Extracurricular Activities là gì? Lợi ích của hoạt động ngoại khóa

Extracurricular Activities là cụm từ các bạn học sinh thường xuyên gặp phải trong quá trình làm hồ sơ du học bậc đại học. Vậy Extracurricular Activities là gì? Vì sao nó giữ vị trí quan trọng trong quá trình làm hồ sơ? Cùng UNIMATES tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Extracurricular Activities là gì?

Extracurricular Activities được hiểu là hoạt động ngoại khóa. Đây là các hoạt động đặc biệt ngoài chương trình giảng dạy không mang tính ép buộc. Mặc dù thế, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khi học trung học mang đến lợi thế lớn khi nộp đơn vào các trường đại học tại nước ngoài.

Bên cạnh điểm GPA, thư giới thiệu, các hoạt động này là một trong những cách tốt nhất để ban tuyển sinh trường biết bạn là ai. Thông qua các hoạt động này, trường có thể đánh giá về tài lẻ hoặc tiềm năng phát triển của bạn.

Không chỉ là những hoạt động từ thiện hay tham gia vào câu lạc bộ tại trường, hoạt động ngoại khóa còn bao gồm hoạt động nghệ thuật, thể thao, các dự án cá nhân,…

Extracurricular Activities (hoạt động ngoại khóa) mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân
Hoạt động ngoại khóa của các bạn trẻ

Phân loại hoạt động ngoại khóa

Dưới đây là một vài hoạt động ngoại khóa phổ biến mà các bạn học sinh có thể tham khảo:

  • Thể thao: Bao gồm chơi trong đội thể thao của trường, đội câu lạc bộ bên ngoài trường của bạn.
  • Dịch vụ cộng đồng: Bao gồm bất kỳ loại công việc tình nguyện nào. Các hoạt động này có thể trong cộng đồng của bạn, trên quy mô quốc gia hoặc ở nước ngoài.
  • Việc làm: Bao gồm bất kỳ công việc hoặc thực tập nào.
  • Nghệ thuật: Bao gồm nghệ thuật thị giác, nghệ thuật biểu diễn, hài kịch, nghệ thuật ẩm thực,…
  • Sở thích: Chẳng hạn như viết blog, câu lạc bộ điện ảnh, đi bộ đường dài, cuộc thi Rubik’s Cube, Cosplay,…
  • Các hoạt động học thuật: Câu lạc bộ toán học hoặc khoa học; các cuộc thi, nghiên cứu hoặc viết.

5 lợi ích của hoạt động ngoại khóa đối với bản thân

Bên cạnh việc giúp ban tuyển sinh đánh giá khả năng, các hoạt động ngoại khóa cũng giúp bạn có thể cải thiện và nâng cao khả năng của mình hơn.

Học thêm kỹ năng mới

Về cơ bản, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp học sinh học thêm điều mới, kích thích các sở thích. Đồng thời, thông qua các hoạt động này, các kỹ năng sẵn có cũng sẽ được phát triển.

Ví dụ: Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, học sinh phải cùng làm việc với nhiều người, từ đó phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Tăng cường thành tích học tập

Nhiều bạn cho rằng hoạt động ngoại khóa không giúp ích gì cho quá trình học tập và tốn nhiều thời gian. Điều này hoàn toàn sai nhé. Rất nhiều kỹ năng trọng tâm của các hoạt động ngoại khóa có thể được sử dụng trong các môn học chính. Chương trình học luôn đòi hỏi học sinh các kỹ năng giải quyết vấn đề, trí nhớ, óc sáng tạo và tư duy phản biện.

Phát triển kỹ năng và các mối quan hệ xã hội

Bản chất của nhiều hoạt động ngoại khóa có nghĩa là bạn sẽ tham gia với những người khác trong một môi trường xã hội. Điều này yêu cầu bạn phải cùng tham gia với mọi người. Lợi thế của hoạt động xã hội chính là giúp bạn tăng các kỹ năng xã hội, tự trọng và tự tin hơn. Đồng thời, xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Cải thiện quản lý thời gian

Các hoạt động ngoại khóa cũng cung cấp cho bạn một công cụ tuyệt vời để thông qua đó học các kỹ năng quản lý thời gian. Ví dụ, khi tham gia hoạt động ngoại khóa, bạn cần phải cân bằng thời gian học ở trường, ở câu lạc bộ và thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp đặt nền móng cho việc xây dựng các kỹ năng có lợi sau này.

Tạm kết

Bài viết trên giúp bạn hiểu được “Extracurricular Activities là gì?”. Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn “làm đẹp” hồ sơ du học mà còn giúp chính bạn phát triển những kỹ năng mềm khác.

5/5 - (2 bình chọn)

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *