Du học tại bang Washington WA

Washington là một tiểu bang thiên nhiên tươi đẹp bao trùm lên một màu xanh của sự yên bình và thân thiện. Nơi đây có khí hậu và cảnh quan tuyệt vời cùng nền kinh tế công nghiệp phát triển là thiên đường để sinh sống và tận hưởng. Hơn nữa, nơi này còn là vùng đất của học thuật khi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng thu hút rất nhiều du học sinh châu Á đến học tập.

1. Tổng quát về bang

1.1 Vị trí

Washington là vùng đất yên bình nằm ở phía Tây Bắc nước Mỹ với diện tích khoảng 184,827 km2, phía tây giáp với Thái bình dương, phía nam giáp với bang Oregon, Idaho ở phía Đông và phía bắc giáp với biên giới Canada.

Vị trí của bang trên bảng đồ nước Mỹ
Vị trí của bang trên bảng đồ nước Mỹ

1.2 Khí hậu

Chịu ảnh hưởng sâu sắc của kiểu khí hậu ôn đới hải dương nên Washington lượng mưa nhiều, ẩm ướt, nhiệt độ ôn hòa và ấm áp vào mùa hạ. Chính kiểu khí hậu này, cùng với diện tích rừng rất lớn nên nơi đây luôn có bầy không khí trong lành, tươi mát và được mệnh danh là “Evergreen State”.

Khí hậu của Washington Dc
Khí hậu của Washington Dc

2. Những thành phố du học tại bang

  • Spokane là một thành phố Tây Bắc Hoa Kỳ, thủ phủ quận Spokane, bang Washington, Mỹ. Đây là thành phố lớn thứ 100 Hoa Kỳ theo dân số.
  • Seattle là một thành phố cảng biển tọa lạc ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Mỹ. Thành phố này nằm ở phía tây tiểu bang Washington trên một dải đất giữa Vịnh Puget và hồ Washington, khoảng cách khoảng 160 km về phía nam biên giới Canada và Mỹ.
  • Pullman là một thành phố nằm trong quận Whitman thuộc tiểu bang Washington, Mỹ. Thành phố này được đặt tên theo George Pullman.

3. Những trường đại học nổi tiếng tại Washington DC

Gonzaga University

Gonzaga là một trường đại học Công giáo, được thành lập bởi Hiệp hội Chúa Giêsu vào năm 1887. Đây là một trong 28 học viện thành viên của Hiệp hội các trường đại học. Trường cung cấp nhiều loại bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ thông qua bảy trường cao đẳng: nghệ thuật và khoa học, quản trị kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật & khoa học ứng dụng, luật, điều dưỡng và sinh lý con người, và nghiên cứu chuyên nghiệp.

Đại học Gonzaga
Đại học Gonzaga

University of Washington

Đại học Washington (UW) là một trong những trường đại học công lập ưu việt nhất trên thế giới. Được thành lập 1861, Đại học Washington, Seattle là một trong những tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất trên bờ biển Thái Bình Dương. UW cung cấp các chương trình cấp bằng với sự nhấn mạnh vào sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên và tư duy phê phán.

Đại học Washington, Seattle
Đại học Washington, Seattle

Seattle University

Đại học Seattle là một trường tư thục phi lợi nhuận, được thành lập năm 1891 ở Seattle, Washington. Ngày nay, đại học Seattle là một trong 28 thành viên của hội liên hiệp các trường đại học và Cao đẳng thiên chúa giáo. Tạp chí Mỹ “Best College 2015” của U.S News and World Report đã xếp đại học Seattle ở vị trí thứ năm trong số các trường tốt nhất ở phía tây cung cấp đầy đủ các các chương trình Thạc sĩ và các chương trình dành cho sinh viên.

Mùa xuân tại đại học Seattle
Mùa xuân tại đại học Seattle

3. Vì sao nên du học tại bang Washington

  • Môi trường giáo dục

Virginia nổi tiếng vì có chương trình giáo dục đa dạng và linh hoạt cho phép sinh viên đi theo nhiều lộ trình học tập khác nhau để tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng vẫn đảm bảo điều kiện đầu ra. Hơn nữa mô hình đào tạo luôn gắn liền với thực tiễn, khi các trường cố gắng liên kết với các công ty công nghệ hàng đầu ở địa phương như Microsoft, Boeing tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và áp dụng kiến thức.

Đời sống của du học sinh tại Washington
Đời sống của du học sinh tại Washington
  • Môi trường sống

Không cần phải bàn cải thêm nữa, Washington chắc chắn là một trong những tiểu bang đáng sống nhất ở Mỹ. Không chỉ vì thời thiết ôn hòa, trong lành mát mẻ, cảnh quan tự nhiên tuyệt vời mà còn vì nơi đây có một môi trường văn hóa vô cùng sống động và độc đáo. Ngoài ra, bang được phát triển song song với thể loại nhạc indie rock trong thập niên 1980 và thập niên 1990. Quả thật là một thiên đường để sinh sống và trải nghiệm!

Nền âm nhạc sống động tại bang
Nền âm nhạc sống động tại bang
  • Cơ hội nghề nghiệp

Washington có nền kinh tế phát triển bậc nhất vùng Tây bắc nhờ vào công nghệ và kỹ thuật nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ tại đây luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt. Bên cạnh môi trường thuận lợi, dân cư khu vực này năng động, tinh thần kinh doanh tốt nên rất thích hợp với những sinh viên tốt nghiệp có ý định khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

Cơ hội nghề nghiệp tại Washington Dc
Cơ hội nghề nghiệp tại Washington Dc
Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *