Monash University
Tòa nhà của Monash University

New South Wales University

Nếu đã biết Group of Eight là gì nhưng không biết đến New South Wales University thì là thiếu sót. Đây là một trường đại học công lập, chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại Sydney, Úc. Trường có các ngành luật, kế toán, tài chính được đánh giá khá cao và xêp hạng 20 trong Xếp hạng đại học thế giới QS năm 2021. Đồng thời, trường đứng đầu ở Úc về ngành: Toán, Kỹ thuật, Công nghệ.

Khuôn viên trường New South Wales University
Khuôn viên trường New South Wales University

Queensland University

Nhắc đến Go8, không thể thiếu Queensland University. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Brisbane, Úc. Trường có sáu khoa để hỗ trợ cả hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

 • Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật
 • Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin
 • Khoa Y tế và Khoa học Hành vi
 • Khoa Dược
 • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa Khoa học
Queensland University - Danh sách các trường thuộc Go8.
Queensland University

University of Sydney

University of Sydney là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Sydney ,Úc. Được thành lập vào năm 1850, đây là trường đại học đầu tiên của Úc và được coi là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Trường đại học bao gồm 8 khoa.

 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
 • Khoa Kinh doanh
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Y và Sức khỏe
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch
 • Nhạc viện
 • Khoa Luật
Sydney University - một trong 8 trường đại học hàng đầu Úc
Sydney University

Sydney University đồng thời còn nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, 2020. Không chỉ có thứ hạng cao trong giảng dạy và học tập, 2 campus chính của trường là Camperdown/Darlington được ghi nhận là những học xá đẹp nhất trên thế giới.

University Of Western Australia

Nhắc đến trường đại học hàng đầu tại Úc, không thể thiếu University Of Western Australia. Đây là trường đại học nghiên cứu công lập ở Úc, được thành lập vào năm 1911.

Trong những năm gần đây, trên toàn cầu, UWA được xếp hạng trong top 100 thế giới (ARWU 2020). UWA tọa lạc tại Perth, Tây Úc với hơn 23.000 sinh viên theo học tại khu học xá chính. Perth là thành phố lớn thứ tư của Úc với hơn 2 triệu người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, một nền kinh tế thịnh vượng và lối sống sôi động.

University Of Western Australia
University Of Western Australia

Tổng kết

Những thông tin trên đây hi vọng có thể giúp bạn hiểu được Group of Eight là gì cũng như những lợi ích của Go8. Đồng thời, danh sách tám trường đại học hàng đầu tại Úc sẽ giúp các bạn học sinh có thể chọn trường dễ dàng hơn.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để được giải đáp và hỗ trợ nộp đơn vào Go8 nhé!

Rate post

Du Học Úc Sau Đại Học: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Úc sau Đại học được nhiều bạn lựa chọn để nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như mở rộng tương lai nghề nghiệp. Vậy du học Úc sau Đại học cần đáp ứng điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? có thể săn học bổng không? UNIMATES…

Tại sao bạn nên du học Úc ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây là một ngành công nghiệp cực kỳ đa dạng, có nhịp độ nhanh, luôn thay đổi và phát triển. Có nhiều lý do thuyết phục rất cho câu hỏi tại sao nên…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *