GMAT là gì? Những cập nhật mới nhất trong năm 2021

Nếu muốn theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ hoặc các quốc gia khác, bạn chắc chắn không thể thiếu GMAT. Vậy GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT thế nào? Những lưu ý khi làm bài thi GMAT là gì? Cùng UNIMATES tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

GMAT là gì?

GMAT là gì? Những thay đổi GMAT năm 2021
Hình minh họa

Điểm thi GMAT (Graduate Management Admission Test) là một phần quan trọng trong quy trình nộp đơn vào trường dạy kinh doanh. Đây là bài kiểm tra tính thích nghi với máy tính (Computer Adaptive Test hay CAT), dùng để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và kỹ năng viết của các sinh viên tiềm năng muốn theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh sau đại học (hay còn gọi là MBA).

GMAT được GMAC phát triển và quản lý để giúp nhà trường xác định xem ứng viên đã sẵn sàng cho việc học ở cấp độ sau đại học hay chưa. Bộ phận tuyển sinh sẽ xem xét điểm GMAT, kinh nghiệm làm việc, lịch sử học thuật và các tài liệu liên quan để đánh giá toàn diện khả năng ứng viên. Như vậy, điểm GMAT càng cao, bạn càng dễ được nhận vào trường.

Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT gồm 4 phần. Bạn sẽ có 2 lần giải lao ngắn trong 8 phút. Điểm bài thi dao động từ 200 – 800 điểm.

Phần thiThời gian làm bài/ Số câu hỏiDạng câu hỏiĐiểmMục đích
Analytical Writing Assessment30 phút/ 1 câuPhân tích về 1 vấn đề tranh cãiTừ 0 – 6 điểmĐánh giá khả năng suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng
Integrated Reasoning30 phút/ 12 câuDiễn giải đồ họa, Phân tích bảng, Lập luận đa chiều, Phân tích hai phầnTừ 1 – 8 điểmXem xét khả năng phân tích dữ liệu và đánh giá thông tin ở nhiều dạng
Quantitative Reasoning62 phút/ 31 câuXử lý dữ liệu, giải quyết vấn đềTừ 6 – 51 điểmĐo lường khả năng phân tích dữ liệu và lập luận
Verbal Reasoning65 phút/ 36 câuĐọc hiểu, lập luận phê bình, sửa câuTừ 6 – 51 điểmĐo lường khả năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá lập luận và chỉnh sửa tài liệu tiếng Anh tiêu chuẩn
Cấu trúc đề thi GMAT

Những lưu ý khi làm bài thi GMAT

GMAT là gì? Những thay đổi GMAT năm 2021
Ảnh minh họa.
  1. Hãy chú ý đến thời gian. Bạn không nên tập trung quá lâu ở 1 câu mà hãy phân bổ thời gian hợp lí để hoàn thành trong thời gian cho phép.
  2. Trong khi làm phần Vebal (Ngôn ngữ) và Quantitative (Toán), bạn có thể sử dụng mục Help (trợ giúp). Tuy nhiên, thời gian này cũng được tính cho phần thi nên cũng nên chú ý.
  3. Dùng khả năng loại trừ và suy đoán khi có quá nhiều câu “có vẻ đúng”.
  4. Luyện tập các kỹ năng cơ bản khi dùng máy tính, làm quen với con chuột và bàn phím để đỡ lo lắng và có tâm lý thoải mái khi làm bài.

Thi GMAT trong đợt dịch hiện nay như thế nào?

GMAT là gì? Những thay đổi GMAT năm 2021 - UNIMATES Education
Ảnh minh họa. Nguồn: vn.yougov.com

Đây cũng hẳn là nỗi băn khoăn của những ai đang cần có điểm GMAT gấp để được đi học chương trình MBA.

Những thí sinh có lịch thi vào 11/6 sẽ thực hiện bài thi Online. Do đại dịch COVID-19, GMACphải đình chỉ kỳ thi offline, vì các quốc gia toàn thế giới đang hạn chế đối việc di chuyển của cư dân. GMAC cam kết duy trì việc thi GMAC trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19 đến ngày 17 tháng 7.

Piyush Kohli (20/04/2021)

Với những thông tin mà UNIMATES Education, hy vọng đã giúp bạn hiểu GMAT là gì? và có cái nhìn chính xác hơn về kỳ thi này. Đặc biệt lưu ý thay đổi về hình thức thi trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay bạn nhé!

Để liên tục cập nhật thông tin về các chương trình học bổng và tuyển sinh du học, hãy theo dõi và liên hệ UNIMATES Education để được tư vấn nhé!

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *