CÓ GÌ HOT

Tất cả bài viết

131 Views

Extracurricular Activities là cụm từ các bạn học sinh thường xuyên gặp phải trong quá trình làm hồ sơ du học bậc đại học. Vậy Extracurricular Activities là gì? Vì sao nó giữ vị trí quan trọng trong quá trình làm hồ sơ? Cùng UNIMATES tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Extracurricular Activities là gì?

Extracurricular Activities được hiểu là hoạt động ngoại khóa. Đây là các hoạt động đặc biệt ngoài chương trình giảng dạy không mang tính ép buộc. Mặc dù thế, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa khi học trung học mang đến lợi thế lớn khi nộp đơn vào các trường đại học tại nước ngoài.

Bên cạnh điểm GPA, thư giới thiệu, các hoạt động này là một trong những cách tốt nhất để ban tuyển sinh trường biết bạn là ai. Thông qua các hoạt động này, trường có thể đánh giá về tài lẻ hoặc tiềm năng phát triển của bạn.

Không chỉ là những hoạt động từ thiện hay tham gia vào câu lạc bộ tại trường, hoạt động ngoại khóa còn bao gồm hoạt động nghệ thuật, thể thao, các dự án cá nhân,…

Extracurricular Activities (hoạt động ngoại khóa) mang đến nhiều cơ hội phát triển bản thân
Hoạt động ngoại khóa của các bạn trẻ

Phân loại hoạt động ngoại khóa

Dưới đây là một vài hoạt động ngoại khóa phổ biến mà các bạn học sinh có thể tham khảo:

 • Thể thao: Bao gồm chơi trong đội thể thao của trường, đội câu lạc bộ bên ngoài trường của bạn.
 • Dịch vụ cộng đồng: Bao gồm bất kỳ loại công việc tình nguyện nào. Các hoạt động này có thể trong cộng đồng của bạn, trên quy mô quốc gia hoặc ở nước ngoài.
 • Việc làm: Bao gồm bất kỳ công việc hoặc thực tập nào.
 • Nghệ thuật: Bao gồm nghệ thuật thị giác, nghệ thuật biểu diễn, hài kịch, nghệ thuật ẩm thực,…
 • Sở thích: Chẳng hạn như viết blog, câu lạc bộ điện ảnh, đi bộ đường dài, cuộc thi Rubik’s Cube, Cosplay,…
 • Các hoạt động học thuật: Câu lạc bộ toán học hoặc khoa học; các cuộc thi, nghiên cứu hoặc viết.

5 lợi ích của hoạt động ngoại khóa đối với bản thân

Bên cạnh việc giúp ban tuyển sinh đánh giá khả năng, các hoạt động ngoại khóa cũng giúp bạn có thể cải thiện và nâng cao khả năng của mình hơn.

Học thêm kỹ năng mới

Về cơ bản, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp học sinh học thêm điều mới, kích thích các sở thích. Đồng thời, thông qua các hoạt động này, các kỹ năng sẵn có cũng sẽ được phát triển.

Ví dụ: Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, học sinh phải cùng làm việc với nhiều người, từ đó phát triển kỹ năng làm việc nhóm.

Tăng cường thành tích học tập

Nhiều bạn cho rằng hoạt động ngoại khóa không giúp ích gì cho quá trình học tập và tốn nhiều thời gian. Điều này hoàn toàn sai nhé. Rất nhiều kỹ năng trọng tâm của các hoạt động ngoại khóa có thể được sử dụng trong các môn học chính. Chương trình học luôn đòi hỏi học sinh các kỹ năng giải quyết vấn đề, trí nhớ, óc sáng tạo và tư duy phản biện.

Phát triển kỹ năng và các mối quan hệ xã hội

Bản chất của nhiều hoạt động ngoại khóa có nghĩa là bạn sẽ tham gia với những người khác trong một môi trường xã hội. Điều này yêu cầu bạn phải cùng tham gia với mọi người. Lợi thế của hoạt động xã hội chính là giúp bạn tăng các kỹ năng xã hội, tự trọng và tự tin hơn. Đồng thời, xây dựng các mối quan hệ xã hội.

Cải thiện quản lý thời gian

Các hoạt động ngoại khóa cũng cung cấp cho bạn một công cụ tuyệt vời để thông qua đó học các kỹ năng quản lý thời gian. Ví dụ, khi tham gia hoạt động ngoại khóa, bạn cần phải cân bằng thời gian học ở trường, ở câu lạc bộ và thời gian nghỉ ngơi. Điều này sẽ giúp đặt nền móng cho việc xây dựng các kỹ năng có lợi sau này.

Tạm kết

Bài viết trên giúp bạn hiểu được “Extracurricular Activities là gì?”. Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn “làm đẹp” hồ sơ du học mà còn giúp chính bạn phát triển những kỹ năng mềm khác.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1