GRE là gì? Những điều bạn cần biết về GRE

Tương tự bài thi GMAT, GRE là bài thi quan trọng dành cho những ai muốn học sau đại học tại Mỹ. Vậy GRE là gì? Bài thi này có cấu trúc thế nào? Cùng UNIMATES tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

GRE là gì?

GRE General Test hay còn được biết là Graduate Record Examination General Test.
Hình minh họa

GRE General Test hay còn được biết là Graduate Record Examination General Test. Đây là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Nhiều trường đại học quốc tế, hầu hết ở Mỹ và Canada, sử dụng điểm GRE như một thước đo tiềm năng của ứng viên.

Cấu trúc bài thi GRE

Khi đã biết được GRE là gì, bạn cần biết cấu trúc bài thi để chuẩn bị tốt nhất. Bài thi GRE có tổng cộng 3 phần: Ngôn ngữ, định lượng và viết luận phân tích.

Ngôn ngữĐịnh lượngViết luận phân tích
Số câu hỏi2 phần, mỗi phần 20 câu2 phần, mỗi phần 20 câu2 bài văn
Thời gian làm bài30 phút/phần35 phút/phần30 phút/bài
Dạng câu hỏiQuy đổi câu tương ứng (4), Hoàn thành văn bản (6), Đọc hiểu (10)So sánh các số (8), Xử lý vấn đề (9), Diễn giải dữ liệu (3)Phân tích 1 vấn đề
Phân tích 1 lập luận.
Thang điểm130 – 170130 – 1700 – 6
Format đề GRE

Một số thông tin khác

  • Tổng thời gian làm bài thi GRE là 3 tiếng 45 phút.
  • Thí sinh có 1 phút nghỉ sau mỗi phần.
  • Lệ phí thi dao động từ 130 USD đến 210 USD tùy khu vực.
  • Điểm thi GRE có hiệu lực trong vòng 5 năm.
  • Để nằm trong top 10% bài thi có điểm cao nhất, bạn cần đạt 162 điểm.
  • Để nằm trong top 50%, bạn cần từ 151 điểm.

Tóm lại

Bài viết trên hi vọng giúp bạn biết được GRE là gì. Đối với những ai muốn học Master hoặc PhD ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ thì GRE là cần thiết.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, việc làm, định cư, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

5/5 - (3 bình chọn)

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *