Du học Mỹ 2022: Cẩm nang du học cho sinh viên Việt Nam

Mỹ là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới. Hơn 1,000,000 du học sinh đang lựa chọn để học tập và trải nghiệm cuộc sống khi du học Mỹ. Gần 5% số học sinh đã nhập học trong chương trình sau trung học ở Mỹ là sinh viên quốc tế. Từ giữa những năm 1950, số lượng sinh viên quốc tế chỉ khoảng 35,000. Cho đến nay, giáo dục quốc tế tại Mỹ đã trải qua một chặn đường dài. UNIMATES luôn nỗ lực để hỗ trợ các bạn học sinh, là những bạn đang cân nhắc du học tại Mỹ.

Những gì cần thiết để nghiên cứu lựa chọn Mỹ có là điểm đến du học tốt nhất cho bạn hay không? Vì sao lại chọn Mỹ? Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp những thông tin hữu ích nhất về khía cạnh giáo dục, xã hội, văn hoá và kinh tế liên quan đến việc đi du học tại Mỹ. Cùng tìm hiểu nhé!

Tư vấn miễn phí – Đăng ký ngay  ✓ Hợp lệ  Nhấn gửi đồng nghĩa việc bạn đồng ý với Chính sách & điều khoản của chúng tôi

  Một chút về nước Mỹ

  Tại sao nên du học Mỹ

  Có rất nhiều lý do cho rằng học sinh muốn đến Mỹ để học bậc đại học và sau đại học. Tìm hiểu thêm Mỹ đem lại điều gì cho sinh viên quốc tế. Phần này sẽ giúp bạn tập trung vào những yếu tố chính mà học sinh nên xem xét khi quyết định có nên du học tại Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

  Tìm hiểu các bang tại Mỹ

  Mỹ là một quốc gia rộng lớn và rất nhiều bang có nền văn hoá, khí hậu, lịch sử, kinh tế… rất đặc biệt. New York thì khác biệt rất nhiều so với Alaska. Chuyên mục các bang chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin của từng bang, bao gồm sự phổ biến của sinh viên quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn trong việc chọn nơi nào tại Mỹ bạn nên đến du học.

  Tìm hiểu thêm

  Chuẩn bị chỗ ở

  Tất cả những đều cần thiết của việc chọn chỗ ở. Có các loại nhà nào tại Mỹ mà sinh viên quốc tế có thể sinh sống và học tập. Bạn đã có VISA du học Mỹ chưa. Bạn đã mua bảo hiểm sức khoẻ cho việc du học chưa. Bạn biết nơi liên lạc nếu gặp vấn đề về chỗ ở hoặc sức khoẻ không? Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn đã được chuẩn bị tất cả mọi thứ trước khi lên đường đến Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

  Cách sống ở Mỹ

  Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào khi bạn học tập tại Mỹ? Bạn có nghĩ về việc đi làm trong khi du học không? Những thách thức về việc sinh sống với bạn cùng phòng đến từ quốc gia khác là gì? Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt văn hoá, xã hội, kinh tế.. của việc sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

  Du học Mỹ 2022

  Tìm kiếm trường cao đẳng, đại học

  Tìm kiếm, nghiên cứu, liên hệ và ghi chú những trường mà bạn đang quan tâm thông qua trang Tìm trường của chúng tôi. Với danh sách các trường trung học và đại học hàng đầu tại Mỹ mà đang tuyến sinh dành cho du học sinh quốc tế. Đầu tiên bạn tạo tài khoản miễn phí, qua đó dễ dàng tìm trường phù hợp với mình.

  Với dữ liệu hơn 1000 trường trong hệ thống của UNIMATES, bạn có thể tìm trường phù hợp dựa vào vị trí, mức học bổng, học phí sau học bổng, loại trường gì và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

  Chúng tôi biết rằng việc lựa chọn trường và chương trình nào phù hợp là quá trình dài và mệt mỏi. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng trang Tra cứu trường để các bạn có thể tìm được trường học phù hợp.

  Tìm hiểu thêm

  Làm sao để vào một trường cao đẳng, đại học Mỹ

  Cố gắng để trở thành một sinh viên quốc tế ở Mỹ là không dễ dàng. Quy trình nộp đơn thì rắc rối và thách thức. Điều đó có nghĩa phải yêu cầu làm việc chăm chỉ và nỗ lực trước khi việc học bắt đầu. Ngoài ra, nó không phải một quá trình nhanh chóng. Học sinh nên bắt đầu chuẩn bị trước vài tháng và cần có tổ chức và thông tin xuyên suốt. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn vào trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ để giúp bạn hệ thống thông qua mỗi bước và cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ trong mỗi quá trình. Nếu bạn muốn du học ở Mỹ, hãy bắt đầu với hướng dẫn của chúng tôi ngay.

  Tìm hiểu thêm

  Hướng dẫn chọn chuyên ngành

  Hầu hết những sinh về đều có ý tưởng về việc mình muốn học gì, dù là kỹ sư, kinh doanh, luật, triết học hay bất kỳ ngành nào khác. Cẩm nang chọn chuyên ngành của chúng tôi sẽ đem đến những kiến thức của từng chuyên ngành cho hơn 50 lĩnh vực nghiên cứu. Không vấn đề rằng sở thích của bạn là gì, chọn Kiến trúc hay Thiết kế web hoặc so sánh bất kỳ ngành nghề nào với nhau. Chúng tôi sẽ có thông tin để hỗ trợ.

  Tìm hiểu thêm

  Quy trình chuẩn bị hồ sơ và nhập học

  Quy trình nộp đơn du học cao đẳng, đại học Mỹ có thể rất mênh mông và gây nhầm lẫn. Và nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy bị áp lực bởi số lượng yêu cầu của mỗi bước. Từ SAT, TOELF, IELTS,… cho đến viết bài luận, chứng chỉ cần thiết và nhiều vấn đề khác nữa. Chúng tôi đã tạo công cụ theo dõi tiến trình apply hồ sơ nhập học để giúp bạn dễ dàng nắm bắt hơn.

  Tìm hiểu thêm

  Xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính

  Việc đảm bảo tài chính cho một du học sinh không hề dễ dàng. Chúng tối biết học sinh và phụ huynh cần chi trả cho nhiều chi phí khác nhau từ học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt khi du học Mỹ. Với các mẹo trong việc làm hồ sơ sinh học bổng, lên chiến lược học tập như thế nào, hoạt động cộng đồng ra sao để giúp bạn có được hồ sơ tốt nhất. Qua đó đạt được những mức học bổng cao từ 30 – 100% từ các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ.

  Tìm hiểu thêm

  Các trường tôn giáo tại Mỹ

  Các bạn sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cho sự độc đáo hay trải ngiệm tôn giáo sẽ sớm học ra rằng có rất nhiều trường tôn giáo trên khắp các bang tại Mỹ. Bất kể bạn đang tìm kiếm một trường đại học Công giáo, trường Kinh thánh hoặc bất kỳ niềm tin nào khác, chúng tôi sẽ giúp bạn nghiên cứu và tìm kiếm một trường phù hợp nhất kết hợp giữa việc học tập và niềm tin tôn giáo.

  Tìm hiểu thêm

  Chương trình học cấp bằng trực tuyến

  Nhiều trường học ngày nay cung cấp cho học sinh của họ những cơ hội để đạt được bằng trực tuyến từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Cho nhiều học sinh không đủ khả năng rời khỏi nhà trong nhiều năm, thì việc học trực tuyến sẽ là lựa chọn duy nhất để đạt được bằng tại Mỹ. Tìm hiểu thêm những lợi ích và bất lợi của việc hoàn thành chương trình học cấp bằng trực tuyến trong chuyên ngành mà bạn đã lựa chọn.

  Tìm hiểu thêm

  Tốt nghiệp

  Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để làm sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ tận dụng lợi thế của việc thực tập và tìm kiếm một việc làm không? Hoặc bạn có kế hoạch để tiếp tục với con đường học tập của mình với việc tìm kiếm một bằng cấp cao hơn không? Chúng tôi có thể giúp bạn tập trung nghiên cứu và suy nghĩ về dự định tiếp theo để tham gia vào việc học và hành trình sự nghiệp của bạn.

  Tìm hiểu thêm

  Trường cao đẳng cộng đồng

  Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên quốc thế tại Mỹ nhưng không thể chi trả học phí cao và những phí bắt buộc của các trường đại học thì có thể cân nhắc về việc học tại trường cao đẳng cộng đầu trong hai năm đầu tiên. Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp cho sinh viên một sự giáo dục tốt với chi phí nhỏ và đó là một lộ trình tuyệt vời cho các bạn du học sinh quốc tế bắt đầu hành trình du học Mỹ của mình. Tìm thêm thông tin về các trường cao đẳng cộng đồng nếu bạn đang quan tâm về trường cao đẳng cộng đồng.

  Tìm hiểu thêm
  Rate page