Du học tại Massachusetts, Mỹ – cơ hội học tập bạn không thể bỏ lỡ

Nhắc đến Massachusetts, hẳn là nhiều người sẽ liên tưởng đến ngôi trường danh giá bật nhất thế giới – Havard University. Thế nhưng, tiểu bang này có nhiều ngôi trường danh giá hơn bạn nghĩ. Hơn thế nữa, môi trường sinh sống, học tập tại đây cũng được đánh giá rất cao.

Hôm nay, hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu về tiểu bang này qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về Massachusetts

Massachusetts là tiểu bang nhỏ thứ 7 của Mỹ về diện tích. Thủ phủ của nó là Boston, thành phố đông dân nhất của tiểu bang.

Vị trí

Massachusetts là 1 trong 13 tiểu bang đầu tiên của nước Mỹ, nằm ở góc đông bắc của đất nước. Massachusetts có phía bắc giáp Vermont và New Hampshire, phía đông và đông nam giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp Rhode Island và Connecticut, và phía tây giáp New York.

Thời tiết

Thời tiết và nhiệt độ có xu hướng thay đổi giữa các khu vực phía đông và phía tây của Massachusetts. Nhiệt độ mùa hè thay đổi từ 70 độ F đến 90 độ F. Mùa thu nhiệt độ nằm trong khoảng từ 50 độ F đến 70 độ F (0-20 độ C). Nhiệt độ mùa đông thường ở mức đóng băng và thấp hơn.

Massachusetts có lượng mưa phân bố khá đều trong năm từ 40 đến 48 inch và lượng tuyết rơi trung bình là 43,3 in (110,0 cm) ở thủ phủ của bang, Boston.

Vì sao bạn nên du học tại Massachusetts?

Nền kinh tế vững mạnh & Cơ hội việc làm cao

Được US News & World Report xếp hạng là bang tốt nhất toàn quốc năm 2017, Massachusetts là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh thu hút cả các công ty như Fortune 500 và các công ty mới khởi nghiệ. Điều này cho phép sinh viên UMass có các cơ hội thực tập và nghề nghiệp tại một số tổ chức hàng đầu thế giới.

Từng là trung tâm sản xuất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp, Massachusetts đã trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong các lĩnh vực như giáo dục đại học, tài chính, công nghệ sinh học và kỹ thuật.

Văn hóa đổi mới

Phần lớn nhờ vào sự hiện diện của các trường đại học lớn như UMass, Massachusetts là điểm nóng của các hoạt động kinh doanh. Được Viện Milken xếp hạng là Tiểu bang Tốt nhất về Đổi mới trong 16 năm liên tiếp, Massachusetts là một lực lượng kinh tế toàn cầu trong cả các ngành công nghiệp đã thành lập và mới nổi.

40 phần trăm công nhân Massachusetts được kết nối trực tiếp với “nền kinh tế đổi mới”. Massachusetts là nơi có tỷ lệ việc làm liên quan đến STEM cao nhất trong cả nước.

Thành phố Boston được Tổ chức Phòng Thương mại Hoa Kỳ vinh danh là thành phố hàng đầu toàn quốc về việc thúc đẩy sự phát triển kinh doanh trong hai năm liên tiếp.

Chất lượng cuộc sống

Liên tục được xếp hạng hoặc gần đầu danh sách Các tiểu bang tuyệt vời nhất của US News & World Report, Massachusetts là nơi có một số bệnh viện, cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những nền kinh tế mạnh nhất quốc gia, mang đến cho người dân một cuộc sống với chất lượng đặc biệt cao.

Ngoài việc dân số có trình độ học vấn cao nhất ở nước Mỹ, với một nửa số cư dân có bằng cử nhân trở lên, Massachusetts có mức lương trung bình cao thứ hai trong cả nước.

Massachusetts cũng là đơn vị đi đầu trong việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Tiểu bang này đã được xếp hạng là bang tiết kiệm năng lượng nhất trong cả nước 7 năm liên tiếp và 25% đất của bang được dành cho các khu bảo tồn lâu dài.

Chi phí du học bang Massachusetts ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Massachusetts dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Kết luận

Với những thông tin mà UNIMATES Education cung cấp cề tiểu bang Massachusetts của Mỹ, hy vọng rằng đã giúp các bạn lựa chọn được nơi để đến học tập và sinh sống. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ UNIMATES Education để được giái đáp.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *